Rau lang được chuộng vì chứa rất nhiều dinh dưỡng, giúp nhuận trường, thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Không những thế, các món ăn từ rau lang cũng đơn giản và không cầu kỳ, phức tạp, không gây khó cho người nấu. Ở quê, mọi người thường luộc rau lang chấm mắm cái, ăn ngon không hề ngán. Một công thức đơn giản khác là nấu canh rau lang, nêm nếm các gia vị có sẵn trên kệ bếp như nước mắm, tóp mỡ. Chỉ chừng đó đã đủ xoa dịu tiết trời nóng bức ngày hè.
Để làm bánh rau lang cũng không quá khó, chỉ hơi rườm rà tí thôi. Má chọn phần lá non và xanh mơn mởn, rửa sạch, chần qua nước sôi trong hai phút rồi vớt ra để ráo. Chờ lá rau nguội mang đi thái nhỏ. Đập hai, ba quả trứng vịt (hoặc trứng gà) vào cùng bột bắp, nước theo tỷ lệ phù hợp. Khuấy đều cho đến khi bột mịn, sền sệt là được, không còn lợn cợn và lá rau lang hòa lẫn trong phần bột. Nếu bột khô thì phải thêm nước. Tiếp tục thêm rau lang vào, nêm gia vị vừa ăn. Đun nóng dầu phụng, đổ từng vá bánh lá rau lang, rán từ từ ở lửa nhỏ. Khi nào mặt dưới của bánh chín vàng thì lật bánh, rán cho đến khi nào mặt còn lại chín. Sau khi bánh chín, cho ra đĩa, cắt thành các miếng hình tam giác xinh xinh để thưởng thức.
Ngày nhỏ tôi mê món bánh lá rau lang của má bởi bánh mềm thơm, có hương vị độc đáo. Bánh lá rau lang có thể làm món chính cho bữa cơm gia đình hoặc làm món ăn chơi. Thưởng thức bánh lá rau lang, ngoài việc thay đổi khẩu vị còn là cách giúp ta tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhớ về một thời gian khó ngày xưa để thêm trân trọng hiện tại.