Trang chủDu lịchẨm thựcBánh canh bình dân níu chân thực khách 20 năm, ăn kèm......

Bánh canh bình dân níu chân thực khách 20 năm, ăn kèm… chân gà đầu gà


Chiều tối, tôi ghé qua đường Trần Văn Cẩn (Q.Tân Phú, TP.HCM), hàng quán vỉa hè nhộn nhịp khách ra vào. Nép mình trước một căn nhà trên con đường này là một quán bánh canh đông khách đến ăn và mua mang về. Tìm hiểu mới biết, hàng bánh canh dì Tư (tên thật là Huỳnh Kim Thu, 62 tuổi) đã bán ở đây từ lâu.

Quán bánh canh 21 năm không biển hiệu

Quán bánh canh dì Tư có một nồi bánh canh lớn và một nồi nước lớn dùng để trụng đồ ăn kèm. Chỉ có ít bộ bàn ghế đơn giản, không có biển hiệu nhưng khách đến ăn đông.

Nhiều người ngồi trên bộ bàn ghế nhựa, xì xụp húp tô bánh canh, ai nấy đều khen ngon. Khi được hỏi, ai nấy cũng nói sẽ quay lại đây vì hương vị thơm ngon và giá bình dân.

Dì Tư bán bánh canh ở đường Trần Văn Cẩn (Q.Tân Phú) hơn 20 năm

dương lan

Suốt 21 năm qua, dì Tư chỉ bán ở địa chỉ này, thu hút nhiều thế hệ đến ăn. Dì Tư bán từ 12 giờ đến khoảng 19 giờ tối. “Buổi sáng cũng có nhiều người ăn bánh canh nhưng vì không có chỗ nên tôi bán từ buổi trưa. Tôi quê ở An Giang, hồi xưa lên thành phố được người ta thương, chỉ cho cách bán bánh canh. Ở đây công nhân nhiều, bán dần dần đến tận giờ cũng 21 năm rồi”, dì Tư chia sẻ.

Con gái dì Tư phụ mẹ bán hàng vì khách đông

dương lan

Với giá 30.000 đồng/tô, quán bánh canh dì Tư ngày nào cũng nườm nượp khách ghé hỏi mua. Khách ghé mua đa phần là người dân lao động, sinh viên, người dân sống ở gần đó. Có mặt ở hàng dì Tư hơn một tiếng, tôi thấy rất ít khi dì được nghỉ tay, liên tục làm bánh canh cho khách.

Dì Tư làm liên tục để khách không phải đợi lâu

dương lan

Dì Tư bán cùng con gái và chồng dì phụ bưng bê. Mỗi ngày dì dậy từ 6 giờ sáng chuẩn bị nguyên liệu, nước lèo để kịp mang ra bán buổi trưa.

Tô bánh canh thêm tôm có giá 35.000 đồng

dương lan

“Mới lên thành phố tôi cũng tập bán cháo lòng, cá viên, bánh tráng trộn nhưng không được nên chuyển qua bán bánh canh. Khách thấy ngon mua ủng hộ đến giờ. Làm liên tục cả ngày cũng vất vả nhưng tôi cũng cố gắng vì làm là có tiền. 3 cô con gái lấy chồng hết rồi còn vợ chồng già, may có người thương nên cách đây 5 năm, mấy mẹ con hùn lại mua được căn nhà cấp 4 ở thành phố rồi”, bà chủ hào hứng kể.

Mê mẩn món bánh canh chân gà, đầu gà

Dì Tư cho biết, mỗi ngày bán được hơn 30kg bánh canh. Tô bánh canh đầy đủ bao gồm: thịt nạc, da heo, chả cá, cá viên, quẩy tôm giòn rụm, huyết,… Khách thêm 5.000 – 10.000 đồng thì được thêm con tôm to hoặc giò heo. Tô bánh canh nước lèo sền sệt, thêm cọng hành, ít tiêu khiến ai nhìn vào cũng thấy thèm. Ngoài ra, dì Tư bán thêm món chân gà, đầu gà.

Mỗi tô bánh canh thập cẩm có giá 30.000 đồng

dương lan

Nhiều người gọi bánh canh chân gà thưởng thức

dương lan

“Ăn nhiều tính nhiều, tính nhiều giá nào tôi cũng bán. Nếu muốn ăn chân gà, đầu gà thêm cắt ra để riêng. Mọi người vừa ăn vừa gặm chân gà cho vui. Chân gà giòn ăn sần sật, ăn với nước lèo rất vừa miệng. Có người mua riêng chân gà, đầu gà tôi cũng sẵn sàng bán cho họ”, dì Tư cho hay.

Bà chủ quê ở An Giang

dương lan

Theo dì Tư, ngoài thu nhập mang lại hằng ngày, quán bánh canh cũng mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống. Thấy khách quen ghé thường xuyên, dì cố gắng nhớ khẩu vị của họ để những lần sau họ không gọi nhưng cũng biết khách muốn ăn gì. Suốt nhiều năm qua, dì Tư không tăng giá vì biết khách là những người có thu nhập bình dân, tăng giá sợ khiến khách chạnh lòng.

Khách muốn ăn bao nhiêu bà chủ cũng bán

dương lan

“Bà mà truyền bí quyết bán bánh canh cho tôi, bà ấy mất rồi, nghĩ lại thấy thương lắm. Bán bánh canh vui nhất là có người về quê, lên lại thành phố hay người đi nước ngoài về cũng qua hỏi thăm, ăn bánh canh. Nhìn vậy chứ cũng quán bánh canh này cũng tiếp nhiều thế hệ đó”, dì Tư nói và mong một ngày không xa sẽ được về thăm quê, tận hưởng cuộc sống yên bình.

Đông khách ghé mua, có người ăn tại chỗ, có người mua mang về

dương lan

Chị Gia Hân (25 tuổi, ở Q.Tân Phú) ghé quán dì Tư gọi một tô bánh canh thập cẩm. Chị cho biết, chị là khách quen, đến đây ăn thường xuyên. “Một tô thập cẩm nhiều topping ăn no, ngon, nước dùng đậm đà. Thỉnh thoảng rảnh rỗi tôi còn gọi thêm chân gà ăn cho vui, giá không mắc”, chị nói.

Chị Gia Hân cùng bạn ăn bánh canh tại quán dì Tư

dương lan

Anh Phước Đến (26 tuổi, ở Q.Tân Phú) nhận xét: “Bà chủ bán ở đây lâu rồi. Cứ chiều chiều thèm tôi đến đây ăn vì nhà ở gần đây. Vị bánh canh ngon, dễ ăn, thấy đông khách vậy chứ đợi một chút là có người đem đến tận bàn à, không phải đợi lâu”.



Source link

Cùng chủ đề

Tổng thu của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh ước đạt 140.398 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2024

Trong 9 tháng năm 2024, TP. Hồ Chí Minh đón gần 4,014 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 140.398 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Bài toán về sức hút của những con phố ẩm thực ở TPHCM

Nhiều khu phố ẩm thực chưa đem lại hiệu quảRa mắt vào tháng 12.2022, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) chỉ đông đúc trong vài ngày đầu ra mắt. Sau đó, khu phố này trở nên vắng vẻ, các hàng quán chủ yếu bán qua các ứng dụng.Anh Hoàng Sơn - kinh doanh tiệm nước trên đường Nguyễn Thượng Hiền - chia sẻ: "Các hàng quán kinh doanh tại đây có diện tích khá nhỏ nên...

5 quán ốc Việt được Michelin gợi ý

5 quán ốc ở Việt Nam được chọn từ danh sách Michelin Selected, có thực đơn phong phú và cách chế biến hấp dẫn. Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá thế giới nhận xét, ẩm thực Việt Nam luôn làm du khách ngạc nhiên mỗi khi ghé thăm bởi tài nguyên thiên nhiên đa dạng và nguồn nguyên liệu tươi sống. Thưởng thức các loại ốc từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bằng...

Gánh xôi gần nửa thế kỷ ở khu người Hoa Sài Gòn

Suốt 45 năm qua, tiệm của chị em bà Lan Anh, quận 5, bán xôi gói trong lá chuối và cuốn với bánh phồng, ngày hơn 200 phần. Khoảng 5h mỗi ngày, khi trời còn chưa sáng rõ, hai chị em bà Tô Thị Lan Anh, 68 tuổi, lại mang xoong nồi, tủ kính, khay đựng... ra đầu chợ Phùng Hưng để chuẩn bị bán xôi. Hai chiếc thau lớn chứa đầy ắp xôi đã nấu chín trước đó...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ngồi nhiều, làm sao để phòng ngừa thoái hóa đĩa đệm?

Ngồi nhiều ở nơi làm việc sẽ gây áp lực lên cột sống. Tình trạng này duy trì trong thời gian dài sẽ khiến lưng dễ bị đau mỏi kéo dài, thậm chí dẫn đến những tổn thương như thoái hóa đĩa đệm....

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Vingroup tách VinFast, lập công ty vốn gần 2.500 tỉ đồng

Động thái tách Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh VinFast được hội đồng quản trị Vingroup thực hiện ngay sau khi cam kết hỗ trợ về tài chính cho thương hiệu xe điện này. ...

Ngồi nhiều, làm sao để phòng ngừa thoái hóa đĩa đệm?

Ngồi nhiều ở nơi làm việc sẽ gây áp lực lên cột sống. Tình trạng này duy trì trong thời gian dài sẽ...

Đắk Lắk: Khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc

Sáng 13/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc năm 2024. Dự Hội thi có Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Kính; các Phó Ban Dân tộc,...

Mới nhất