Trang chủDu lịchẨm thựcBà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu

Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu


Tiếng lành đồn xa giúp quán bún thịt nướng của bà Trương Thị Mỹ Huệ (47 tuổi) trên đường Lạc Long Quân (P.3, Q.11) đông khách hơn 25 năm qua.

Khi bà chủ quán mặn… ăn chay trường

Sáng sớm, TP.HCM se lạnh. Tiện đường đi làm, tôi ghé quán bún thịt nướng của bà Huệ. Đông khách đến ăn cũng như mua mang đi nên bà chủ cùng vài nhân viên trong quán làm liên tục để không ai phải chờ đợi quá lâu.

Quán bún thịt nướng ngon có tiếng TP.HCM: Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu - Ảnh 1.

Tô bún thịt nướng giá 30.000 đồng ở quán bà Huệ.

Vừa bước vào, mùi chả giò chiên, nem, thịt nướng thơm phức xộc vào mũi trong cái lành lạnh của buổi sớm mai khiến bụng tôi thêm phần cồn cào. Tôi gọi một phần bún đầy đủ giá 30.000 đồng, thay vì phần đặc biệt 40.000 đồng như mấy lần trước, vì nó vừa vặn cho một bữa sáng.

Nhiều khách thường rỉ tai nhau, rằng chỉ cần ăn phần 30.000 đồng thôi là đủ no vì bà chủ cho nhiều bún, đồ ăn. Bà Huệ cười tươi, nói rằng khách ở quán chủ yếu là người lao động, cần ăn no chắc bụng để đi làm nên bà cho nhiều nhiều một chút.

Bà mở quán năm 1998 khi lấy chồng Sài Gòn. Bà chủ vốn quê gốc Cần Thơ. Ở quê, hồi đó, mẹ của bà có một quán bún thịt nướng nho nhỏ để có tiền nuôi 7 con, là kế sinh nhai chính của gia đình.

Quán bún thịt nướng ngon có tiếng TP.HCM: Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu - Ảnh 2.

Bà Huệ mở quán từ năm 1998.

Lên đây, cũng để có cái nghề, có công việc kiếm thêm thu nhập nên tôi mới mở quán bún này, từ công thức mà hồi đó mẹ truyền lại. Ban đầu, chưa có khách nhiều đâu nhưng mà dần dần thấy mình nấu ngon, người này nói người kia rồi mới có lượng khách ruột như bây giờ đó!

Bà Huệ, Chủ quán

Có một điều đặc biệt mà khách nào nghe cũng bất ngờ, là bà chủ hơn 10 năm nay không ăn món mình nấu. Bởi bà… ăn chay trường. “Không ăn, không nêm, sao cô bán cho khách được?”. Nghe tôi hỏi, bà chủ từ tốn giải thích, rằng từ nhỏ đã phụ mẹ bán, rồi cũng hơn chục năm bán món này, cách nấu đã “thấm vào máu” của bà.

Nó quen thuộc tới mức bà không cần nêm nếm cũng có thể nấu ra đúng vị mẹ truyền lại. Thêm nữa, nếu muốn biết món mình có ngon hay không, có thay đổi so với bình thường hay không, chỉ cần hỏi khách là biết.

Rẻ mà ngon!

Thoáng chốc, tô bún thịt nướng tôi gọi đã nằm trên bàn. Phần bún hấp dẫn với thịt xiên, nem, chả giò chiên giòn rụm ăn kèm với dưa leo, rau, giá sống và nước mắm chua ngọt kẹo kẹo.

Các nguyên liệu tươi ngon làm nên tô bún hấp dẫn.

Theo bà chủ, phần thịt xiên được ướp theo công thức riêng mà khi ăn khách sẽ cảm nhận được điều đó.

Ông Thịnh (57 tuổi, ngụ Q.11) là khách quen của quán suốt gần chục năm nay. Làm nghề chạy xe ôm, nhà ở gần, ông thường hay ghé quán của bà Huệ. “Quán làm ngon lắm, tôi ăn nhiều chỗ rồi mà vẫn ưng chỗ này nhất. Thêm nữa bà chủ dễ thương, niềm nở. Ở đây bán giá rẻ mà đồ ăn nhiều, ăn cái là no có sức mà đi làm”, ông nhận xét, chấm cho hương vị của quán 9/10.

Quán bún thịt nướng ngon có tiếng TP.HCM: Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu - Ảnh 5.

Thịt xiên nướng được ướp theo công thức riêng.

Quán bán từ 6 giờ sáng tới 14 giờ, khách đông vào buổi sáng hoặc đầu giờ trưa. Bà chủ nói rằng chính nhờ quán bún thịt nướng ở quê, mẹ bà nuôi 7 người con khôn lớn. Cũng nhờ quán ăn này, bà đã nuôi 2 con trưởng thành, nay đều đã có công việc riêng.

Bà chủ cho biết bà quyết giữ gìn quán ăn đến khi nào không còn sức làm nữa thì thôi. Niềm vui của bà mỗi ngày là phục vụ những tô bún tâm huyết để nhận cái gật đầu khen ngon của khách quen lẫn khách lạ.

Quán bún thịt nướng làm nên tên tuổi với chén nước nắm cực hấp dẫn tại Sài Gòn



Source link

Cùng chủ đề

Đưa hệ thống chuyển đổi số đến phường, xã

Theo đơn đặt hàng từ Sở KH-CN TPHCM, Trung tâm Ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý TPHCM vừa giới thiệu 2 phần mềm do đơn vị này triển khai xây dựng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dịch vụ công tại TPHCM, gồm Hệ thống chuyển đổi số phục vụ quản lý điều hành cấp phường, xã và Hệ thống quản lý tập trung các đơn vị kinh tế. Hệ thống...

Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong khu vực công

Sở KH-CN TPHCM mong muốn nhận được thêm nhiều góp ý, ý tưởng sáng tạo từ các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ nhằm cải tiến hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân trên địa bàn TPHCM. Ngày 10-5, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ TPHCM (Saigon Innovation Hub) tổ chức hội nghị...

Công viên nước Đầm Sen ken đặc người ngày nghỉ lễ

Trưa 28/4, ken đặc người tới công viên Đầm Sen (quận 11) giải nhiệt trong tiết trời nắng gắt. Nhiều bạn trẻ phải xếp hàng chờ tới 20 phút để chơi trò chơi. Dịp 30/4 - 1/5 năm nay thời tiết TP.HCM nắng nóng gay gắt, vượt ngưỡng 41 độ C. Ngay từ sáng 28/4, tranh thủ ngày nghỉ lễ, nhiều người dân và du khách đã đến công viên nước Đầm Sen (quận 11) để giải nhiệt. Bể bơi ken...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Khách nước ngoài: Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?

Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S. ...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Ba Đình, Hà Nội

GĐXH – Trong danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội, thì quận Ba Đình nổi tiếng với các quán cháo lòng truyền thống và lâu đời, và tất nhiên, đã là quán cháo lòng bao giờ cũng đi kèm các món ngon đặc sắc từ lòng lợn. ...

Cùng chuyên mục

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường. ...

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu...

Món canh thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của các nguyên liệu gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi bạn chan vào, trộn với cơm thì có thể "ăn vèo" 2 bát. ...

Mới nhất

Sabeco sắp tạm ứng cổ tức 20%, cổ đông Thái Lan nhận về gần 1.400 tỷ đồng

Với gần 1,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Sabeco dự kiến sẽ chi gần 2.600 tỷ đồng cho đợt tạm ứng cổ tức lần này. Trong đó, với tỷ lệ sở hữu lớn nhất, Vietnam Beverage sẽ nhận về gần 54% tổng lượng cổ tức trên Sabeco sắp tạm ứng cổ tức 20%, cổ đông Thái Lan nhận...

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2024: Trao đi yêu thương và sẻ chia

Chúng tôi rất biết ơn vì cuộc thi đã giúp mang lại nhiều ý nghĩa và truyền cảm hứng cho cộng đồng và thể hiện nhiều hơn những điều ấm áp từ trái tim trong cuộc sống. ...

Trả nhiều tiền khám bệnh nên ‘bên trọng bên khinh’?

Rất nhiều bạn đọc gửi ý kiến về việc nhân viên bệnh viện 'bên trọng bên khinh' khi bệnh nhân đăng ký khám thường và khám với chuyên gia. ...

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

Các đại biểu tập trung thảo luận về nội dung: công tác đối ngoại năm 2024; vấn đề chống lãng phí trong bộ máy công quyền; kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững... Kết thúc thảo luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn...

Mới nhất