Trang chủNewsDu lịchBí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn...

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người


Trên con tàu du lịch lớn nhất thế giới mới vừa ra mắt vào tháng 1, bữa ăn không chỉ đơn thuần là tiệc tự chọn truyền thống và món nướng bên hồ bơi với bánh mì kẹp thịt và pizza. Tất nhiên, còn có những bữa tiệc đắt tiền spaghetti Bolognese, hàu sống và thậm chí cả thịt thỏ – đủ để nuôi 10.000 con người tập trung trên một con tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 1.

Du thuyền có 20 tầng với 2.805 phòng được đóng ở Phần Lan, đi vào hoạt động vào 27.1.2024 ở Mỹ, có trị giá 2 tỉ USD

Linken D’Souza, phó chủ tịch cấp cao về thực phẩm và đồ uống của hãng du thuyền Royal Caribbean, chia sẻ với Business Insider về ‘bí mật’ này.

Quá trình chuẩn bị thực phẩm của Icon of the Seas bắt đầu trên đất liền ở Miami, nơi con tàu nhận nguyên liệu trước mỗi chuyến ra khơi.

Icon of the Seas hiện đang khai thác các chuyến du ngoạn 7 ngày từ Miami đến Mexico, vùng Caribe và hòn đảo tư nhân của Royal Caribbean, Perfect Day tại CocoCay.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 2.

Con tàu chứa đựng hàng loạt kỷ lục trong ngành du thuyền thế giới

Germán Rijo, bếp trưởng điều hành, cho biết các mặt hàng tươi sống như quả mọng, pho mát và thảo mộc được làm mới hàng tuần.

Tuy nhiên, các mặt hàng đông lạnh – như sườn non, tôm hùm và cá – được nhận sau mỗi 2 đến 3 chuyến đi.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 3.

Với 10.000 người cùng lúc có mặt trên con tàu, việc chăm sóc bữa ăn cho tất cả là điều không hề đơn giản

Một tàu du lịch lớn có nghĩa là các đơn đặt hàng thực phẩm lớn. Icon of the Seas dự trữ khoảng 9.000 kg gạo và 3.500 miếng tôm hùm cho một chuyến hành trình kéo dài một tuần thông thường.

Trên một chuyến đi ngắn hơn, giả sử một chuyến có 4.000 khách, con tàu vẫn chở khoảng 2.500 miếng sườn non và 120 đến 200 miếng thăn bò.

D’Souza cho biết trong vài năm qua, Royal Caribbean đã cố gắng tìm nguồn cung ứng nhiều nguyên liệu hơn ở những quốc gia nơi các tàu neo đậu. Nguồn cung cấp thực phẩm dự trữ của Icon of the Seas sau đó sẽ được phân phối cho 37 nhà bếp trên tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 4.

Khoảng một nửa số địa điểm ăn uống trên Icon of the Seas là miễn phí, bao gồm cả tiệc buffet El Loco Fresh lấy cảm hứng từ Mexico

Con tàu có hơn 20 nhà hàng và chừng đó quán cà phê. Các lựa chọn trả phí bao gồm quầy bán sushi mang đi và bữa tối sang trọng trị giá 200 USD/người.

Những du khách không muốn vung tiền vào các bữa ăn đặc sản có thể thường xuyên đến nhà hàng miễn phí của tàu.

Nhà hàng cung cấp nhiều cơm, khoai tây, tôm hùm, thăn bò và sườn non hơn bất kỳ món ăn nào khác. Nhưng thực đơn của nó được thay đổi hàng đêm, mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn như bánh cua, gà rán và escargot.

Chỉ cần nhớ đặt bàn trước: Nhà hàng 3 tầng có thể phục vụ 6.000 khách trong vòng 3 tiếng rưỡi.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 5.

Phòng ăn chính miễn phí (bao gồm trong tiền tour) 3 tầng của con tàu có thực đơn luân phiên phục vụ các bữa ăn 3 món

Để đảm bảo hoạt động diễn ra suôn sẻ, mỗi tầng của nhà hàng đều có bếp riêng. Người phục vụ tầng dưới cùng chịu trách nhiệm cho 2.400 người trong bữa tối bận rộn.

Trong số 425 đầu bếp của Icon of the Seas, 45 người làm việc trong căn bếp của nhà hàng miễn phí, mỗi ngày làm việc 10 hoặc 11 giờ.

Chuẩn bị thức ăn là công việc suốt ngày đêm, một số làm việc ca đêm. Ngoài việc phục vụ ở nhà hàng miễn phí, nhà bếp còn chuẩn bị bánh mì và bánh ngọt cho tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 6.

Nhà hàng Empire Supper Club có bữa ăn 200 USD/người với nhạc sống và cocktail kết hợp

Theo Alexander Perberschlager, một giám đốc điều hành du lịch, đây không phải là thành tích nhỏ đối với một con tàu có kích thước như Icon of the Seas: Mỗi ngày, tiệm bánh sản xuất ra 35.000 đến 40.000 món nướng, bao gồm bánh mì baguette, bánh nướng xốp và món phổ biến nhất: bánh sừng bò.

Bên cạnh đó là súp và nước sốt được đun sôi trong các nồi từ 40 đến 120 gallon.

Để duy trì khẩu phần ăn và giảm lãng phí thực phẩm, Royal Caribbean sử dụng dữ liệu lịch sử nội bộ để xác định loại thực phẩm nào và số lượng cần nấu, được điều chỉnh theo nhân khẩu học của khách hàng.

German Rijo, bếp trưởng điều hành, cho biết: “Nếu chúng tôi có nhiều du khách người Latin, chúng tôi sẽ cần rất nhiều gạo, đậu và chicharron”.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 7.

Bữa ăn trong nhà hàng miễn phí phục vụ những món cơ bản

Lãng phí thực phẩm có thể là vấn đề nan giải trên con tàu phục vụ tương đương với dân số của một thị trấn nhỏ. Một số thực phẩm sản xuất quá mức được bảo quản trong máy làm lạnh nhanh và tái sử dụng sau đó, giảm thiểu chất thải.

Cơm chẳng hạn. Thay vì bỏ thêm những mẻ bánh carby nhỏ, nhà bếp có thể làm lạnh và tái sử dụng nó làm cơm chiên hoặc cơm thập cẩm. Hoặc, có thể được hâm nóng lại và phục vụ như cũ.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 8.

Bên trong một căn bếp trên du thuyền lớn nhất thế giới

Theo hãng du thuyền, thức ăn thừa không thể tái sử dụng sẽ được đưa vào hệ thống “chuyển rác thải thành năng lượng”.

Người phát ngôn của Royal Caribbean cho biết, công nghệ này có tên là nhiệt phân hỗ trợ bằng vi sóng (MAP), có thể sử dụng chất thải hữu cơ để tạo ra 200 đến 300 kilowatt năng lượng – đủ để vận hành công viên nước Icon of the Seas.



Source link

Cùng chủ đề

Điểm danh những con tàu du lịch sang chảnh bậc nhất thế giới

Từ khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, đến các hoạt động giải trí, các con tàu không chỉ đơn...

Hỏa hoạn xảy ra trên tàu du lịch lớn nhất thế giới

"Ngọn lửa nhỏ" đã "nhanh chóng được dập tắt" sau khi bùng phát vào ngày 25/6, theo người phát ngôn của hãng điều hành tàu Royal Caribbean xác nhận. Hãng tàu du lịch cho biết không có người bị thương và tác động tổng thể trên tàu ở mức "tối...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

4 điều chỉnh lối sống giúp nam giới giảm ngủ ngáy

Ngủ ngáy không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như chứng ngưng thở khi ngủ. ...

Hạnh phúc khi thấy học sinh tiến bộ

'Dạy các em học sinh khuyết tật trí tuệ không hề nhẹ nhàng nhưng với lòng nhiệt huyết, sự tận tâm, các cô giáo sẽ tiếp tục dẫn dắt, nuôi dạy các em trở thành người có ích cho xã hội và hòa...

Áo len, cardigan vừa ấm vừa thanh lịch, chuẩn xu hướng mùa đông

Áo len chui đầu, áo cardigan khoác ngoài luôn mang đến cảm giác mềm mại, ấm áp và...

Hai nước NATO Bắc Âu kêu gọi người dân chuẩn bị cho chiến tranh

Thụy Điển phát sổ thông tin hướng dẫn người dân chuẩn bị cho chiến tranh trong khi đồng minh NATO Phần Lan mở website mới cho công tác chuẩn bị. ...

Bài đọc nhiều

Lan toả tình yêu môi trường qua hành trình xuyên Việt của chàng trai người Nga

Sau hơn hai năm sinh sống và làm việc ở Việt Nam, Petr Koshel - một công dân Nga đã dành trọn tình yêu của mình cho dải đất hình chữ S. Petr đã quyết định thực hiện chuyến đi bộ xuyên Việt để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt hơn cả là mong muốn kết nối, lan tỏa lối sống xanh, tinh thần bảo vệ môi trường đến cộng đồng. Hành trình đẹp trên dải...

Việt Nam lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới năm 2024

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách năm 2024, trong đó có Việt Nam. Du khách bất ngờ nhận quà khi ghé thăm Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu năm 2024. Ảnh: Thuỳ Trang Theo Condé Nast Traveler, nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, từ việc tìm địa điểm du lịch giá rẻ, sự an toàn của điểm đến cho tới các...

Bứt tốc thực hiện mục tiêu đón khách du lịch quốc tế mùa cao điểm cuối năm

(Tổ Quốc) - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế và 110 triệu lượt khách nội địa trong năm 2024. Thống kê 10 tháng qua cho biết, số lượng khách quốc tế đã đạt hơn 14,1 triệu lượt. Như vậy...

Tạo đột phá cho du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong nước cũng như trên thế giới, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của du lịch Quảng Bình. Hiện tại, sản phẩm du lịch nơi đây vẫn chưa tương xứng, chất lượng một số sản phẩm du lịch chưa cao và mang tính mùa vụ. Với đề án “Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng...

Hơn 1.000 khách từ Bắc Hải (Trung Quốc) cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Sáng ngày 16/11, chuyến tàu biển đầu tiên từ TP Bắc Hải (Quảng Tây - Trung Quốc) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sau một thời gian dài gián đoạn, mở ra cơ hội giao thương, phát triển kinh tế du lịch giữa hai địa phương. ...

Cùng chuyên mục

nơi phải đến nhiều lần trong đời

(Tổ Quốc) - Người ta gọi Fansipan là điểm đến đời người, là điểm phải đến nhiều lần trong đời, bởi mỗi lần tới "đỉnh thiêng" - nơi mà con người, thần thoại và núi non cùng tồn tại, du khách sẽ lại thấy một cảm xúc khác, một trải nghiệm khác. ...

Hà Nội tập trung xây dựng mô hình thí điểm phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp

(Tổ Quốc) - Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong những tháng cuối năm 2024, ngành du lịch thành phố sẽ tập trung xây dựng mô hình thí điểm phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành...

Vườn Quốc gia Phong Nha

(NLĐO) - Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng không chỉ là "viên ngọc xanh" của Quảng Bình mà còn là điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch quốc tế. ...

Hoa dã quỳ khoe sắc khắp rừng núi Lâm Đồng

(Tổ Quốc) - Hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng khắp núi đồi Lâm Đồng, thu hút du khách đổ về tham quan, chụp ảnh. Đầu tháng 11, dã quỳ bung nở trên các vạt...

Đẹp mê hồn khoảnh khắc chạm những tầng mây ở Sa Pa

(NLĐO)- Sa Pa đang vào mùa đẹp nhất trong năm khi du khách có thể chạm những tầng mây, khám phá khung cảnh thiên nhiên như chốn bồng lai giữa biển mây bồng bềnh ...

Mới nhất

Đa dạng thị trường hoa, quà tặng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

TPO - Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thị trường hoa tươi và quà tặng tại Hà Nội nhộn nhịp với nhiều mẫu mã, từ hoa tươi, hoa sáp đến giỏ trái cây... tất cả đều được trang trí bắt mắt với mức giá từ 100.000 đến vài triệu đồng. ...

Hiệu quả Chương trình MTQG 1719 ở Phú Thọ

Sau gần 4 năm quyết liệt triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), đời sống kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh...

Đề xuất hỗ trợ 1.870 tỷ đồng xây tuyến kết nối cầu Đại Ngãi với Quốc lộ 60

Tuyến đường từ cầu Đại Ngãi kết nối với Quốc lộ 60 hiện hữu có chiều dài khoảng 14 km, dự kiến đầu tư theo quy mô 2 làn xe, đường cấp III đồng bằng. Đề xuất hỗ trợ 1.870 tỷ đồng xây tuyến kết nối cầu Đại Ngãi với Quốc lộ 60Tuyến đường từ cầu Đại Ngãi kết nối...

Cuối năm, dòng tiền đổ về thị trường bất động sản Đông Bắc Hà Nội?

Sự xuất hiện của khu đô thị mới được quy hoạch bài bản, hội tụ nhiều chủ đầu tư uy tín tại Đông Bắc Hà Nội nhanh chóng tạo ra hấp lực mới, xoay hướng dòng tiền đổ vào thị trường địa ốc. Cuối năm, dòng tiền đổ về thị trường bất động sản Đông Bắc Hà Nội?Sự xuất hiện...

Sứ mệnh mở đường những nguồn lực mới

Những con số đạt được qua 18 năm hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã chứng minh chủ trương chuyển đổi phương thức quản lý vốn nhà nước từ mệnh lệnh hành chính sang đầu tư kinh doanh vốn đem lại hiệu quả vượt trội. Hơn thế, còn mở ra...

Mới nhất