BẮC GIANG – Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sản phẩm nem nướng Liên Chung (Tân Yên) tiêu thụ thuận lợi, có thời điểm “cháy” hàng.
Ông Nguyễn Thế Hạt chế biến nem. |
Những ngày cận Tết Nguyên đán, 10 hộ thành viên của Hợp tác xã (HTX) Nem nướng Liên Chung tất bật chuẩn bị nguyên liệu, chế biến sản phẩm phục vụ thị trường.
Gia đình ông Nguyễn Thế Hạt, Giám đốc HTX Nem nướng Liên Chung mỗi ngày sản xuất hơn 1.000 quả. Ông cho biết, từ ngày 10 tháng Chạp đến nay, số lượng đơn hàng tăng mạnh, nếu không đặt trước vài ngày sẽ không thể mua được hàng.
Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, các hộ thành viên của HTX huy động nhân lực tham gia sản xuất liên tục với số lượng mỗi ngày từ 4,5 nghìn – 5 nghìn quả. Do giá thịt lợn tăng nên giá nem tăng hơn khoảng 10% so với ngày thường. Giá bán buôn tại cơ sở sản xuất từ 40 – 45 nghìn đồng/quả nem.
Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, HTX yêu cầu các hộ thực hiện quy trình sản xuất khép kín, quan tâm tuyển chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng, các công đoạn chế biến đúng quy trình kỹ thuật.
Sản phẩm nem nướng Liên Chung. |
Nem Liên Chung có vị ngọt, thơm từ thịt lợn ủ thính gạo rang lên men, độ giòn của bì, độ béo của thịt mỡ, vị chan chát bùi, thơm của lá ổi, lá đinh lăng, lộc vừng hoặc lá nhội. Đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu của xã Liên Chung nói riêng và của tỉnh Bắc Giang.
Hiện nay, sản phẩm của HTX Nem nướng Liên Chung được dán tem truy xuất nguồn gốc, có bao bì đựng sản phẩm với mẫu mã đẹp mắt, lịch sự. Vì vậy, những năm gần đây, sản phẩm được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh đặt mua, nhất là vào dịp Tết đến, xuân về.
Tin ảnh: Mai Toan