Indonesia đòi rời khỏi AFF, hai đội bóng sẵn sàng thay thế

Thứ Tư, 3/8/2022| 9:10

Trong bối cảnh Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn chưa từ bỏ ý định rời khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), hai đội bóng Ấn Độ và Australia sẵn sàng thay thế để tham dự AFF Cup.

Sau kết luận của AFF khẳng định trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không có dấu hiệu dàn xếp tỷ số, PSSI vô cùng bực tức. Họ khẳng định sẽ xem xét nghiêm túc khả năng rời khỏi AFF, để gia nhập EAFF (Liên đoàn bóng đá Đông Á).

Indonesia đòi rời khỏi AFF, hai đội bóng sẵn sàng thay thếIndonesia vẫn chưa từ bỏ khả năng rời khỏi AFF 

Trong bối cảnh Indonesia vẫn có ý định ra đi, hai đội bóng Ấn Độ và Australia lại muốn tham dự các giải đấu của AFF. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ, Kushal Das nhấn mạnh: "Mục đích của chúng tôi khi chuyển tới AFF nhằm giúp đội tuyển quốc gia có thể tham dự những giải đấu chất lượng. Ở chiều ngược lại, sự tham gia của Ấn Độ cũng giúp giải AFF Cup thêm tươi mới.

AFF đã phản hồi tích cực liên quan tới đề nghị của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào phía Ấn Độ. Bóng đá nước nhà vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Nếu AFF đồng ý để Ấn Độ gia nhập thì nó sẽ giúp chúng tôi tạo ra sức hút cao ở khu vực Đông Nam Á".

Indonesia đòi rời khỏi AFF, hai đội bóng sẵn sàng thay thếĐội tuyển Ấn Độ rất háo hức gia nhập AFF 

Việc Ấn Độ muốn gia nhập AFF là điều dễ hiểu bởi trình độ của các đội bóng ở khu vực Nam Á như Sri Lanka, Bangladesh, Maldives đều rất kém. Trước Ấn Độ, Afghanistan đã rời khỏi Liên đoàn bóng đá Nam Á để gia nhập Liên đoàn bóng đá Trung Á.

Không chỉ có Ấn Độ, Australia cũng quan tâm tới khả năng thi đấu ở AFF Cup. Mặc dù là thành viên của AFF từ năm 2013 nhưng đội bóng xứ Chuột túi chỉ thi đấu ở cấp độ giải trẻ, chứ chưa tham dự giải đấu nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Theo nguồn tin từ tờ Bola, trong vòng một tuần tới, PSSI sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về khả năng rời khỏi AFF. Quyết định này cần phải được đưa ra trước khi lễ bốc thăm giải AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 8 (chưa xác định rõ thời gian) ở Bangkok. Nếu Ấn Độ và Australia tham dự thì giải AFF Cup sẽ chứng kiến số lượng đội bóng nhiều nhất trong lịch sử./.

(Dân Trí)

Top