Đó là cách bán hàng của vợ chồng bà Nguyễn Thị Kim Chi (66 tuổi) và ông Phan Thanh Nga (67 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM) tại xe bánh bò nhỏ nằm trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8.
Ông Nga cho biết nghề bán bánh bò là do mẹ ông truyền lại. Ông cùng vợ tự mua vật liệu về lắp ghép chiếc xe bán bánh bò.
“Ban đầu tôi bán trước cổng trường cho học sinh cũng không đông lắm, sau có một số người ghé ăn thấy ngon rồi dần dần nhiều người đến nữa nên tôi với vợ làm thẻ số thứ tự chứ không là không biết ai đến trước đến sau rồi nhầm lẫn, gây khó chịu cho mọi người. Có số thứ tự thì bán hàng nhanh lắm”, ông Nga kể.
Xe bánh bò của vợ chồng ông Nga bắt đầu bán từ 15 giờ mỗi ngày đến tối, bánh bò có các loại nhân là ca cao, phô mai và đậu phộng đồng giá 10.000 đồng. Bánh bò không nhân giá 5.000 đồng. Bắt đầu từ 16 giờ đã có nhiều người đến bốc số thứ tự chờ mua bánh bò.
VIDEO: Bánh bò giá 5.000 đồng, bốc số thứ tự để chờ mua.
Đi từ quận Bình Tân đến quận 8 để mua 32 cái bánh bò, chị Ngọc Hiếu chia sẻ: “Tôi thấy bánh ở đây nướng rất ngon, không bị khét, rất thơm và vị béo béo. Giá 5.000 đồng là khá rẻ mà chất lượng vậy là hài lòng”.
Ăn món bánh bò này từ ngày đầu tiên ông Nga bán, em Bảo Ngọc (quận 8) vẫn là “fan ruột” ngày nào tan học cũng đến mua: “Em thấy chú bán được nhiều khách cũng mừng cho chú. Chú làm những chiếc thẻ số thứ tự này khá hay, giúp giảm đáng kể tình trạng chen lấn mất trật tự khi đông khách. Bánh của chú nướng thì rất ngon, thơm”.
Theo ông Nga, khâu làm nguyên liệu thì dễ, khó nhất là nướng bánh.
Được hỏi vì sao bán giá 5.000 đồng đồng thì ông Nga đáp: “Vì ở trên đời này còn có nhiều người khổ lắm, lần trước có người chở lần 3 đứa con nít mà chỉ dám mua hai cái bánh làm sao mà đủ ăn,nên tôi cho thêm, mua 2 cái cho thêm 2 cái”.