Trang chủNewsDu lịchBí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn...

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người


Trên con tàu du lịch lớn nhất thế giới mới vừa ra mắt vào tháng 1, bữa ăn không chỉ đơn thuần là tiệc tự chọn truyền thống và món nướng bên hồ bơi với bánh mì kẹp thịt và pizza. Tất nhiên, còn có những bữa tiệc đắt tiền spaghetti Bolognese, hàu sống và thậm chí cả thịt thỏ – đủ để nuôi 10.000 con người tập trung trên một con tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 1.

Du thuyền có 20 tầng với 2.805 phòng được đóng ở Phần Lan, đi vào hoạt động vào 27.1.2024 ở Mỹ, có trị giá 2 tỉ USD

Linken D’Souza, phó chủ tịch cấp cao về thực phẩm và đồ uống của hãng du thuyền Royal Caribbean, chia sẻ với Business Insider về ‘bí mật’ này.

Quá trình chuẩn bị thực phẩm của Icon of the Seas bắt đầu trên đất liền ở Miami, nơi con tàu nhận nguyên liệu trước mỗi chuyến ra khơi.

Icon of the Seas hiện đang khai thác các chuyến du ngoạn 7 ngày từ Miami đến Mexico, vùng Caribe và hòn đảo tư nhân của Royal Caribbean, Perfect Day tại CocoCay.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 2.

Con tàu chứa đựng hàng loạt kỷ lục trong ngành du thuyền thế giới

Germán Rijo, bếp trưởng điều hành, cho biết các mặt hàng tươi sống như quả mọng, pho mát và thảo mộc được làm mới hàng tuần.

Tuy nhiên, các mặt hàng đông lạnh – như sườn non, tôm hùm và cá – được nhận sau mỗi 2 đến 3 chuyến đi.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 3.

Với 10.000 người cùng lúc có mặt trên con tàu, việc chăm sóc bữa ăn cho tất cả là điều không hề đơn giản

Một tàu du lịch lớn có nghĩa là các đơn đặt hàng thực phẩm lớn. Icon of the Seas dự trữ khoảng 9.000 kg gạo và 3.500 miếng tôm hùm cho một chuyến hành trình kéo dài một tuần thông thường.

Trên một chuyến đi ngắn hơn, giả sử một chuyến có 4.000 khách, con tàu vẫn chở khoảng 2.500 miếng sườn non và 120 đến 200 miếng thăn bò.

D’Souza cho biết trong vài năm qua, Royal Caribbean đã cố gắng tìm nguồn cung ứng nhiều nguyên liệu hơn ở những quốc gia nơi các tàu neo đậu. Nguồn cung cấp thực phẩm dự trữ của Icon of the Seas sau đó sẽ được phân phối cho 37 nhà bếp trên tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 4.

Khoảng một nửa số địa điểm ăn uống trên Icon of the Seas là miễn phí, bao gồm cả tiệc buffet El Loco Fresh lấy cảm hứng từ Mexico

Con tàu có hơn 20 nhà hàng và chừng đó quán cà phê. Các lựa chọn trả phí bao gồm quầy bán sushi mang đi và bữa tối sang trọng trị giá 200 USD/người.

Những du khách không muốn vung tiền vào các bữa ăn đặc sản có thể thường xuyên đến nhà hàng miễn phí của tàu.

Nhà hàng cung cấp nhiều cơm, khoai tây, tôm hùm, thăn bò và sườn non hơn bất kỳ món ăn nào khác. Nhưng thực đơn của nó được thay đổi hàng đêm, mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn như bánh cua, gà rán và escargot.

Chỉ cần nhớ đặt bàn trước: Nhà hàng 3 tầng có thể phục vụ 6.000 khách trong vòng 3 tiếng rưỡi.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 5.

Phòng ăn chính miễn phí (bao gồm trong tiền tour) 3 tầng của con tàu có thực đơn luân phiên phục vụ các bữa ăn 3 món

Để đảm bảo hoạt động diễn ra suôn sẻ, mỗi tầng của nhà hàng đều có bếp riêng. Người phục vụ tầng dưới cùng chịu trách nhiệm cho 2.400 người trong bữa tối bận rộn.

Trong số 425 đầu bếp của Icon of the Seas, 45 người làm việc trong căn bếp của nhà hàng miễn phí, mỗi ngày làm việc 10 hoặc 11 giờ.

Chuẩn bị thức ăn là công việc suốt ngày đêm, một số làm việc ca đêm. Ngoài việc phục vụ ở nhà hàng miễn phí, nhà bếp còn chuẩn bị bánh mì và bánh ngọt cho tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 6.

Nhà hàng Empire Supper Club có bữa ăn 200 USD/người với nhạc sống và cocktail kết hợp

Theo Alexander Perberschlager, một giám đốc điều hành du lịch, đây không phải là thành tích nhỏ đối với một con tàu có kích thước như Icon of the Seas: Mỗi ngày, tiệm bánh sản xuất ra 35.000 đến 40.000 món nướng, bao gồm bánh mì baguette, bánh nướng xốp và món phổ biến nhất: bánh sừng bò.

Bên cạnh đó là súp và nước sốt được đun sôi trong các nồi từ 40 đến 120 gallon.

Để duy trì khẩu phần ăn và giảm lãng phí thực phẩm, Royal Caribbean sử dụng dữ liệu lịch sử nội bộ để xác định loại thực phẩm nào và số lượng cần nấu, được điều chỉnh theo nhân khẩu học của khách hàng.

German Rijo, bếp trưởng điều hành, cho biết: “Nếu chúng tôi có nhiều du khách người Latin, chúng tôi sẽ cần rất nhiều gạo, đậu và chicharron”.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 7.

Bữa ăn trong nhà hàng miễn phí phục vụ những món cơ bản

Lãng phí thực phẩm có thể là vấn đề nan giải trên con tàu phục vụ tương đương với dân số của một thị trấn nhỏ. Một số thực phẩm sản xuất quá mức được bảo quản trong máy làm lạnh nhanh và tái sử dụng sau đó, giảm thiểu chất thải.

Cơm chẳng hạn. Thay vì bỏ thêm những mẻ bánh carby nhỏ, nhà bếp có thể làm lạnh và tái sử dụng nó làm cơm chiên hoặc cơm thập cẩm. Hoặc, có thể được hâm nóng lại và phục vụ như cũ.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 8.

Bên trong một căn bếp trên du thuyền lớn nhất thế giới

Theo hãng du thuyền, thức ăn thừa không thể tái sử dụng sẽ được đưa vào hệ thống “chuyển rác thải thành năng lượng”.

Người phát ngôn của Royal Caribbean cho biết, công nghệ này có tên là nhiệt phân hỗ trợ bằng vi sóng (MAP), có thể sử dụng chất thải hữu cơ để tạo ra 200 đến 300 kilowatt năng lượng – đủ để vận hành công viên nước Icon of the Seas.



Source link

Cùng chủ đề

Hỏa hoạn xảy ra trên tàu du lịch lớn nhất thế giới

"Ngọn lửa nhỏ" đã "nhanh chóng được dập tắt" sau khi bùng phát vào ngày 25/6, theo người phát ngôn của hãng điều hành tàu Royal Caribbean xác nhận. Hãng tàu du lịch cho biết không có người bị thương và tác động tổng thể trên tàu ở mức "tối...

Hoàn thiện siêu du thuyền lớn nhất thế giới

Icon of the Seas, du thuyền lớn gấp 5 lần tàu Titanic, hoàn thiện những chi tiết cuối cùng ở xưởng đóng tàu Meyer Turku tại Phần Lan. Tàu Icon of the Seas dài 365 m và nặng 250.800 tấn. Ảnh: Royal Caribbean Du thuyền mới được bàn giao cho công ty du lịch Royal Caribbean International hồi cuối tháng 11, gần hai tháng trước ngày ra khơi chính thức vào tháng 1/2024 tại Miami, Mỹ, Interesting Engineering hôm 4/12...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chiều nay mưa lớn ở TP.HCM: Người và xe chật vật vượt qua ‘biển nước’

Sau cơn mưa chiều nay 17.9, nhiều tuyến đường ở TP.HCM lâm vào cảnh 'biển nước' đen ngòm. Người và xe chật vật vượt qua đoạn ngập về nhà trong giờ tan tầm.   Cuối giờ chiều, mưa lớn đổ xuống nhiều khu vực ở TP.HCM như Q.5, Q.8, H.Bình Chánh…, khiến nhiều tuyến đường ở các khu dân cư ngập trong nước. Có nhiều nơi nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối khiến người đi đường ám ảnh, chật vật di chuyển...

Điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang

Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm nước uống từ thiệnTrước đó, trong tháng 6, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.Trong đó, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn...

Để chuyến du lịch Nhật Bản được thuận lợi cần chuẩn bị những gì?

Những kiến thức cần thiết này không chỉ giúp bạn tránh được những phiền toái không đáng có...

Bài đọc nhiều

Làm gì để khai thác tài nguyên du lịch ở vùng “nghĩa địa tàu đắm”?

Từ thắng cảnh độc đáo Vài năm trở lại đây, thắng cảnh Hòn Nhàn (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được nhiều du khách đến tham quan, khám phá bởi vẻ đẹp nên thơ, đặc sắc. Vùng đảo đá này được tạo ra từ hoạt động phun trào và kiến tạo của vùng trầm tích núi lửa nên được ví như “Gành Đá Đĩa” thứ 2 - sau Gành Đá Đĩa của tỉnh Phú Yên. Xung quanh Hòn...

Nhiều điểm nhấn đặc biệt trong chương trình xúc tiến du lịch-điện ảnh VN tại Mỹ

Theo Đại sứ, các bộ phim cũng chính là công cụ ngoại giao quyền lực mềm và giao lưu văn hóa mạnh mẽ, là cầu nối cho những khác biệt về văn hóa và tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa người với người, giữa quốc gia với quốc gia. Ngành công nghiệp điện ảnh không chỉ là giải trí mà nó còn là một công cụ mạnh mẽ để kể những...

Các điểm du lịch miền Bắc mở cửa đón khách trở lại sau bão Yagi

Sa Pa – Khắc phục thần tốc Sa Pa, điểm đến du lịch nổi tiếng tại miền Bắc, đã nhanh chóng phục hồi sau những tác động do hoàn lưu bão số 3 và chào đón du khách trở lại. May mắn ít bị ảnh hưởng...

Trẻ em Sơn Tây vui Trung thu cùng Nghệ sỹ Xuân Bắc và Tự Long

Những năm vừa qua, chương trình “Trung thu thành cổ” với sự xuất hiện của các nghệ sỹ nổi tiếng đã trở thành “đặc sản” của thị xã Sơn Tây.Lãnh đạo thị xã Sơn Tây mong muốn chương...

Ảnh: Giới thiệu chương trình xúc tiến Du lịch

Thực hiện: Nam Nguyễn | 16/09/2024 ...

Cùng chuyên mục

Hai bộ xương cá Ông ở đảo Lý Sơn được xác nhận lớn nhất Việt Nam

Được biết, Di tích Lăng Tân - nơi bảo tồn hai bộ xương cá Ông luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong hành trình khám phá đảo núi lửa Lý Sơn. Năm 2023, Lý Sơn đón...

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đón hơn 4,9 triệu lượt khách

Trong đó, tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bắc Luân I) là 4.792.064 lượt người, tăng 87,6% so với cùng kỳ năm 2023; Cửa khẩu Bắc Luân II là 190.177 lượt người. Trong số 4.792.064 lượt người XNC qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bắc Luân I) có 2.397.218 lượt người nhập cảnh, tăng 88% so với cùng kỳ năm 2023 và 2.394.846 lượt người xuất cảnh, tăng 87,3% so với cùng kỳ năm 2023. Tại Cửa khẩu...

Triển lãm và diễn đàn công nghệ đổi mới sáng tạo ngành khách sạn “HorecFex Việt Nam 2024”

Chiều 17/9, Liên Chi hội Khách sạn Việt Nam, Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng tổ chức lễ công bố sự kiện triển lãm và diễn đàn công nghệ, đổi mới sáng tạo ngành khách sạn "HorecFex Việt Nam 2024".Với chủ đề "Dẫn dắt tương lai ngành khách...

Tổ chức năm Du lịch Quốc gia

Nâng tầm Năm Du lịch Quốc giaPhát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong cho biết, Thừa Thiên Huế là địa phương có lịch sử phát triển du lịch lâu năm, với cách làm du lịch bền vững và tư duy "hợp thời".Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương trọng điểm trên bản đồ du...

Exploring the ancient rose gardens in Sa Pa

There’s a charming and captivating side to Sa Pa, where millions of ancient roses bloom in vibrant colors. Join Vietnam.vn as we explore these ancient rose gardens, a must-visit destination for every traveler coming to Sa Pa. Sau Chua Ancient Rose Garden Located in Sau Chua Village, Sa Pa Commune, Sa Pa Town, about 7 km from the center of Sa Pa, the Sâu Chua Ancient Rose Garden spans over 8 hectares and features both ancient Sa Pa roses and other...

Mới nhất

Xây dựng văn hóa liêm chính, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên và quần chúng

(Bqp.vn) - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với một số cơ quan giúp việc Thành...

Chỉ thị về xây dựng đề án chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương

(MPI) - Tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 16/9/2024 về việc xây dựng đề án chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổng hợp kế hoạch đầu tư công hàng năm trên cơ sở đề xuất của các bộ, ngành, địa phương trong...

Vượt nắng thắng mưa để hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông chiến lược

Chiều 17/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT chủ trì họp phiên thứ 14 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với các tỉnh, thành phố...

Chiến sĩ công an làm bánh, vượt lũ mang “Mùa trăng ý nghĩa” đến với thiếu nhi

NDO - Những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an huyện Ba Vì (thành phố Hà Nội) phối hợp cùng tăng ni, phật tử chùa Đông Các (huyện Ba Vì, Hà Nội) và các nhà hảo tâm đã chung tay làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, lồng đèn... nhằm góp phần động viên, chia sẻ với thiếu nhi chịu...

Cận cảnh dự án điện mặt trời được cựu Thứ trưởng Bộ Công thương tạo ‘cơ chế’ ưu đãi

TPO - Ông Hoàng Quốc Vượng (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương) bị kết luận vì động cơ vụ lợi, tạo cơ chế cho dự án điện mặt trời được hưởng giá điện ưu đãi, sau đó được 'biếu' 1,5 tỷ đồng. Cơ quan ANĐT Bộ Công an vừa ra kết luận điều tra vụ án...

Mới nhất