Thứ trưởng Trương Thanh Hoài nhấn mạnh, Bộ Công Thương sẽ quản lý về sản xuất, lưu thông hàng hóa là thực phẩm… theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Bộ.
Trước đó, vào ngày 17/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trương Thanh Hoài đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị thuộc Bộ được giao nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm.
Sau khi nghe Lãnh đạo Tổng cục, các Cục, Vụ báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ được phân công trong thời gian qua, Thứ trưởng Trương Thanh Hoài đã đánh giá cao kết quả của các Cục, Vụ trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công Thương, đặc biệt là Tổng cục Quản lý thị trường bởi đây là lực lượng rất quan trọng, trực tiếp bám sát tại cơ sở, trực tiếp làm công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…
Thứ trưởng đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Hiện Luật An toàn thực phẩm đang được Bộ Y tế đề xuất sửa đổi, do vậy Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, các Cục, Vụ cần xem xét kỹ, rà soát các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trong Luật An toàn thực phẩm; từ đó có đề xuất về nội dung cần sửa đổi.
“Bộ Công Thương sẽ quản lý về sản xuất, lưu thông hàng hóa… theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Bộ”, Thứ trưởng Trương Thanh Hoài nhấn mạnh.
Nguồn: https://congthuong.vn/bo-cong-thuong-de-xuat-nghien-cuu-dau-moi-quan-ly-ve-cong-nghiep-thuc-pham-358965.html