Bánh tráng gạo mè là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu quen thuộc, cùng với quy trình chế biến khoa học tạo ra một món ăn vặt được giới sành ăn đánh giá cao. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn tường tận hơn về điều này.
Bánh tráng gạo mè là đặc sản ở vùng nào?
Bánh tráng được xem là món ăn quen thuộc của người dân nước ta. Tại mỗi vùng miền, bánh tráng sẽ được biến tấu linh hoạt thông qua cách chế biến hoặc sự kết hợp với các nguyên liệu sẵn có tại đó, tạo nên món bánh tráng đặc sản. Chẳng hạn như bánh tráng phơi sương Tây Ninh, bánh tráng trộn Sài Gòn, bánh tráng dừa Bến Tre,…
Tại vùng đất võ Bình Định, ngoài việc nổi tiếng với những loại bánh tráng đặc biệt như bánh tráng dừa, bánh tráng mì nhứt, bánh tráng khoai lang gừng,… nơi đây còn được biết đến là cái nôi của loại bánh tráng gạo mè trứ danh – thức quà ăn vặt khiến bao người thổn thức.
Sự thu hút của bánh tráng gạo mè đến từ đâu?
Bánh tráng gạo mè là sự kết hợp hài hòa của hai yếu tố như sau:
1. Nguyên liệu quen thuộc
Người dân Bình Định đã khéo léo pha trộn những nguyên liệu giản đơn để tạo nên một tuyệt tác mang tên bánh tráng gạo mè. Trong đó, ngoài nguyên liệu chính là bột gạo xay, người ta còn kết hợp với những gia vị khác như dừa, ớt, tỏi, hành hương, muối.
Không thể không nhắc đến điểm nhấn của món ăn này chính là mè trắng. Vị bùi bùi, béo thơm của mè trắng khiến cho bánh tráng gạo mè trở nên đặc biệt hơn. Nếu thiếu chúng, bánh tráng gạo mè như mất đi một nửa “linh hồn”.
2. Quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn
Để tạo những ràng bánh tráng gạo mè ngon nhức nhối, bên cạnh nguồn nguyên liệu được tuyển chọn, công tác chế biến cũng được mọi người chú trọng. Ngoài phương pháp chế biến thủ công, các địa chỉ sản xuất ngày càng hiện đại hóa quy trình chế biến với những dây chuyền khép kín khoa học.
Cụ thể, việc chế biến bánh tráng gạo mè trải qua những bước: ngâm gạo – xay gạo – phối trộn nguyên liệu – tráng bánh tráng – hấp và sấy bánh – nướng – đóng gói. Công tác chế biến cũng phải đảm bảo được an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Bánh tráng gạo mè – Món ăn không thể thiếu trong những buổi tiệc
Bánh tráng gạo mè thường được giới trẻ sử dụng làm món ăn vặt thường ngày. Chúng không chứa quá nhiều calo, thế nên người dùng không cần lo lắng về vấn đề cân nặng sau khi sử dụng bánh tráng gạo mè. Cách thức đóng bao tiện lợi giúp cho mọi người dễ dàng vận chuyển và bảo quản chúng lâu hơn.
Ngoài ra, bánh tráng gạo mè sẽ ngon hơn nếu được kết hợp với những món gỏi thanh mát trong bữa cơm gia đình hay trong bữa tiệc họp mặt. Sự giòn tan và bùi ngậy của bánh tráng, đi kèm với hương vị chua ngọt của món gỏi khiến cho bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại.
Mua bánh tráng gạo mè ở đâu chính hãng?
Hiện Bình Định có tương đối nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh tráng nổi tiếng, một trong số đó là nhà cung cấp Sachi. Với mục tiêu không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng trong nước, Sachi còn đẩy mạnh công tác phân phối các sản phẩm ra thị trường nước ngoài.
Công ty chú trọng sản xuất bánh tráng gạo mè và phát triển thêm nhiều dòng bánh tráng thơm ngon khác (bánh tráng nước dừa, bánh tráng rong biển, bánh tráng ruốc biển,…) tạo nên một “hệ sinh thái” bánh tráng cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.
Chất lượng sản phẩm là yếu tố được Sachi ưu tiên hàng đầu. Từ nguồn nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe, đến quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh,… Tất cả những điều này khiến cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn được khách hàng đánh giá cao. Sachi luôn sẵn sàng tiếp đón bạn ghé tới thăm quan các sản phẩm bánh tráng gạo mè tại đây.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH SACHI NGUYỄN
Địa chỉ: KP 8, P. Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định
Hotline: 02563.665.375 – Mobi: 0944.665.375 – 0849665375
Email: [email protected]
Website: https://banhtrangsachi.com/