BTO-Chiều 22/4, Chi hội đầu bếp Bình Thuận đã tổ chức buổi workshop, chia sẻ kinh nghiệm cho 40 đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc trong ngành bếp tại Bình Thuận và các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng và Đồng Nai.
Tại đây các đầu bếp được Tổng bếp trưởng Lê Văn Hải, Chef Phạm Minh Hoài, Chế Thị Hồng và Đỗ Văn Quyết chia sẻ các món mới như Salad cá ngừ đại dương & Jelly thanh long, Sashimi cá ngừ, cá ngừ Welilington … để chuẩn bị phục vụ cho du khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp đến.
Chủ đề lần này là giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chế biến cá ngừ đại dương. Tại đây, các đầu bếp cùng trao đổi các kỹ năng như xẻ cá ngừ đại dương làm sao để cá luôn giữ được hương vị tươi ngon, đảm bảo độ ngọt của thịt cá; kinh nghiệm làm các món từ cá tươi như Sashimi, salad cá ngừ kết hợp với thanh long trắng và thanh long đỏ Bình Thuận.
Buổi giao lưu còn là dịp để các đầu bếp liên kết giữa các thành viên trong chi hội, đồng thời tạo sự đa dạng trong thực đơn để có thể phục vụ tốt nhất khách đang lưu trú, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.
Dịp này, Trung tâm xúc tiến Du lịch Bình Thuận cũng trao giấy khen cho 2 đầu bếp Bình Thuận đã đạt giải A khi tham gia hội thi Bánh dân gian tại Cần Thơ. Hai nghệ nhân là Mai Văn Linh và Nguyễn Thị Thanh Tuyền thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh.