Báo Hàn Quốc đánh giá thế nào sau trận hòa của đội tuyển Việt Nam?

Thứ Ba, 1/6/2021| 14:10

Trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Jordan nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới Hàn Quốc. Nhiều tờ báo ở xứ sở Kim Chi đã có nhận xét sau khi chứng kiến trận hòa của đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu tổng duyệt trước thềm vòng loại World Cup 2022 gặp Jordan. Đây là trận đấu diễn ra ở sân vận động đóng kín. Hai đội đã thống không để khán giả vào sân, cũng như không quay phát để tránh lộ bí mật về chiến thuật.

Báo Hàn Quốc đánh giá thế nào sau trận hòa của đội tuyển Việt Nam?Đội tuyển Việt Nam hòa 1-1 trước Jordan trong trận đấu tổng duyệt cho vòng loại World Cup 2022. 

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Cả hai bàn thắng được thực hiện trong hiệp 1. Cũng trong trận đấu này, thủ môn Văn Toản đã từ chối một quả phạt đền của Jordan.

Trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Jordan nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới Hàn Quốc. Trong đó, họ không đánh giá nhiều về chất lượng của trận đấu. Thay vào đó, giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo vẫn muốn giấu bài.

Tờ Sport Chosun có bài viết: "Sau 1 năm 6 tháng, đội bóng của HLV Park Hang Seo mới ra sân. Họ đã hòa 1-1 trước Jordan".

Trong bài báo, tác giả bình luận: "Những người hâm mộ Việt Nam phải chờ tới 1 năm 6 tháng mới được chứng kiến đội tuyển quốc gia ra sân trong trận đấu với Jordan vào rạng sáng nay. Hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1.

Do cả hai đội đều sắp bước vào những trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 nên họ đã tổ chức trận đấu trong sân vận động đóng kín. Rất ít người có thể vào sân để theo dõi.

Mặc dù kết quả này không như ý với đội tuyển Việt Nam nhưng chủ yếu là HLV Park Hang Seo đã có thử nghiệm đội hình, chiến thuật và đánh giá rõ hơn về một vài vị trí còn băn khoăn.

Báo Hàn Quốc đánh giá thế nào sau trận hòa của đội tuyển Việt Nam?Báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo vẫn giấu bài. 

Trong 2 hiệp đấu, HLV Park Hang Seo đã tung tất cả các cầu thủ vào sân, ngoại trừ ba cầu thủ đang chấn thương là Duy Mạnh, Minh Vương và Đình Trọng. Điều đó giúp ông có sự thử nghiệm, đánh giá tốt hơn về đội hình".

Trong khi đó, tờ Goodmorningvietnam (tờ báo viết về Việt Nam ở Hàn Quốc) nhấn mạnh rằng HLV Park Hang Seo vẫn cố ý giấu bài. Họ viết: "HLV Park Hang seo đã chủ động thay đổi số áo của các cầu thủ để tránh lộ bài. Hai đội không muốn công khai rộng rãi, nên quyết định thi đấu ở sân vận động đóng kín.

Chỉ có vài thông tin ít ỏi ở trận đấu này như việc thủ môn Văn Toản đã cản phá thành công quả phạt đền. HLV Park Hang Seo vẫn chưa thực sự hài lòng về kết quả. Trong khi đó, HLV Vital của Jordan khẳng định lẽ ra đội bóng của ông phải giành chiến thắng".

Sau trận đấu này, toàn đội Việt Nam sẽ tạm nghỉ 1 ngày. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ quay trở lại tập luyện vào ngày 2/6. Tới ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận gặp Indonesia. Tiếp đó, chúng ta sẽ gặp Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

Báo Hàn Quốc đánh giá thế nào sau trận hòa của đội tuyển Việt Nam?

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận)./.

(Dân Trí)

Top