HLV Park Hang Seo triệu tập gấp Công Phượng, chờ đấu Australia

Thứ Bảy, 4/9/2021| 0:07

Theo một số nguồn tin, tiền đạo Công Phượng sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận gặp Australia trên sân nhà ngày 7/9 sắp tới.

Trước đó, Công Phượng đã không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam hồi đầu tháng 8/2021. Sau 6 năm, tiền đạo xứ Nghệ mới không lên đội tuyển, và điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy thiếu điều gì đó.

Được biết, Công Phượng đã xin ở nhà vì có việc gia đình. Tuy nhiên công việc của tiền đạo CLB HA Gia Lai đã được giải quyết xong, và anh sẵn sàng lên đội tuyển bất cứ lúc nào.

HLV Park Hang Seo triệu tập gấp Công Phượng, chờ đấu AustraliaCông Phượng là gương mặt quen thuộc ở đội tuyển Việt Nam. 

Việc triệu tập Công Phượng nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang Seo. Trước đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã gọi bổ sung lên tuyển 4 cầu thủ gồm Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), Nguyễn Xuân Nam và Đình Kha (CLB Bình Định). Tuy nhiên cả 4 cầu thủ này đều không có tên trong danh sách sang Saudi Arabia.

Lý do bởi HLV Park Hang Seo muốn 4 cầu thủ này có thêm thời gian tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam ở nhà. Việc các cầu thủ trong suốt một thời gian dài không tập luyện, thi đấu ở CLB đã ảnh hưởng tới phong độ, cảm giác bóng…

Như vậy, trong trường hợp Công Phượng được triệu tập bổ sung, thì tiền đạo này cũng khó có thể ra sân đá trong trận tiếp đối thủ Australia vào ngày 7/9 tới. Công Phượng có thể là "của để dành" cho các trận đấu tiếp theo ở chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo triệu tập gấp Công Phượng, chờ đấu AustraliaDuy Mạnh vắng mặt ở trận tiếp đón Australia. 

Sau trận gặp Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam đang đối diện với những khó khăn về mặt lực lượng khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ. Trong khi đó, các cầu thủ như Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Phan Văn Đức… đều chưa cho thấy phong độ tốt nhất.

HLV Park Hang Seo thừa nhận đối thủ Australia còn mạnh hơn cả Saudi Arabia, vì thế đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn chỉnh về mặt sơ đồ. Trận tới, đội tuyển Việt Nam gặp Australia trên sân nhà, đây là một đội bóng hạt giống được đánh giá cao hơn cả Saudi Arabia. Nhưng trên sân nhà chúng tôi vẫn phải tiếp tục nỗ lực cao nhất", ông Park nhấn mạnh.

20h20 tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Nội sau hành trình di chuyển hơn 10 tiếng đồng hồ từ Saudi Arabia. Do có chuyên cơ đón và bay thẳng, nên thầy trò HLV Park Hang Seo vừa rút ngắn được thời gian vừa bớt mệt mỏi.

Dự kiến chiều mai (4/9), đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận tiếp đón Australia trên sân Mỹ Đình./.

(Dân Trí)

Top