BPO – Sau khi Nghị định thư xuất khẩu sầu riêng cấp đông sang thị trường Trung Quốc có hiệu lực, các doanh nghiệp chế biến sầu riêng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang tập trung đầu tư công nghệ tách múi trái sầu riêng để cấp đông, sẵn sàng xuất khẩu sang thị trường 1,4 tỷ dân.
Bà Hồ Thị Hồng Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại Trường Thịnh Phát kiểm tra chất lượng múi sầu riêng trước khi cấp đông
Bình Phước hiện có 3 doanh nghiệp chế biến sầu riêng trái tươi đã được cấp mã số cơ sở đóng gói, đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư về kiểm dịch thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sầu riêng cấp đông xuất khẩu sang thị trường này. Trên cơ sở nghị định thư, các doanh nghiệp chế biến sầu riêng trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực bóc múi, cấp đông trái sầu riêng để xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Công suất chế biến sầu riêng cấp đông của doanh nghiệp đạt từ 40 đến 160 tấn/ngày. Hiện các doanh nghiệp đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục pháp lý để được cấp mã số đóng gói cấp đông trước khi xuất khẩu.
Công nhân Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại Trường Thịnh Phát tách múi, cấp đông sẵn sàng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc
Công nhân đóng gói sầu riêng cấp đông
Bình Phước hiện có trên 3.500 ha sầu riêng đang cho thu hoạch với sản lượng hơn 33.000 tấn/năm. Toàn tỉnh hiện có 65 mã số vùng trồng với tổng diện tích gần 2.500 ha. Nếu hội đủ điều kiện theo yêu cầu của nghị định thư, các doanh nghiệp chế biến sầu riêng cấp đông trên địa bàn tỉnh trực tiếp xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sẽ giảm chi phí hơn 300 triệu đồng/container.
Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/162981/doanh-nghiep-san-sang-cho-thi-truong-sau-rieng-cap-dong