HAGL thâu tóm các giải thưởng V-League tháng 7

Thứ Ba, 2/8/2022| 16:16

HAGL được vinh danh ở ba hạng mục - Đội bóng, HLV và Cầu thủ hay nhất - khi ban tổ chức V-League 2022 công bố bốn giải thưởng tháng 7.

HAGL thâu tóm các giải thưởng V-League tháng 7Cầu thủ HAGL ăn mừng khi hạ Thanh Hoá 2-0 ở vòng 9 V-League 2022 

HAGL thắng năm, hòa một qua sáu trận đấu trong tháng. Họ khởi đầu với trận hòa 1-1 trên sân Bình Định ngày 2/7, rồi có chiến thắng đầu tiên tại V-League 2022 một tuần sau đó khi hạ Đà Nẵng 1-0 nhờ bàn của Nguyễn Công Phượng. Đội bóng phố núi tiếp tục thăng hoa khi lần lượt hạ TP HCM 2-0, Bình Dương 2-1, Thanh Hóa 2-0 để vươn lên thứ ba với 16 điểm.

Hà Nội đứng đầu bảng với 20 điểm, cũng có bốn chiến thắng trong tháng như HAGL ở bốn vòng gần nhất. Nhưng đại diện Thủ đô thua ở giải thưởng Đội bóng hay nhất tháng vì có trận thua 1-2 trên sân Đà Nẵng.

Giúp HAGL bất bại, HLV Kiatisak cũng được vinh danh ở hạng mục HLV hay nhất tháng do ban tổ chức V-League 2022 - công ty VPF - công bố chiều 2/8. Nguyễn Văn Toàn - tiền đạo ghi ba bàn trong năm trận của HAGL trong tháng bảy - được bầu làm Cầu thủ hay nhất tháng.

Trong bốn hạng mục giải thưởng mà ban tổ chức công bố, chỉ một không thuộc về HAGL là Bàn thắng đẹp nhất. Pha lập công được vinh danh là cú tung người vô lê nâng tỷ số lên 2-0 của Phan Văn Đức, giúp SLNA hạ Hải Phòng ở vòng 9 ngày 23/7.

Ở vòng 11 ngày 5/8, HAGL sẽ làm khách của Sài Gòn FC. Sài Gòn FC vẫn đứng cuối với 7 điểm, nhưng vừa có chiến thắng đầu tiên ở giải năm nay khi hạ Hà Tĩnh 4-3. Đội bóng này cũng mới bổ nhiệm cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức vào ghế Giám đốc Kỹ thuật, và sẽ ra mặt trên cương vị mới trong chính trận tiếp HAGL./.

(Q.Đ tổng hợp)

Top