Powered by Techcity

Bồi dưỡng kiến thức nghề bếp

BTO-Chiều 22/4, Chi hội đầu bếp Bình Thuận đã tổ chức buổi workshop, chia sẻ kinh nghiệm cho 40 đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc trong ngành bếp tại Bình Thuận và các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng và Đồng Nai.

unnamed-11.jpg
Tổng bếp trưởng Lê Văn Hải hướng dẫn cách phi lê cá ngừ

Tại đây các đầu bếp được Tổng bếp trưởng Lê Văn Hải, Chef Phạm Minh Hoài, Chế Thị Hồng và Đỗ Văn Quyết chia sẻ các món mới như  Salad cá ngừ đại dương & Jelly thanh long, Sashimi cá ngừ, cá ngừ Welilington … để chuẩn bị phục vụ cho du khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp đến.

unnamed-23.jpg
Sashimi cá ngừ

Chủ đề lần này là giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chế biến cá ngừ đại dương. Tại đây, các đầu bếp cùng trao đổi các kỹ năng như xẻ cá ngừ đại dương làm sao để cá luôn giữ được hương vị tươi ngon, đảm bảo độ ngọt của thịt cá; kinh nghiệm làm các món từ cá tươi như Sashimi, salad cá ngừ kết hợp với thanh long trắng và thanh long đỏ Bình Thuận. 

unnamed-25.jpg
Salad cá ngừ đại dương Jelly thanh long
unnamed-4.jpg
Salad cá ngừ đại dương Jelly thanh long

Buổi giao lưu còn là dịp để các đầu bếp liên kết giữa các thành viên trong chi hội, đồng thời tạo sự đa dạng trong thực đơn để có thể phục vụ tốt nhất khách đang lưu trú, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. 

unnamed-2.jpg
Món cá ngừ Welilington
unnamed-7.jpg
Món cá ngừ Welilington
unnamed-22.jpg
Trao thưởng cho 2 nghệ nhân đạt giải cao hội thi Bánh dân gian tại Cần Thơ

Dịp này, Trung tâm xúc tiến Du lịch Bình Thuận cũng trao giấy khen cho 2 đầu bếp Bình Thuận đã đạt giải A khi tham gia hội thi Bánh dân gian tại Cần ThơHai nghệ nhân là Mai Văn Linh và Nguyễn Thị Thanh Tuyền thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh.

Nguồn

Cùng chủ đề

Món ngon trong Ẩm thực đường phố

Với khoảng 150 gian hàng, trong đó có 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của Bình Thuận với sự tham gia của các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh; khu vực đặc sản OCOP có khoảng 50 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm OCOP của các tỉnh thành trong cả nước; khu vực thương mại có...

Cùng tác giả

Chung tay phát triển các loại hình dịch vụ mới

Thời điểm cuối năm được coi là mùa thấp điểm của khách nội địa. Trên thực tế, không phải cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ nào cũng có đông lượng khách quốc tế như mong đợi. Tuy nhiên, năm nay ghi nhận những tín hiệu khởi sắc khi...

Ghi nhận từ thông tin hỗ trợ du khách

Thông qua công tác phối hợp thông tin hỗ trợ du khách trên địa bàn Bình Thuận, các đơn vị liên quan đã thực hiện tốt chức năng cũng như góp phần quảng bá hình ảnh và xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện. Cách đây tròn mười năm - tháng...

Tết ăn đầu lúa – Hồn lúa hồn người

Tết ăn đầu lúa là di sản văn hóa phi vật thể của người K’ho ở Bình Thuận nói chung và đặc biệt là của người K’ho ở xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình. So với những địa bàn có người K’ho sinh sống, nơi đây còn lưu giữ khá đầy đủ những nghi lễ vòng đời của cây lúa mẹ gắn với tín ngưỡng dân gian và đặc điểm, điều kiện địa lý, núi rừng nơi họ sinh...

Gỡ khó để phát triển du lịch canh nông

Bình Thuận là một trong những địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch canh nông. Loại hình này không chỉ góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch, tăng tính trải nghiệm cho du khách khi đến địa phương mà còn góp phần quảng bá sản vật, nâng cao thu nhập cho người nông dân vùng nông thôn. Tuy nhiên, mô hình du lịch canh nông vẫn còn gặp phải những khó khăn,...

Đặc sản Bình Thuận kỳ vọng tiêu thụ mùa tết

Tháng cuối năm âm lịch, khắp các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tại tỉnh tràn ngập không khí nhộn nhịp của mùa sản xuất cao điểm. Đây là thời điểm để các đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tăng tốc, kịp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và làm quà tặng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. ...

Cùng chuyên mục

Chung tay phát triển các loại hình dịch vụ mới

Thời điểm cuối năm được coi là mùa thấp điểm của khách nội địa. Trên thực tế, không phải cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ nào cũng có đông lượng khách quốc tế như mong đợi. Tuy nhiên, năm nay ghi nhận những tín hiệu khởi sắc khi...

Ghi nhận từ thông tin hỗ trợ du khách

Thông qua công tác phối hợp thông tin hỗ trợ du khách trên địa bàn Bình Thuận, các đơn vị liên quan đã thực hiện tốt chức năng cũng như góp phần quảng bá hình ảnh và xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện. Cách đây tròn mười năm - tháng...

Gỡ khó để phát triển du lịch canh nông

Bình Thuận là một trong những địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch canh nông. Loại hình này không chỉ góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch, tăng tính trải nghiệm cho du khách khi đến địa phương mà còn góp phần quảng bá sản vật, nâng cao thu nhập cho người nông dân vùng nông thôn. Tuy nhiên, mô hình du lịch canh nông vẫn còn gặp phải những khó khăn,...

Bình Thuận đón hơn 9 triệu lượt khách một năm nhờ đâu?

Năm 2024, Bình Thuận ước đón 9,65 triệu lượt du khách. Nhiều người tò mò về số liệu này có chính xác không, đếm từng khách hay tính bằng cách nào... Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, ước lượng khách du lịch năm 2024 đến Bình Thuận đạt 9.657.000 lượt khách, tăng 15,64% so với năm 2023. Trong đó, lượng khách quốc tế ước đạt 393.300 lượt khách, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Đức, Anh, Mỹ, Pháp, Hà Lan... Du khách...

Rục rịch lên lịch về Bình Thuận du lịch chơi tết

Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang cận kề, các gia đình, doanh nghiệp, công ty bên cạnh tập trung “kết sổ” cho một năm hoạt động thì việc lên lịch để đi du lịch dịp tết cũng đang đặt lên “bàn cân” chờ ý kiến người thân, bạn bè... Nhiều trang mạng như Yotube, TikTok, Facebook cũng đưa thông tin bàn luận các điểm đến du lịch tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp tết hấp dẫn, trong đó có...

Kỳ vọng cho năm du lịch bứt phá

Ngành du lịch Bình Thuận đặt kế hoạch phát triển năm 2025 với những mục tiêu tăng trưởng mới, hướng đến một lộ trình bền vững và tạo dấu ấn, nắm chắc những cơ hội mới cũng như đủ sức đối mặt các thách thức. Năm 2025, ngành du lịch Bình Thuận đặt mục tiêu phấn đấu đón 10,6 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa 10,2 triệu lượt và khách quốc tế khoảng 400.000 lượt, doanh thu...

Đoàn Farmtrip Trung Quốc khảo sát du lịch Bình Thuận

BTO-Mới đây, Đoàn Farmtrip Trung Quốc đã đến tham quan và khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Bình Thuận. Chương trình do Cục Xúc tiến du lịch quốc gia Việt Nam phối hợp với ngành du lịch một số tỉnh, thành phía Nam tổ chức. Tại thành phố Phan...

Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón du khách trong dịp Tết Nguyên đán

Để nâng cao các dịch vụ nhằm đón du khách đến với Bình Thuận trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025 này, ngành du lịch của tỉnh đã chú trọng nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, dịch vụ hiện có. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch hiện đang tập trung xây dựng và phát triển các loại hình dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn, khác biệt đáp ứng nhu...

Kỳ vọng cho ngành du lịch

TP. Phan Thiết là địa phương đầu tiên của cả tỉnh triển khai mô hình thí điểm kinh tế ban đêm, trong đó Tuyến phố ẩm thực tại đường Tuyên Quang sẽ chính thức khai mạc vào giữa tháng 1/2025… Để thí điểm Tuyến phố ẩm thực tại đường Tuyên Quang, thuộc...

Tin nổi bật

Tin mới nhất