Chủ tịch FIFA nói về khả năng dự World Cup của tuyển Việt Nam và Thái Lan

Thứ Ba, 17/1/2023| 14:33

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino tin rằng sẽ có một đội bóng ở Đông Nam Á tham dự World Cup 2026.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã tới dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Sau đó, ông còn đích thân trao cúp vô địch cho thầy trò HLV Mano Polking.

Chủ tịch FIFA nói về khả năng dự World Cup của tuyển Việt Nam và Thái Lan - 1

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino tin rằng một đội tuyển ở Đông Nam Á sẽ tham dự World Cup 2026 (ảnh: Matichon).

Nhận định về chuyến thăm Thái Lan lần này, người đứng đầu FIFA đã nhìn ra những nét tích cực: "Tôi ấn tượng mạnh với bóng đá Đông Nam Á. Khu vực này đã cho thấy được sự tăng trưởng tốt về bóng đá. Nơi đây có những cổ động viên cuồng nhiệt. Bên cạnh đó, các quốc gia cũng đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng bóng đá.

FIFA cũng như Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) luôn hợp tác chặt chẽ với nhau. Chúng tôi có kế hoạch mạnh phát triển bóng đá nam và nữ tại Đông Nam Á. Vì vậy, định hướng phát triển các đội bóng ở khu vực này rất tốt".

Chủ tịch FIFA nói về khả năng dự World Cup của tuyển Việt Nam và Thái Lan - 2

Hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan là lá cờ đầu trong khu vực Đông Nam Á (Ảnh: Tiến Tuấn).

Chủ tịch Gianni Infantino cũng tin rằng sẽ có một đội bóng ở Đông Nam Á tham dự World Cup 2026. Ông nói thêm: "AFF Cup là sự kiện bóng đá quan trọng với Đông Nam Á. Trong khoảng 3 năm gần đây, các đội bóng Đông Nam Á đã gặt hái được thành tích ở bóng đá nam và nữ.

Cá nhân tôi rất vui khi tới đây hỗ trợ một giải đấu lớn ở khu vực. Tôi tin rằng trong tương lai, giải AFF Cup sẽ nâng hạng và thuộc giải đấu chính thức của FIFA. Chúng tôi cố gắng làm việc để nâng tầm giải đấu này. Giải đấu vốn rất lớn ở khu vực nên chúng tôi sẽ cùng nhau giúp nó phát triển hơn nữa để nhận sự chấp thuận của FIFA.

Tại World Cup 2026, châu Á sẽ tăng từ 4,5 suất lên 8,5 suất tham dự. Tôi hy vọng sẽ có một đội bóng ở Đông Nam Á góp mặt ở giải đấu sắp tới. Các bạn chắc chắn có cơ hội bởi tình yêu bóng đá ở khu vực này rất lớn. Điều đó giúp bóng đá Đông Nam Á ngày một phát triển"./.

(Dân Trí)

Top