Trang chủDu lịchẨm thựcBạn thích mềm hay giòn rụm?

Bạn thích mềm hay giòn rụm?

(NLĐO) – Người ta hay ví TP HCM là thiên đường ăn uống với cơ số món ăn phong phú và đa dạng. Trong đó, bột chiên có lẽ là món ăn rất được lòng mọi người bởi có thể ăn sáng, ăn xế và cả ăn tối

Bột chiên nhìn tuy đơn giản là thế nhưng khi chế biến thì điều cốt yếu phải làm sao canh được lửa để cho bên ngoài hơi giòn và bên trong lại mềm. 

Bột phải được chiên trên chảo gang nóng mới có thể thấy được hết cái ngon của món này. Bột phải chọn bột ngon để làm ra được thành phẩm mịn, mềm, bùi.

Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 1.
Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 2.

Bột chiên phải dùng loại chảo gang mới ngon

Một dĩa bột chiên đầy đủ gồm bột, hành lá, ăn với trứng vịt sẽ đúng điệu hơn và thơm béo hơn, cải xá bấu và quan trọng là được chiên với mỡ heo thì món ăn sẽ ngon hơn vạn lần. Người mê ẩm thực khi ăn món này sẽ chia làm 2 trường phái: Mềm và giòn rụm.

Riêng tôi thì tôi thích ăn theo kiểu mềm và chan nước chấm hẳn vào dĩa, vì như vậy sẽ cảm nhận được cái mịn, cái bùi của bột khi ăn hoà quyện vào miếng trứng vịt thơm béo, đồ chua sựt sựt kèm vị chua ngọt mằn mặn cay cay của nước chấm.

Bột chiên phải nhiều hành và cải xá bấu mới đúng điệu à nghe. Tâm điểm của món này là nước chấm phải được cân bằng giữa vị mặn của xì dầu, chua ngọt của giấm và cay của tương ớt, ớt xay.

Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 3.
Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm? - Ảnh 4.

Ngoài bột chiên, chủ quán thường làm phong phú thực đơn với hủ tíu, mì, nui được xào chung với cải ngọt và trứng, đôi khi thêm thịt bò vào cho chất lượng hơn.

Nơi bán bột chiên chỉ là chiếc xe đẩy nhỏ, có nơi có bàn ngồi ăn hoặc chỉ vỏn vẹn vài cái ghế xổm thôi là đủ. Người ăn tay cầm dĩa, đôi đũa, cứ thế vừa ăn vừa tán gẫu hoặc chỉ nhìn ngắm dòng người qua lại là đủ no cái bụng, vui trong lòng rồi.



Nguồn: https://nld.com.vn/diem-den-hap-dan/bot-chien-ban-thich-mem-hay-gion-rum-20191018104851642.htm

Cùng chủ đề

Giòn rụm bột chiên

(NLĐO) - Từ lâu, bột chiên đã trở thành món ăn đặc trưng của TP HCM với nhiều sự biến tấu thú vị. Bất kể mùa nắng hay mùa mưa, bột chiên đều được thực khách chào đón nhiệt tình. ...

Buffet chay tùy tâm

Cứ đến giờ cơm trưa, con hẻm 14 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM lại tấp nập người ra vào, chủ yếu là nhân viên văn phòng. Ở đó có một quán chay mà một kẻ phàm tục như tôi cứ phải lui tới thường xuyên,...

Độc đáo liên hoan ẩm thực quốc tế “Thách thức Cao Lầu” tại Hội An

(NLĐO)- Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV-2019 chủ đề "Thách thức cao lầu" khai mạc vào tối 12-4 tại TP.Hội An (Quảng Nam) kéo dài đến ngày 14-4 thu hút 10 đầu bếp đến từ các nước: Đức, Nhật, Pháp,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tạm đình chỉ giáo viên đánh học sinh bầm tím 2 chân

(NLĐO) – Nhà trường đã đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm có hành vi đánh bầm tím 2 chân của nam sinh lớp 6 ở tỉnh Quảng Nam. ...

Tối 13-11, giá vàng nhẫn 99,99 tăng trở lại, USD ngân hàng lập đỉnh

(NLĐO) – Doanh nghiệp bất ngờ tăng giá mua vào vàng nhẫn, giữ nguyên giá vàng miếng SJC, trong khi giá USD ngân hàng lập đỉnh mới ...

Tập đoàn Nhật Bản muốn đầu tư phát triển nhà giá thấp tại Việt Nam

(NLĐO)- Năm 2020, TP HCM có gần 17.000 căn hộ vừa túi tiền cung ra thị trường nhưng 3 năm qua chủ yếu chỉ có căn hộ cao cấp. ...

Kỳ vọng lực cầu cổ phiếu gia tăng

(NLĐO) – Trong phiên ngày 13-11, tuy thị trường có nhiều nhịp trồi sụt nhưng nhờ lực cầu cổ phiếu nóng lên nên cuối phiên vẫn tăng điểm ...

Từ “Hố sụt tử thần” Kong… đến rừng xanh Quảng Bình

(NLĐO) - Quảng Bình với hệ thống hang động kỳ vĩ và rừng núi xanh mát đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê du lịch mạo hiểm... ...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Gánh hậu quả vì bỏ qua dấu hiệu sớm của đột quỵ

Mới đây, các bác sỹ khoa Cấp cứu, Bệnh viện E tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho người bệnh nam (48 tuổi, Hà Nội) gặp tai nạn giao thông do bỏ qua dấu hiệu sớm của bệnh đột quỵ. Mới đây, các bác sỹ khoa Cấp cứu, Bệnh viện E tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho...

Vingroup tách VinFast, lập công ty vốn gần 2.500 tỉ đồng

Động thái tách Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh VinFast được hội đồng quản trị Vingroup thực hiện ngay sau khi cam kết hỗ trợ về tài chính cho thương hiệu xe điện này. ...

Ngồi nhiều, làm sao để phòng ngừa thoái hóa đĩa đệm?

Ngồi nhiều ở nơi làm việc sẽ gây áp lực lên cột sống. Tình trạng này duy trì trong thời gian dài sẽ...

Mới nhất