CLB Bình Dương thay HLV trưởng

Thứ Ba, 2/8/2022| 9:29

Ông Lư Đình Tuấn sẽ làm HLV trưởng CLB Bình Dương, thay HLV Đặng Trần Chỉnh - người lùi về làm Giám đốc Kỹ thuật.

Trước buổi tập ngày 1/8, Bình Dương thông báo với các cầu thủ về điều chỉnh nhân sự trong ban huấn luyện. Ông Lư Đình Tuấn, người mới được bổ nhiệm làm trợ lý, được đôn lên làm HLV trưởng. Còn HLV trưởng Đặng Trần Chỉnh lùi về làm Giám đốc Kỹ thuật, vị trí ông từng đảm nhiệm nhiều năm ở đội bóng đất Thủ.

Bình Dương thua ba, hoà một trong bốn vòng gần nhất tại V-League 2022. Mạch kết quả nghèo này đó khiến họ có nhiều động thái làm mới ban huấn luyện. Ban đầu, Bình Dương định mời cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura, nhưng không thành. Họ sau đó bổ nhiệm hai trợ lý Phan Bá Hùng và Lư Đình Tuấn, và thậm chí còn có ý tưởng đưa trợ lý Huỳnh Kesley Alves trở lại thi đấu

Trong trận gần nhất - thua ngược Bình Định 2-3 ngày 30/7, Bình Dương cho thấy sự thiếu nhất quán về vai trò cầm trịch trong ban huấn luyện. Bên cạnh ông Chỉnh - lúc đó còn làm HLV trưởng, có đến bốn trợ lý, gồm Phan Bá Hùng, Nguyễn Thanh Sơn, Huỳnh Kesley và HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, cùng ra sát đường biên chỉ đạo cầu thủ thi đấu.

Theo nguồn tin nhận được, sau khi lùi về làm Giám đốc Kỹ thuật, ông Đặng Trần Chỉnh cam kết sẽ không can thiệp vào các quyết định chuyên môn của đội.

HLV Lư Đình Tuấn 53 tuổi, từng làm việc ở nhiều đội bóng như Cảng Sài Gòn, Cần Thơ, TP HCM, Sài Gòn Xuân Thành, Daklak. Trong 5 năm qua, ông làm việc cho CLB TP HCM nhưng không có chức danh cụ thể. Mới đây, ông xin nghỉ việc tại CLB TP HCM để gia nhập Bình Dương.

Ông Tuấn cũng từng là trợ lý của HLV Park Hang-seo trong giai đoạn 2017-2019./.

(Q.Đ tổng hợp)

Top