Tim lợn là nguyên liệu bổ dưỡng nhất của con lợn, ăn tim lợn có thể bổ tim, dưỡng huyết, an thần. Tim lợn là nội tạng đắt và bổ nhất trên con lợn, mỗi con chỉ có một cái, có tiền chưa chắc đã mua được.
Tuy nhiên, khi chế biến tim lợn cần lưu ý. Vì tim là phần nội tạng của lợn, có mùi tanh nên sau khi thái, bạn nên ngâm với rượu nấu ăn trong 20 phút, nếu không có thời gian, bạn cũng có thể cho tim lợn vào gừng thái sợi, đun sôi trong nồi để tim lợn không còn mùi tanh, chú ý không để quá lâu.
Nấm hương là một trong những loại nấm phổ biến, rất bổ dưỡng và thơm, ăn thường xuyên có thể tăng cường miễn dịch, trì hoãn lão hóa, giảm bệnh tật, thích hợp với mọi lứa tuổi và chế độ ăn.
Dưới đây là cách làm món tim lợn xào khoai từ và nấm đông cô.
Nguyên liệu: Tim lợn, khoai từ, nấm đông cô, muối, xì dầu, rượu nấu ăn, tinh bột, cà rốt.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho một ít muối, cho các lát khoai từ vào chần trong hai phút, vớt ra để dùng sau.
Bước 2: Sơ chế tim lợn, sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Chuẩn bị bát nước sốt gồm: muối, xì dầu, rượu nấu ăn và tinh bột, sau đó cho một ít nước vào trộn đều.
Bước 4: Đun nóng nồi và thêm một lượng dầu thích hợp, cho tim lợn đã thái miếng vào xào.
Bước 5: Cho nấm đông cô đã thái vào nồi.
Bước 6: Cho khoai mỡ đã chần vào xào cùng. Thêm cà rốt thái lát. Cuối cùng, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào đảo 1 lúc cho ngấm rồi tắt bếp.
Bước 7: Bày ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.