Trang chủDu lịchẨm thựcBán 300 tô trong 2 tiếng

Bán 300 tô trong 2 tiếng


Từ ngày 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Theo ghi nhận của Thanh Niên, số hàng quán đủ điều kiện mở cửa và bắt đầu buôn bán trở lại những ngày qua chủ yếu là các quán bún bò, bò kho, trà sữa…





Shipper TP.HCM được hoạt động liên quận từ ngày 16.9

Mỗi ngày bán 300 phần bún bò

Sáng 13.9, quán bún bò Đông Ba Gia Hội trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) mở bán trở lại. Tầm 10 giờ, lác đác vài lượt shipper đến nhận bún để giao, nhân viên cũng bắt đầu dọn dẹp vì chẳng còn gì để bán.

Chị Mỹ Nhung (24 tuổi, nhân viên quán) vừa lau dọn vừa cho biết từ 7 giờ, 3 nhân viên tại đây đã thức để chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng, 8 giờ bắt đầu bán. Tuy nhiên vì khách đặt hàng quá đông nên chỉ trong 2 tiếng, quán đã bán hết sạch.




Hơn 10 giờ sáng, quán bún bò đã bán hết sạch, chị Mỹ Nhung (24 tuổi, nhân viên quán) bắt đầu lau dọn

Chia sẻ với PV Thanh Niên, chị Trương Thị Hạnh (36 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, chủ thương hiệu bún bò Đông Ba Gia Hội với hơn 17 chi nhánh ở TP.HCM) tâm sự từ ngày hay tin hàng quán được mở cửa bán mang đi, chị “mừng không nói nên lời”. Lập tức, chị tìm hiểu về những điều kiện để được mở cửa và bắt đầu bán lại vào ngày 11.9 ở cả 10 chi nhánh.

Chị cho biết để có thể kinh doanh lúc này, các nhân viên quán đều phải “3 tại chỗ”, đã tiêm vắc xin cũng như test Covid-19 theo đúng quy định của TP. Đồng thời, chị cũng dặn nhân viên chỉ bán cho shipper thông qua những đơn hàng được đặt trên app, không bán cho người dân trực tiếp đến mua.

Hơn 3 ngày qua, trung bình một chi nhánh của chị bán gần 300 phần bún bò mang đi mỗi ngày, giá mỗi tô từ 40.000 – 50.000 đồng. Theo chị, mức giá này là không tăng so với trước dịch dù giá nguyên liệu, vận chuyển… tăng lên gấp rưỡi.




Shipper lấy hàng ở ngoài để đảm bảo phòng dịch

“Bán như vậy chị có lời không?”, PV hỏi. Chủ quán cho biết dù mình không tăng giá nhưng bán như vậy “lời thì không lời nhiều nhưng cũng không lỗ, cái quan trọng là mình được kinh doanh trởi lại để trả tiền mặt bằng, nhân viên cũng có việc để làm. Dịch vừa rồi, nhiều nhân viên tôi về quê nhưng cũng có người kẹt lại đây, thương các em lắm”.

Lý giải về việc không tăng giá, chủ quán này cũng cho biết thêm thời điểm này, vì phí ship đã quá cao nên cũng không muốn tăng vì thông cảm cho khách hàng. Chị Hạnh mong rằng thời gian tới mình có thể có đủ nguyên liệu để bán nhiều hơn cho khách.

“Khách đặt nhiều quá, mình làm không kịp nên đôi khi người ta đợi lâu họ hủy đơn. Nói thiệt là nhân viên ít quá, hàng quán cũng mở lại ít nên đôi khi mình không thể giải quyết hết chứ không phải quán “chảnh”, mong khách thông cảm cho quán những lúc như vậy”, chị bày tỏ.

Tương tự, quán bún bò ở trên đường Lạc Long Quân (Q.11, TP.HCM) đã đủ điều kiện, vừa mở bán lại vào ngày 11.9 nhưng vì thiếu nguyên liệu nên số lượng bán hạn chế. Nhân viên tại quán cho biết trước dịch, quán bán từ 6 giờ sáng đến 22 giờ nhưng nay mở bán lại nên chưa chuẩn bị kịp nguyên liệu, số lượng người đặt mua liên tục nên chỉ bán đến 8 giờ sáng đã hết hàng, tắt app không nhận thêm đơn.

Tuy chỉ bán thông qua app nhưng người dân vẫn đến quán bún bò để hỏi thăm liên tục, nhân viên quán phải kéo cửa sắt đóng cửa sớm hơn bình thường.





Bản tin Covid-19 ngày 13.9: Cả nước 11.172 ca mới | TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9

“Mong nhiều quán mở hơn”

Vừa mở bán lại vào ngày 13.9, quán Hamburger trên đường Nguyễn Văn Công (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã liên tục tiếp shipper đến lấy hàng. Chị Vani (31 tuổi, nhân viên quán) cho biết khi quán vừa mở cửa trở lại, số lượng khách đến đặt mua đa phần chủ yếu là thực khách nước ngoài. Hamburger tại quán có giá 35.000 đồng, 60.000 đồng hoặc 80.000 đồng tùy loại. Những đơn hàng nào có giá trị trên 50.000 đồng quán sẽ áp dụng khuyến mãi cho khách hàng để bù phần nào vào phí ship quá cao.

Để đảm bảo quy định phòng dịch, chị Vani sẽ làm sẵn đơn hàng khách đặt, sau đó đặt ở ghế trước cửa quán kèm theo chai xịt khuẩn, shipper đến lấy hàng sẽ để lại tiền ở ghế.




Chị Vani soạn hàng cho khách, chị chia sẻ khách chủ yếu là người nước ngoài

Trong khi đó, một cửa hàng trà sữa lớn trên đường Phổ Quang (Q.Phú Nhuận) đã mở bán 3 ngày nay. Cầm trên tay 4 ly trà sữa bước ra từ cửa hàng này, shipper Phan Thanh Sơn (37 tuổi) cho biết quán lượng khách đặt mua ở quán tương đối đông. Đang trò chuyện với PV, thình lình có một người dân gần đó đến nhận hàng từ anh Sơn, người này nói nhà mình “sát bên” quán trà sữa, tuy nhiên quán chỉ bán cho shipper qua app nên mình đặt rồi ra nhận. Nói xong người này nhanh chóng rời đi.




Shipper Phan Thanh Sơn (37 tuổi) nhận trà sữa từ một quán lớn trên đường Phổ Quang (Q.Phú Nhuận) đem giao

Anh Sơn tiếp lời: “Mấy ngày qua, số quán mở bán lại ít cực kỳ, đếm trên đầu ngón tay thôi. Theo tôi biết ở khu vực này chỉ có quán này, với 2 quán khác bán qua app, nhưng hai quán kia bán đồ ăn nên cũng hết sớm lắm”.




Do số lượng hàng quán mở lại không nhiều nên theo các shipper, các quán đủ điều kiện mở bán lại có nhiều đơn hàng, làm không xuể

Kế bên, anh Võ Văn Hải (36 tuổi) cũng nói những ngày trước đó anh chủ yếu giao lương thực, thực phẩm từ những cửa hàng tiện lợi, 2 – 3 ngày nay mới bắt đầu giao hàng ở những quán bún bò, trà sữa. Trung bình mỗi ngày anh chạy tới chiều chừng 10 đơn, thu nhập khoảng 500.000 – 600.000 đồng thì có 3 – 4 đơn là trà sữa, 3 – 4 đơn là bún bò, bò kho.

“Quán ít nên bây giờ mà quán nào đủ điều kiện mở là người ta đặt nhiều lắm. Như quán trà nữa này nè, nhiều khi đơn hàng nhiều quá người ta phải ngừng nhận đơn để giải quyết, xong mới mở app lại nhận tiếp. Mong thời gian tới sẽ có nhiều quán mở hơn để phục vụ nhu cầu bà con”, anh Hải cho biết.



Source link

Cùng chủ đề

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

Trà sữa matcha, mì xào vị cay…, những món ăn thu hút thực khách trong lễ hội

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi, hai biểu tượng sôi động của TP. HCM đã...

Nguy cơ suy thận, teo cơ do bỏ cơm, ăn thịt

Loại bỏ hoàn toàn tinh bột, tăng tiêu thụ đạm thịt để giảm cân và duy trì cân nặng là sai lầm, sẽ gây phản tác dụng, gây mất cơ, suy thận. ...

Người trẻ giờ mê trà sữa, rồi thưởng trà truyền thống sẽ ra sao?

Đối thủ trà truyền thống có phải là trà hiện đại? Giới trẻ mê trà sữa khiến cho trà truyền thống bị mai một?... Đây là những câu hỏi được đặt ra trong tọa đàm Chế phẩm trà truyền thống và trà hiện đại. ...

Trào lưu những món ăn Việt pha trộn kinh dị có làm ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực?

GĐXH - Những món ăn được kết hợp kinh dị kiểu như trà sữa mắm tôm, mỳ trà sữa trân châu bắp bò, trà sữa hành lá,.. là những món ăn từng nổi như cồn khiến nhiều người 'nổi da gà' khi nhắc đến. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tập thể dục mỗi ngày, lợi ích thế nào?

'Tập thể dục quan trọng vì giúp chúng ta duy trì sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, các bài tập cardio giúp cải thiện tim mạch cực kỳ hiệu quả.'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem...

4 tác hại do ít uống nước khi trời trở lạnh

Uống đủ nước là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Vào những ngày trời trở lạnh, nhiều người vô tình uống ít nước hơn vì hiếm khi cảm thấy khát. Điều này làm ảnh...

Bài đọc nhiều

Loại rau có lượng axit folic gấp 13 lần cà chua giúp bảo vệ tim mạch, giảm mệt mỏi

Loại rau này có vị giòn, bề ngoài xanh mướt không chỉ vô địch về chiều dài mà còn có hàm lượng axit folic và kali lớn. ...

Kon Tum: Phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã ba Đông Dương tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia; có hệ sinh thái vô cùng phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và 43 dân tộc anh em cùng sinh sống. Do đó, Kon Tum được biết đến như vùng đất của thiên nhiên, văn hóa và lễ hội, nơi mà đất và người hòa quyện, bình yên, khoáng đạt đến vô...

Phở bò Việt Nam xếp gần cuối top 100 món ăn ngon nhất thế giới, top 10 có Thái Lan và Indonesia

Trong Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 mà chuyên trang TasteAtlas công bố có duy nhất một món ăn Việt Nam, đó là phở bò. Tiếp đến là picanha của Brazil với 4.69 sao. Phần thịt được chọn cho món...

Tế bào ung thư cũng phải “run sợ” trước loại quả có đầy ở vườn quê Việt Nam

Đây là loại quả được quốc tế vinh danh có đầy trong các vườn ở Việt Nam, loại quả này khiến tế bào ung thư cũng phải "run sợ". ...

Bánh xèo, cơm gà, bánh hỏi lòng heo Phú Yên gói trọn trong gian bếp bà nội

Phú Yên nổi tiếng với những món cơm gà, bánh xèo, bánh hỏi lòng heo. Tất cả món ngon ấy gói gọn trong gian bếp của bà - bà nội người bạn thân mà tôi được dịp ghé thăm cuối năm. Gà ta...

Cùng chuyên mục

Phở bò Việt Nam xếp gần cuối top 100 món ăn ngon nhất thế giới, top 10 có Thái Lan và Indonesia

Trong Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 mà chuyên trang TasteAtlas công bố có duy nhất một món ăn Việt Nam, đó là phở bò. Tiếp đến là picanha của Brazil với 4.69 sao. Phần thịt được chọn cho món...

Danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận Hà Nội

GĐXH - Lòng lợn luôn là món ăn khoái khẩu không phân biệt giới tính và vùng miền - trở thành món ăn quốc dân với bao người Việt. Vì thế, danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận nội thành Hà Nội gợi ý dưới đây sẽ giúp cho các tín đồ mê...

Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa

GĐXH – Thông thường mọi người thường chế biến rau cải cúc bằng cách luộc hoặc nấu canh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến rau cải cúc lạ miệng, đơn giản, thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. ...

Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải du khách nào cũng biết

Dù nhiều du khách từng ăn món đặc sản này ở Phú Quốc nhưng không phải ai cũng từng nghe câu chuyện đặc biệt này. ...

Đặc sản có tên ‘bốc mùi’ ở Bắc Kạn, khách sành ăn mua vài cân cho bõ thèm

Tuy có mùi hơi khai đặc trưng, không phải ai cũng có thể thưởng thức nhưng rau bò khai lại là đặc sản nức tiếng ở Bắc Kạn, khách sành ăn mua một lúc vài cân “cho bõ thèm”. Bò khai (hay còn gọi là dây hương, rau dạ hiến, khau hương, rau ngót leo, rau nghiến…) là loại rau rừng mọc nhiều ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc, điển hình ở Bắc Kạn và Lạng Sơn. Trong đó,...

Mới nhất

Những sự kiện nổi bật của thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2024

Bước ngoặt của ngành địa ốc Việt Nam được đánh dấu bằng sự hiện diện của bộ ba luật mới về bất động sản. Bên cạnh đó, thị trường còn chứng kiến những biến động chưa từng có của phân khúc chung cư và đất đấu giá… Những sự kiện nổi bật của thị trường bất động sản Việt Nam...

Xi măng Xuân Thành lần thứ 4 được vinh danh giải thưởng Sao Vàng đất Việt

Xi măng Xuân Thành vinh dự lọt Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024. Lễ trao giải với chủ đề “Vươn tầm Việt Nam” đã được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Xi măng Xuân Thành...

Xuất khẩu thủy sản chỉ cầm chừng 8-10 tỉ USD/năm, VASEP đề xuất loạt giải pháp

Đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đề xuất lập chợ đấu giá thủy sản để ngư dân bán được hàng với giá tốt nhất và phục vụ truy xuất được nguồn gốc. ...

Một thành viên NATO tỏ lập trường trung lập, Tổng thống Putin “có thể chấp nhận được”, xung đột quân sự sắp kết thúc?

Slovakia ngày 27/12 xác nhận sẵn sàng đăng cai tổ chức đàm phán hòa bình Nga-Ukraine, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá việc nước này trở thành nơi tổ chức đàm phán là "có thể chấp nhận được".

Nga “mở rộng cửa đón người cùng chí hướng’, 4 quốc gia khác tiếp tục chờ, Trung Quốc lên tiếng về cơ chế mở...

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ca ngợi cơ chế đối tác quốc gia BRICS là "một cột mốc quan trọng khác', nâng cao vị thế và tiếng nói trên trường quốc tế của Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới, khi Điện Kremlin công bố thêm 9 quốc gia trở thành đối tác BRICS.

Mới nhất