Đại biểu, quan khách trải nghiệm cán bánh phồng tại không gian tái hiện nghề làm bánh phồng Sơn Đốc.
Qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc được bảo tồn và hòa nhịp với cuộc sống hiện đại, cùng với các món bánh dân gian đã góp phần làm phong phú ẩm thực địa phương, phục vụ người dân và du khách gần xa.
Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia là điểm nhấn quan trọng cho ẩm thực Bến Tre.
Sự kiện quảng bá nghề làm bánh của địa phương không chỉ là ngày hội để các cơ sở làm bánh tráng, bánh phồng, bánh dân gian địa phương được gặp gỡ, trao đổi, liên kết phát triển mà còn là hoạt động nhằm khuyến khích các hộ dân làm bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc phát huy sự sáng tạo, giữ vững nghề làm bánh truyền thống, từ đó thúc đẩy sản xuất ngày càng phát triển.
Đây cũng là một hoạt động nhằm hướng tới chào mừng ngày thành lập Chi hội du lịch Giồng Trôm, định hướng phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp bền vững.
Đại biểu tham quan cơ sở sản xuất bánh phồng Sơn Đốc.
Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Thái Bình lưu ý, để sản phẩm bánh tráng, bánh phồng nổi tiếng của địa phương tiếp tục phát triển bền vững, bà con cần xác định quy mô sản xuất, hợp tác sản xuất, liên kết chuỗi sản xuất, không gian xanh, môi trường sạch, gắn với khai thác du lịch trải nghiệm quy trình sản xuất.
Cần duy trì và phát huy hoạt động quảng bá sản phẩm thường xuyên cũng như cần có hoạt động tôn vinh, xây dựng bộ tiêu chí để công nhận nghệ nhân làng nghề trong thời gian tới.
Trong chương trình, đoàn đại biểu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Ẩm thực tỉnh Bến Tre đã tham quan các cơ sở sản xuất bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc.
Tin, ảnh: Thanh Đồng
Nguồn: https://baodongkhoi.vn/van-hoa/du-lich/quang-ba-nghe-lam-banh-trang-my-long-banh-phong-son-doc-a138235.html