Trang chủDu lịchẨm thựcBán 200kg phở, gần 80kg thịt bò mỗi ngày

Bán 200kg phở, gần 80kg thịt bò mỗi ngày


Từ ngày 9.9, một số phường trên địa bàn Q.Long Biên, Hà Nội được thiết lập trạng thái “bình thường mới”. Các hàng quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu được mở cửa trở lại, tất cả theo hình thức bán mang về. Sau gần một tuần, nhiều quán khách vẫn đông như ngày đầu tiên.

Đội mưa đi mua phở

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 15.9, dù trời Hà Nội mưa to nhưng nhiều người ở P.Ngọc Lâm (Q.Long Biên) vẫn đến các quán ăn mua mang về. Nhiều người đến từ sớm, mặc áo mưa, đem theo cặp lồng, hộp đựng đồ ăn nóng. Sau nhiều ngày đóng cửa phòng dịch, nhiều người cho biết họ háo hức vì được mua những món yêu thích như bún, phở, cháo sườn….




Người dân ở “vùng xanh” mang cặp lồng đi mua đồ ăn mang về




Quán bà Thúy bán khoảng 200kg bánh phở, 70 – 80kg thịt bò mỗi ngày

Bà Trần Thị Thúy (49 tuổi, chủ quán phở trên đường Nguyễn Sơn, Q.Long Biên) cho biết, sau 5 ngày mở bán mang về, lượng khách vẫn đông. Nhà bà dậy từ 2 rưỡi sáng chuẩn bị nguyên liệu để kịp bán cho khách. Những ngày mở bán trở lại, nhà bà bán khoảng 2 tạ bánh phở, 70 – 80kg thịt bò. Giá bán vẫn giống trước khi giãn cách là 40.000 đồng/bát. Khách hàng có thể gọi thêm đồ và tùy yêu cầu cụ thể mà bát phở dao động 45.000 – 50.000 đồng/bát.

“Dù chỉ bán mang về nhưng nhà tôi rất hào hứng vì được đón khách, bán hàng trở lại. Đóng cửa hơn một tháng thấy mọi người đến mua hàng, có không khí nên cũng vui mừng, phấn khởi lắm. Nhà tôi mở bán buổi sáng từ 5 giờ – 13 giờ, buổi chiều từ 17 giờ – 21 giờ”, bà Thúy cho biết.




Bà Thúy tất bật làm hàng bán cho khách

Cũng theo chia sẻ của bà Thúy, để đảm bảo an toàn khi mở bán trở lại, bà chuẩn bị nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và luôn nhắc nhở khách xếp hàng, giữ khoảng cách. Bà mong dịch hết hẳn để bán trực tiếp, phục vụ khách đến ăn.




Nhiều người không ngại mặc áo mưa mua đồ ăn mang về

“Nhà tôi ngoài các biện pháp phòng dịch cũng được tiêm vắc xin đầy đủ. Đóng cửa, ngồi một chỗ chán lắm nên luôn mong được mở bán thời gian dài. Khách đến cứ mang theo cặp lồng mua cho nóng, tôi và mọi người cố nhanh tay để mọi người không đợi lâu. Giờ nhân viên vẫn thiếu vì chỉ có gần nhà sẽ đến làm còn xa hoặc ở cách tỉnh khác chưa đi làm trở lại được”, bà nói.





Hà Nội cho phép quán ăn bán mang về ở nơi Covid-19 “hạ nhiệt”

Tất bật làm hàng bán cho khách

Bà Nguyễn Thị Thu Dung (chủ quán bún dọc mùng ở P.Ngọc Lâm) chia sẻ, so với bán trực tiếp, khách không đông bằng nhưng được mở bán mang về là một tín hiệu tích cực. Gần 50 ngày đóng cửa khiến gia đình bà không có thu nhập nên được mở lại bà cảm thấy rất vui mừng.




Chủ quán nhanh tay để khách không phải đợi lâu




Người dân ở P.Ngọc Lâm (Q.Long Biên) phấn khởi khi các hàng ăn được mở bán trở lại

“Từ khi nghe tin mở bán trở lại nhà tôi ai cũng tất bật để làm hàng bán cho khách. Hôm đầu tiên khách đông nhất vì sau nhiều ngày không được ăn bún họ đến mua rất nhiều. Ở nhà suốt nhiều ngày cảm thấy rất bí bách nên mở lại tôi cũng cố thực hiện các biện pháp phòng dịch để bán lâu hơn. Mong là thời gian tới dịch sẽ được kiểm soát, hàng quán sẽ được bán trực tiếp, lúc đó khách sẽ nhiều hơn nữa, thu nhập cũng hơn”, bà Dung tâm tình.

Từ 6 giờ sáng, anh Nguyễn Việt Hoàng (39 tuổi, chủ quán phở) cùng vợ tất bật bán hàng cho khách. Khách mua mang về nên anh chuẩn bị nhiều hộp đựng sẵn, nhanh tay để khách không đợi quá lâu.




Hầu hết các quán được mở bán trở lại đều chuẩn bị nước sát khuẩn phục vụ khách

“Người dân đến mua họ cũng vui mừng lắm vì giãn cách trong thời gian dài đến giờ mới được mua ăn bát phở. Không thể ngồi ăn tại chỗ nhưng tôi cũng mừng rồi vì được lao động, được thu nhập có đồng ra đồng vào để ổn định cuộc sống lo cho hai con nhỏ. Tháng vừa rồi không có ăn nên cứ mong dịch được kiểm soát tốt để mở bán dần dần. Giờ nhập hàng các tỉnh cũng khó khăn vì đi lại chưa thoải mái nhưng nhà tôi cũng cố khắc phục để có nguyên liệu làm phở”, anh Hoàng chia sẻ.




Bún, phở là những món được nhiều người lựa chọn nhất

Dù trời mưa nhưng chị Đặng Thanh Hằng (24 tuổi, ở P.Ngọc Lâm) vẫn cầm cặp lồng đến quán phở mua mang về. Sau gần 2 tháng nấu ăn ở nhà, chị đến các hàng ăn mua để đổi vị, tiết kiệm thời gian.




Một nam thanh niên vui mừng sau khi mua được bát phở




Bà Dung cùng nhân viên nhanh tay bán bún cho khách




Ai nấy đều cảm thấy vui mừng khi hàng ăn được bán mang về

“Tôi nay mua 4 bát cho cả nhà, kèm thêm ít quẩy vì nhà tôi ai cũng thích ăn. Từ đợt giãn cách, tôi ở nhà nên khi biết tin bán trở lại tôi thường xuyên đi mua về. Hôm qua tôi mua bún, nay mua phở để thay đổi vì nấu đồ ăn sáng ở nhà cũng toàn mấy món dễ làm như mì tôm, cháo sẵn”, chị Hằng cho hay.

Anh Đinh Hồng Quân (30 tuổi, ở đường Ngọc Lâm) nói: “Mình người lớn ăn gì cũng được nhưng cứ cố thay đổi các món cho con trẻ đỡ nhàm chán. Trước giãn cách phải dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà nhưng giờ hàng ăn mở lại cũng tiện, chạy đi mua tý là xong. Hy vọng dịch bệnh được kiểm soát để cuộc sống trở lại bình thường như trước, đi lại thoải mái hơn”.





Đà Nẵng cho quán ăn bán hàng mang về: người dân dậy từ sáng sớm xếp hàng mua



Source link

Cùng chủ đề

Thách thức mới nổi của y tế Việt Nam và lời giải từ Covid-19

(Dân trí) - Giám đốc Quốc gia CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định các nguy cơ dịch bệnh thay đổi rất nhanh. Do đó, điểm mấu chốt là hệ thống y tế phải luôn thích ứng để bắt kịp với sự thay đổi đó. Nhân kỷ niệm một năm nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện và chào đón 30 năm quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam (năm 2025), báo Dân trí có...

Doanh thu Pfizer tăng vọt nhờ thuốc điều trị COVID-19

Hãng dược Pfizer của Mỹ công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng nhờ doanh số tăng từ thuốc dùng trong điều trị COVID-19 và một số bệnh ung thư khác. Trong quý 3, doanh số Paxlovid đạt 2,7 tỉ USD, tăng thêm 2,5 tỉ...

Bất chấp khó khăn do đại dịch và thời tiết khắc nghiệt, kênh đào Panama vẫn hoạt động bền bỉ

Dù chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhưng doanh thu từ hoạt động vận hành kênh đào Panama trong tài khóa 2024 vẫn lên tới gần 5 tỷ USD.

Nguồn cảm hứng tích cực khi được cho đi những “giọt máu vàng”

Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọngNgày 26/10, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức gặp mặt người hiến tiểu cầu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 với thông điệp “Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọng”. Sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân những cá nhân, tập thể hiến tiểu cầu thường xuyên góp phần đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu chế phẩm tiểu cầu cho cấp cứu và...

Bữa sáng ăn phở có tốt?

Phở có dinh dưỡng không?Báo VietNamNet dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Daniel Preiato nhận bằng cử nhân khoa học về nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm tại Đại học New York (Mỹ) cho biết, phở giàu protein, giúp giảm viêm, cải thiện sức khỏe xương khớp nhưng lại có nhiều natri và calo.Nhiều thành phần trong phở mang lại những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe.Cung cấp nguồn protein tốtThành phần quan trọng của phở...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đón đông về với mũ len sành điệu

Mũ len không chỉ là món đồ giữ ấm, mà còn là phụ kiện giúp người diện thể...

Có hay không Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu bắt và kiểm điểm giáo viên dạy thêm?

Trưa 8.11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phản hồi chính thức với phóng viên Báo Thanh Niên trước thông tin tin nhắn đang lan truyền trên mạng xã hội về việc sở này yêu cầu các trường "bắt và lập kiểm điểm các hành...

Trung Quốc sắp trình làng chiến đấu cơ tàng hình mới

Máy bay chiến đấu tàng hình mới J-35A của Trung Quốc sẽ được trưng bày lần đầu tiên vào tuần tới tại triển lãm hàng không dân dụng và quân sự lớn nhất nước này. ...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Thực khách sốc phát hiện gián trong bát cháo tại ga tàu điện ngầm

SINGAPORE - Hai thực khách đang dùng bữa tại một quán ăn gần ga tàu điện ngầm thì phát hiện con gián lớn trong bát cháo. Ailing Wong đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một nhóm trên Facebook, thu hút sự quan tâm của người dùng mạng.  Sự việc xảy ra hôm 2/11, khi người phụ nữ Singapore này và bạn đang thưởng thức món cháo bát bảo ở quán ăn Chinese Garden. Cô Wong chia sẻ, khi mới ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Tọa đàm “Quy trình nghiên cứu, phát triển và quản lý thuốc bảo vệ thực vật”

Chiều nay (8/11), tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Cục Bảo vệ Thực vật, Hiệp hội CropLife Việt Nam và VIPA tổ chức chuỗi tọa đàm "Hiểu đúng về...

10 tỉ phú thế giới có thêm 64 tỉ USD sau chiến thắng của ông Trump

Tài sản của 10 người giàu nhất thế giới đã tăng kỷ lục sau khi ông Trump tái đắc cử tổng thống. Báo Guardian...

Giá vàng hôm nay 8/11/2024: Miếng SJC tăng 1 triệu, nhẫn vượt mốc 85 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 8/11/2024 trong nước vàng miếng đảo chiều tăng mạnh 1 triệu đồng, vàng nhẫn tăng vượt mốc 85 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng quốc tế tăng thẳng đứng, quanh mốc 2.700 USD/ounce. Đến 9h56', Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng nhẫn 9999 ở mức 83-84,8 triệu đồng/lượng (mua - bán),...

Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, người dân trong phòng, chống ma túy

Kinhtedothi - Thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030, Ủy ban Xã hội của Quốc hội cho rằng, để công tác phòng, chống ma túy hiệu quả, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Ngày 8/11, tiếp tục chương trình...

Elon Musk đã thay đổi gì trên mạng xã hội X để giúp Donald Trump đắc cử?

Elon Musk được cho là đã thay đổi thuật toán đề xuất trên nền tảng X (trước là Twitter) để thúc đẩy các nội dung ủng hộ ông Donald Trump. Trump 2.0: Tái thiết và thay đổi cuộc chơi công nghiệp công nghệ Mỹ Thung lũng Silicon đang chuẩn bị cho một mối quan hệ hoàn toàn khác với Washington khi...

Mới nhất