HLV Park Hang Seo "lệnh" U23 Việt Nam thắng Myanmar trong 90 phút

Thứ Hai, 1/11/2021| 14:25

HLV U23 Việt Nam không muốn trận "chung kết" với U23 Myanmar phải giải quyết bằng loạt sút luân lưu để phân định ngôi nhất bảng I. Ông Park yêu cầu toàn đội thắng đối thủ trong 90 phút thi đấu.

Tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, U23 Myanmar và U23 Việt Nam đều đã có chiến thắng 1-0 trước U23 Đài Loan (Trung Quốc) và cùng có hiệu số giống nhau (+1).

Vì thế, nếu sau thời gian thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số hòa, hai đội sẽ thi đấu luân lưu để xác định đội nhất bảng I, giành vé trực tiếp vào vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Thực tế, ở trận quyết đấu với U23 Myanmar thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần hòa là chắc vé đi tiếp khi nằm trong top 4 đội đứng thứ nhì có thành tích tốt nhất vòng loại (4 điểm).

HLV Park Hang Seo lệnh U23 Việt Nam thắng Myanmar trong 90 phútHLV Park Hang Seo muốn U23 Việt Nam thắng trong 90 phút thi đấu chính thức. 

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không muốn kịch bản này xảy ra. U23 Việt Nam nhận lệnh từ chiến lược gia người Hàn Quốc phải giải quyết đối thủ trong 90 phút.

Trong cuộc họp nội bộ với các cầu thủ U23 Việt Nam ngày 31/10, HLV Park Hang Seo đã quán triệt tinh thần này. Tất nhiên, ông Park cũng đã đưa ra đấu pháp, chiến thuật phù hợp để U23 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành 3 điểm.

Ngoài việc rút kinh nghiệm sau trận thắng khó khăn trước U23 Đài Loan (Trung Quốc), toàn đội tập trung phân tích điểm mạnh, điểm yếu của U23 Myanmar, sau khi nghiên cứu kỹ đối thủ bằng việc xem trực tiếp trên sân và qua băng ghi hình trận đấu.

HLV Park Hang Seo lệnh U23 Việt Nam thắng Myanmar trong 90 phútU23 Việt Nam tự tin giành trọn 3 điểm khi có nhiều lợi thế trong tay. 

Với quyết tâm giành chiến thắng trong 90 phút, HLV Park Hang Seo sẽ tung đội hình mạnh nhất. Tiền vệ Hai Long sẽ đá chính thay vì dự bị như trận đấu trước.

Tân binh CLB Hà Nội thể hiện sự quyết tâm: "Đây là trận đấu rất quan trọng. Chúng tôi biết rằng, đông đảo người hâm mộ đang cổ vũ, đồng hành cùng đội tuyển và chúng tôi không muốn người hâm mộ phải thất vọng.

 Bản thân tôi vẫn còn nhiều điểm yếu và tôi vẫn đang nỗ lực để cải thiện. Nếu được vào sân, tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình". 

U23 Việt Nam không chỉ có lợi thế nghỉ nhiều ngày hơn, được quan sát đối thủ trong trận đấu với U23 Đài Loan (Trung Quốc), mà còn nhận tin vui từ việc HLV trưởng U23 Myanmar bị cấm chỉ đạo trận này do nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng trọng tài.

Trận "chung kết" bảng I giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar diễn ra vào lúc 17h00 ngày 2/11./.

(Dân Trí)

Top