Ăn như người Ý

Nước Ý không chỉ sành điệu trong lối sống, thời trang mà còn cả phong cách ăn uống. Hãy cùng giải mã vì sao người ta thường nói “yêu đời như người Ý” nhé!

Với người Ý, bữa sáng quyết định tinh thần của cả ngày. Một bữa sáng kiểu Ý gồm cornetto – món bánh như lai giữa croissant (bánh sừng trâu) và brioche (bánh ngọt) ăn kèm với sữa trứng hoặc mứt kem hạt phỉ. Lựa chọn lành mạnh hơn là ngũ cốc, sữa chua, bánh mì nướng và đương nhiên không thể thiếu một tách cà phê. Hãy chọn espresso nếu bạn muốn tỉnh táo tức thì cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Nhưng nếu thích vị ngọt béo của sữa và hương cà phê đúng chất thì cappuccino là ý tưởng không tồi.

Bữa trưa nằm trong khoảng từ 13-15 giờ gồm một món khai vị, sau đó là súp, mì ống hoặc cơm, rồi thịt, cá với rau hoặc salad. Tươi ngon, thanh đạm nhưng đầy đủ dinh dưỡng luôn là nguyên tắc ăn uống hàng đầu của người dân xứ này.

Đừng bỏ lỡ việc thưởng thức chiếc pizza chuẩn Ý khi ghé thăm đất nước hình chiếc ủng. Đôi khi, vì thời gian eo hẹp để ngồi thưởng thức tại chỗ, người Ý cũng phải “lách luật”. Lúc này, bữa trưa ưu tiên cho pizza al taglio – một lát pizza nướng bằng lò nướng điện. Bên cạnh đó, pasta e fagioli (súp đậu), lasagna (loại mì phẳng xếp lớp chồng lên nhau có vị béo ngậy của phô mai, chua dịu của cà chua, vị ngọt của sữa tươi kết hợp cùng sự đậm đà của thịt), cơm rissoto với măng tây… cũng là lựa chọn rất Ý.

Ăn như người Ý - Ảnh 1.

Khi khoảng thời gian giữa bữa trưa và tối cách nhau tận 6 giờ thì việc ăn nhẹ ngày càng trở nên phổ biến. Hoa quả tươi chín mọng, bánh ngọt thơm lừng và một tách trà… luôn được người Ý lựa chọn để lót dạ trước bữa tối. “Sống yêu đời như Ý” quả không sai nhỉ?

Người Ý luôn đề cao việc chia sẻ thời gian với gia đình, từ bữa cơm ấm cúng cho đến những buổi liên hoan. Bạn sẽ bắt gặp mì ống, thịt, rau và đương nhiên là không thể thiếu rượu vang nồng nàn trong một bữa tối đặc trưng của một gia đình Ý, thường bắt đầu từ 20 giờ.

Món mì Ý với sốt thịt bò băm, cà chua, hạt nhục đậu khấu, quế… hấp dẫn quá đi chứ! Và dĩ nhiên, bữa tối cũng là thời gian lý tưởng để thưởng thức chiếc pizza được nướng lò gạch. Cắn một miếng bánh, cảm nhận phần vỏ giòn quyện vào lớp nhân đủ vị sẽ thấy không có gì khó hiểu khi pizza ngày nay chu du khắp thế giới.

Món tráng miệng tại Ý thực sự là những kiệt tác. Chiếc tiramisu làm từ loại bánh quy cứng, nhúng trong espresso thơm lừng, đan xen là lớp phô mai mascarpone, lớp bột ca cao rắc lên trên tạo nên sự hoàn hảo. Còn nếu không thích vị béo của tiramisu, bạn có thể chọn ngay món thạch Panna Cotta thanh nhẹ. Chúng dai dẻo, cực kỳ mềm mịn và tan chảy ngay từ miếng đầu tiên.

Nếu có đến Ý, hãy tặng cho mình những giây phút thảnh thơi tại một quán nhỏ xinh đầy nắng gió với hàng rào ngập sắc hoa, thưởng thức một ly cappuccino thơm lừng và miếng bánh ngọt ngào để hiểu vì sao đôi mắt người Ý đẹp mơ màng đến thế. 



Nguồn: https://nld.com.vn/diem-den-hap-dan/an-nhu-nguoi-y-2020011621035664.htm

Cùng chủ đề

Một tuần nên ăn bao nhiêu bánh mì?

Một số lợi ích của bánh mìBáo Thanh Niên dẫn nguồn một nghiên cứu công bố trên chuyên san Recent Patents on Food, Nutrition & Agriculture phân tích dữ liệu từ 35 nghiên cứu cho biết, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc đậu có chỉ số đường huyết thấp. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, không chỉ ngăn đường huyết tăng đột ngột mà còn rất tốt cho đường ruột.Chất xơ không hòa...

Nước Ý vào thu đẹp đến nao lòng

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi mùa thu, hãy cùng khám phá những địa điểm...

Những món tráng miệng tại châu Âu dành cho các tín đồ ‘hảo ngọt’

Từ bánh táo ngọt ngào đến gelato mát lạnh, đều mang đậm nét đặc trưng của từng quốc...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lan tỏa văn hóa sẻ chia

Làn sóng ủng hộ nghệ sĩ trong nước của giới trẻ đang bùng nổ, thể hiện qua các hoạt động bài bản, quy mô ...

Dự báo bất ngờ về giá vàng tuần sau

(NLĐO) – Sau nhiều tuần đồng loạt dự báo tăng với diễn biến tích cực, giới phân tích lo lắng giá vàng tuần sau sẽ tiếp tục giảm, vì sao? ...

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tham gia bán vàng bình ổn như thế nào?

(NLĐO) - Cùng với 4 ngân hàng, Công ty vàng SJC đã tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước để bán trực tiếp tới người dân, từ đầu tháng 6-2024 đến nay. ...

Một tập đoàn giáo dục cam kết mở rộng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng dạy, học

(NLĐO)- Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện với Trường ĐH Mở TP HCM nhằm xây dựng và triển khai mô hình hợp tác đào tạo hệ ĐH ...

Khuyến khích nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực mới như công nghệ số

(NLĐO)- Giải thưởng khoa học công nghệ nhằm tôn vinh những nghiên cứu xuất sắc, khuyến khích tinh thần sáng tạo và đổi mới của giảng viên trẻ và sinh viên. ...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Mới nhất

Omega-3 có những tác dụng gì?

Omega-3 là loại axit béo không no, rất cần thiết cho cơ thể và gồm 3 loại chủ yếu là EPA, DHA và DPA. Loại axit béo không no này không quá xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi Omega-3 có tác dụng gì và uống Omega-3 thế...

Kinh tế tuần hoàn – con đường phát triển bền vững

Dân số ngày càng tăng, sự giàu có gia tăng và quá trình đô thị hóa nhanh chóng, nhưng không được hỗ trợ bởi các hệ thống quản lý rác thải phù hợp đã và đang thúc đẩy cuộc khủng hoảng rác thải toàn cầu.

Tuyên Quang: Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Xác định tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề và giải quyết việt làm cho lao động nông thôn được xem như là “chìa khóa” để các địa phương thực hiện mục tiêu nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân. Thời gian qua, tỉnh Tuyên Quang đã chú trọng về công tác đào...

Cầu Vĩnh Thịnh dài nhất Việt Nam trên địa phận Hà Nội

(Dân trí) - Cầu Vĩnh Thịnh đang giữ kỷ lục là cầu vượt sông dài nhất của đất nước. Cây cầu là kết quả của sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hoạt động đến nay đã tròn 10 năm. Đây là cầu vượt sông có chiều dài lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Được thiết...

Hoàn thành cơ bản phần xây dựng nhà ga hành khách Sân bay Long Thành trước tháng 12/2025

Hiện khối lượng thực tế hoàn thành tại Gói thầu 5.10 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã đạt 10.110 tỷ đồng. Hoàn thành cơ bản phần xây dựng nhà ga hành khách Sân bay Long Thành trước tháng 12/2025Hiện...

Mới nhất