Cá khoai nấu rau cúc
Vào mùa xuân, khi tiết trời ấm dần lên, ngư dân Bình Định lại bước vào mùa cá khoai. Đây là loài cá thịt trắng, thơm, mềm và rất ngọt. Cá khoai thường xuất hiện nhiều từ sau tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch, trở thành nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, trong đó, canh cá khoai nấu rau cúc là món ăn dân dã nhưng đậm đà hương vị.
Cá khoai có kích thước nhỏ, thịt chắc, ít xương dăm, khi nấu canh vẫn giữ được độ ngọt thanh tự nhiên. Rau cúc có vị thơm nhẹ, hơi nhân nhẩn, khi kết hợp cùng cá khoai tạo nên một món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng, giúp giải nhiệt, kích thích tiêu hóa.
Canh cá khoai nấu rau cúc không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình mà còn gợi nhớ hương vị quê hương cho những người con Bình Định xa xứ. Những ngày này, nhiều quán ăn ven biển cũng đưa món canh này vào thực đơn, phục vụ thực khách gần xa. Nếu có dịp ghé thăm Bình Định vào mùa cá khoai, đừng quên thưởng thức món ăn dân dã nhưng đậm đà bản sắc này ở các quán ăn, nhà hàng ở tỉnh.
HẢI YẾN
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=22&macmp=22&mabb=331625