HLV Park: 'Tôi bị stress trước chung kết SEA Games'

Thứ Hai, 23/5/2022| 7:07

Sau khi hạ Thái Lan ở chung kết tối 2/5, HLV Park Hang-seo tiết lộ ông từng chịu nhiều áp lực cùng cảm xúc lẫn lộn vì đây là giải cuối cùng với U23 Việt Nam.

HLV Park: 'Tôi bị stress trước chung kết SEA Games'HLV Park Hang-seo chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình, Hà Nội tối 22/5 

Thẳng tiến vào chung kết với thành tích đứng đầu bảng A và không nhận bàn thua nào, nhưng Việt Nam vẫn chịu nhiều dò xét, nhất là việc chỉ ghi được sáu bàn ở vòng bảng. Đội chủ nhà thậm chí không được đánh giá cao bằng Thái Lan. Tuy nhiên, diễn biến trên sân Mỹ Đình cho thấy Việt Nam chơi không hề kém cạnh, thậm chí nhập cuộc mạnh mẽ và tạo trước nhiều cơ hội ngon ăn.

Khi hiệp hai còn chừng bảy phút, đoàn quân của HLV Park vượt lên bằng cú đánh đầu của cầu thủ vào thay người Nhâm Mạnh Dũng. Chiến thắng này giúp Việt Nam bảo vệ thành công HC vàng môn bóng đá nam SEA Games.

Sau tiếng còi mãn cuộc, các cầu thủ Việt Nam ùa vào ôm nhau ăn mừng. Nhưng HLV Park lui về gần khán đài B và đứng im quan sát. Ông chia sẻ: "SEA Games là giải đấu có quá nhiều ý nghĩa với tôi. Hai năm trước, tôi và các cầu thủ U23 đã giúp Việt Nam giành HC vàng bóng đá nam đầu tiên ở SEA Games sau 60 năm. Còn lần này, SEA Games diễn ra trên sân nhà. Tôi thấy có thêm trách nhiệm, vì người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều. Tôi cảm nhận các cầu thủ cũng cố gắng hết sức. Đây cũng là trận đấu cuối cùng với lứa U23 nên trước trận tôi bị stress nặng. Tất nhiên, tôi cũng có nhiều cảm xúc và thấy có trách nhiệm hơn. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ, người hâm mộ...".

 

Triều đại của HLV Park ở Việt Nam được đánh dấu bằng danh hiệu á quân giải U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc). Sau đó, ông còn cùng họ vào bán kết ASIAD rồi hai lần liên tiếp vô địch SEA Games. Nhưng sau giải đấu này, HLV Park sẽ không dẫn dắt tuyển U23 nữa mà sẽ tập trung cho đội tuyển quốc gia. Theo kế hoạch, HLV Park sẽ chỉ có ba ngày nghỉ ngơi, trước khi tập trung cùng đội tuyển để vào TP HCM đá giao hữu với Afghanistan. Giải đấu lớn cuối cùng của ông với Việt Nam có thể là AFF Cup 2022. "Giải này năm ngoái, chúng tôi bị loại ở bán kết trước Thái Lan. Vì thế đó sẽ là giải đấu rất ý nghĩa với tôi. Tôi và ban huấn luyện sẽ cố gắng hết sức ở giải đấu đó", ông nói thêm.

Về sự ganh đua giữa hai nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam, HLV Park lạc quan: "Bóng đá ở đâu cũng có mối quan hệ kỳ phùng địch thủ, kiểu Thái Lan - Việt Nam, hay Việt Nam với Malaysia, Indonesia. Và sự kình địch này tốt cho sự phát triển của bóng đá mỗi nước, và bóng đá cả khu vực".

Sau SEA Games khoảng 10 ngày, Việt Nam sẽ dự giải U23 châu Á và ngay trận đầu tiên sẽ gặp Thái Lan. Dẫn dắt U23 Việt Nam khi đó sẽ là tân HLV Gong Oh-kyun. Vì thế, HLV Park từ chối đánh giá về tương lai của tuyển U23 sau này. Ông nói: "Mỗi HLV có một cách quản lý, chiến thuật, vận hành, quản lý đội bóng khác nhau. Tôi không rõ đội sẽ chơi thế nào với HLV mới. Nhưng tôi nghĩ các cầu thủ trẻ đang không có nhiều cơ hội chơi ở các giải cấp CLB quốc nội. Nên những cầu thủ dự các giải lứa U23 gần đây sẽ tiếp tục là nòng cốt, nhờ có thực tiễn chơi bóng nhiều".

HLV Park cũng cho biết, ông sẽ hỗ trợ đồng hương Gong bằng cách chia sẻ về văn hoá, áp lực từ người hâm mộ và truyền thông./.

(Q.Đ tổng hợp)

Top