Trang chủDu lịchẨm thựcBán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê

Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê


“Không phải gà ta Quảng Nam, tôi dẹp tiệm”

Trưa cuối tuần, chúng tôi tìm tới quán ăn bán các món đặc trưng xứ Quảng của vợ chồng chị Sương tại số 9 đường T5, P.Tây Thạnh (Q.Tân Phú). Anh Trần Quốc Thuận (44 tuổi, chồng chị Sương) thấy khách đến niềm nở ra tiếp đón.

Vừa bước vào trong, tôi lập tức bị không gian ấm cúng và quá sạch sẽ của quán khiến cho mình có cảm giác như đang ở nhà, vì nói là quán nhưng nó cũng là ngôi nhà của anh chị chủ nên được họ chăm sóc hết sức kỹ lưỡng. Trong căn nhà 4 tầng, tầng trệt và tầng 1 là nơi đặt bếp nấu và bàn đề khách ngồi ăn, những tầng còn lại là nơi ở, sinh hoạt của chủ. Đặc biệt, quán còn có hẳn một phòng dành riêng cho khách đến ăn theo gia đình.

Trong bếp, chị Sương cùng 4 nhân viên tất bật chuẩn bị món, còn anh Thuận thì tiếp khách, lâu lâu lại phụ vợ một vài công việc lặt vặt. Ít ai biết, quán ăn mới được khai trương cách đây ít ngày, từ niềm đam mê nấu nướng của chị vợ.

Mới khai trương nhưng quán đều đặn khách tới ăn
cao an biên
Quán có 8 nhân viên, tất bật làm việc để khách không phải chờ đợi lâu
cao an biên
Tất cả các nguyên liệu, kể cả rau ăn kèm như bắp chuối đều được vợ chồng chủ quán chuyển từ Quảng Nam vào TP.HCM
CAO AN BIÊN

“Tôi thích công việc nấu ăn cho mọi người và đó cũng là lý do để tôi cùng chồng mở quán này. Từ nhỏ, tôi đã được ăn những món Quảng quê hương do mẹ nấu, rồi yêu cái hương vị đó lúc nào không hay. Tôi mong có thể mang công thức riêng của gia đình, mang vị quê hương đến mảnh đất Sài Gòn này”, chị chủ tâm sự.

Cũng vì lẽ đó mà tất cả các nguyên liệu để nấu món ăn hầu hết đều là nguyên liệu tươi sạch được mang từ quê vào TP.HCM mỗi ngày để đảm bảo độ tươi cũng như đảm bảo cho tô mì “đậm chất Quảng Nam” nhất có thể.

Chị Sương tỉ mỉ trong từng công đoạn nấu ăn, như nấu cho người thân của mình
cao an biên
Tô mì Quảng “đúng chất Quảng”
cao an biên
Giá mỗi tô mì ở đây dao động từ 42.000 đồng – 60.000 đồng,
CAO AN BIÊN


Poll TNO


Đố vui ẩm thực: Món Mì Quảng có xuất xứ từ vùng đất nào?

Những ngày qua ở quán ăn mới mở này, khách đều đặn đến ăn cũng như đặt mang đi. Khi được hỏi bí quyết nào để khách “mê” tô mì Quảng ở đây, chị chủ cười rồi nói: “Mình nấu bằng tình cảm, bằng niềm đam mê thì tự khắc món ăn sẽ ngon à. Dầu phụng (dầu đậu phộng – PV) là cái làm nên linh hồn của món ăn cũng được vợ chồng tôi mang từ quê vào, và được chúng tôi ép thủ công. Sợi mì cũng vậy, cũng được người Quảng Nam làm thủ công hoàn toàn nên khi ăn chắc chắn khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt”.

Kế bên, anh Thuận cũng tiếp lời, nói rằng gà – nguyên liệu chính cũng là gà ta được nuôi tại Quảng Nam. “Nếu không phải gà ở quê tôi, tôi xin dẹp tiệm. Chính phần gà đặc biệt cũng làm nên đặc trưng cho tô mì Quảng ở đây không trộn lẫn với bất kỳ đâu”, anh cam đoan.

Như ăn ở nhà mình

Không chỉ bán mì Quảng, quán còn bán các loại cơm gà, các đặc sản của xứ Quảng. Giá các món ở đây dao động từ 42.000 đồng – 60.000 đồng tùy theo nhu cầu của khách. Theo sự giới thiệu của chủ quán, chúng tôi gọi một phần cơm gà và một phần mì Quảng đặc biệt để thưởng thức.

Cơm gà ở đây cũng được nhiều khách yêu thích
cao an biên

Đúng như lời giới thiệu, khi ăn tôi cảm nhận được sự khác biệt trong hương vị các món ở đây so với những quán tương tự chúng tôi từng ăn qua. Nguyên liệu tươi ngon, hương vị hài hòa cùng với điểm cộng là sự sạch sẽ của quán, sự thân thiện của chủ và nhân viên xứng đáng để chúng tôi ghé lại nhiều lần nữa.

Đầu giờ chiều, anh Tần Như Tình (37 tuổi, Q.Tân Phú) ghé quán để ăn. Vị khách tâm sự đây là lần đầu ghé, trước đó anh biết tới quán ăn này thông qua lời “quảng cáo” của một người bạn thân: “Tao mới phát hiện quán này, ngon đúng chất Quảng và quán sạch sẽ nữa”.

Anh Tình lần đầu ghé ăn
cao an biên

Sau khi thưởng thức, anh nói quán đã không làm mình thất vọng, từ hương vị đến không gian anh đều rất ưng bụng. “Khác biệt so với những quán khác tôi từng ăn. Với lại ăn ở đây có cảm giác như ăn ở nhà mình vậy, thân thuộc. Chắc chắn sẽ ghé lại thường xuyên”, anh Tình khẳng định.

Kế bên, anh Hoàng Nhật Nam (25 tuổi) cùng người đồng nghiệp cũng ghé đây ăn trưa và cho biết đây là lần thứ 2 đến đây. Ngoài món ăn, 2 vị khách cho biết còn “kết” luôn… nhà vệ sinh của quán ăn này vì “quá sạch”.

“Quán không chỉ ngon, mà còn sạch. Cứ sạch sẽ là tôi thích à. Ăn ở đây tôi cũng có cảm giác người nấu dành hết tình cảm của mình cho món ăn”, anh Minh Hoàng (26 tuổi) ngồi ăn cùng tiếp lời.

Niềm hạnh phúc của vợ chồng chủ quán là mang đến những món ăn ngon nhất của quê hương đến với thực khách
cao an biên

Hằng ngày, chủ quán phải thức tới 3 giờ sáng để nhận, chuẩn bị nguyên liệu và nấu ăn, kịp 6 giờ sáng bắt đầu đón khách đến tận tối. Tuy nhiên, những mệt mỏi bởi công việc nấu nướng của 2 vợ chồng đều tan biến khi được đổi lại bằng niềm vui, niềm hạnh phúc được mang những món ăn quê hương làm hài lòng thực khách ở TP.HCM.

Đố vui ẩm thực, trải nghiệm ăn miễn phí Mì Quảng – cơm gà.

Bạn đọc trả lời hình theo hình dưới đây bằng hình thức bình luận (comment dưới bài viết – Để lại email hoặc số điện thoại) chính xác câu trả lời với thời gian sớm nhất sẽ nhận được phần thưởng ăn trải nghiệm miễn phí tại quán 1 lần cho gia đình (4 người – Mỗi người được gọi một món miễn phí).

Sẽ có tổng cộng 5 phần thưởng cho 5 bạn đọc trả lời sớm nhất!


Poll TNO


Theo hình trên, một trong các nguyên liệu (củ) gia vị gì được dùng phi dầu thơm để tạo hương vị đặc trưng món Mì Quảng chính gốc?



Source link

Cùng chủ đề

Thêm cơ hội cho nông sản các tỉnh Nam Trung Bộ sang Hàn Quốc

Xuất khẩu nông sản Việt Nam khởi sắc với nhiều thành tựu lớn Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Anh: Bước tiến và thách thức Vùng đất của nhiều sản vật quý Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh thành (Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Yên, Ninh Thuận). Sự đa dạng...

Một số Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia về ẩm thực

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có các Quyết định về việc công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian: Phở Nam Định, Phở Hà Nội và Mì Quảng. Trước đó, Nghề làm bánh chưng, bánh dày Phú Thọ, Nghề làm nước mắm Phú Quốc, Nghề làm nước mắm Nam Ô... cũng đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc...
11:08:04

Có gì độc đáo mà mì Quảng trở thành Di sản Văn hoá phi vật thể Quốc gia?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố đưa vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với “Tri thức dân gian mì Quảng tỉnh Quảng Nam". VTC.vn

Mì Quảng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định đưa tri thức dân gian mì Quảng vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Quyết định này yêu cầu chủ tịch UBND các cấp quản lý...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông Trump đã chọn người làm Giám đốc CIA

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump hôm 12.11 thông báo đã chọn cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe cho vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong chính quyền kế tiếp. ...

Ngại cho con đi học mầm non vì sợ… dễ bệnh ?

Nhiều phụ huynh nghĩ nên để trẻ ở nhà với ông bà, người giúp việc rồi 4 - 5 tuổi cho cứng cáp mới cho trẻ đi học mẫu giáo để đỡ bị bệnh hơn. Các bác sĩ, người làm giáo dục khuyên...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Cùng chuyên mục

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Là bánh bao súp mà khiến 200.000 sinh viên chen chúc đạp xe 50km vào ban đêm

Chỉ vì món ăn quen thuộc này mà có khoảng 200.000 người đi xe đạp gây tắc nghẽn tuyến đường chính giữa hai thành phố khiến cảnh sát phải ra lệnh cấm. Cảnh sát ra lệnh đóng cửa các trường đại học ở Trịnh...

Mới nhất

Để chiếm lại top đầu, ngành 40 tỷ USD của Việt Nam nhìn bài học từ Bangladesh

Chỉ sau 2 năm, Bangladesh đã bứt phá lên vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu dệt may. Muốn tồn tại và chiếm vị trí top đầu, ngành dệt may Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu 40 tỷ USD dứt khoát phải có sự đầu tư, hy sinh cho sản xuất xanh. Bài học từ Bangladesh Thực tế...

Thị trường âm nhạc TP HCM dần trở lại thời đỉnh cao

Tại Nhà hát Hòa Bình, sô diễn của ca sĩ Uyên Linh "The Vocalist" (tối 9-11) chật kín khán giả. ...

Houthi tấn công tàu hải quân Mỹ, Israel dọa “đánh” tới mỏ dầu Iran

Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến nóng với các cuộc tấn công và đe dọa trả đũa trong khu vực.

Đâm xe nghiêm trọng ở Trung Quốc, có tới 35 người thiệt mạng

(CLO) Một tài xế đã đâm xe vào đám đông tại một trung tâm thể thao ở thành phố Chu Hải của Trung Quốc, khiến 35 người thiệt mạng và 43...

Giá xăng dầu hôm nay 13/11: Duy trì ở ngưỡng thấp

Giá dầu thế giớiLúc 6h ngày 13/11, giá dầu WTI giảm 0,15 USD, tương đương 0,22 %, xuống mức 67,97 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 0,06 USD, tương đương 0,08%, lên mức 71,89 USD/thùng.Giá dầu đứng ở ngưỡng thấp do các nhà đầu tư tiếp nhận thông tin OPEC cắt giảm dự báo về tăng trưởng nhu cầu,...

Mới nhất