Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếĂn đậu xanh tốt cho những người nào?

Ăn đậu xanh tốt cho những người nào?





Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

-Phụ nữ mang thai và cho con bú: đậu xanh rất giàu folate, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Ngoài ra, đậu xanh còn cung cấp protein, sắt và các vitamin thiết yếu khác để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao của phụ nữ mang thai và cho con bú.

-Người bị tiểu đường: đậu xanh có chỉ số đường huyết thấp, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các chất xơ và protein trong đậu xanh cũng có thể làm chậm quá trình hấp thu đường, từ đó giúp ổn định mức glucose.

-Người muốn giảm cân: đậu xanh chứa nhiều chất xơ và protein, giúp no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Các chất chống oxy hóa trong đậu xanh cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.

-Người bị bệnh tim mạch: đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và bảo vệ tim mạch khỏi các tổn thương do gốc tự do. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng hạ cholesterol và điều hòa huyết áp.



Nguồn: https://kinhtedothi.vn/dau-xanh-co-tot-khong-nhung-ai-nen-an-dau-xanh.html

Cùng chủ đề

Nguy cơ nhiễm giun lươn lan tỏa ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch

Bệnh nhân L.V.T, 72 tuổi, trú tại Hà Nội, được phát hiện mắc u lympho non Hodgkin từ tháng 7/2024 và đã trải qua hai đợt điều trị hóa chất. Sau đợt hóa trị gần nhất cách đây khoảng 1,5 tháng, sức khỏe của bệnh nhân bắt đầu suy giảm nghiêm trọng. Trong vòng một tháng gần đây, bệnh nhân liên tục xuất hiện các triệu chứng bất thường như mệt mỏi, ăn kém, vàng da vàng mắt...

Hoàn thiện chính sách dân số để duy trì mức sinh thay thế bền vững

Chỉ thị nêu rõ, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến công tác dân số và đã ban hành nhiều văn bản quan trọng để định hướng cho công tác dân số, trong đó có Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới (Nghị quyết 21-NQ/TW), Nghị quyết số 137/NQ-CP ngày 31/12/2017...

Ăn mít có tốt cho sức khỏe không, những nhóm người nào nên hạn chế ăn?

-Bệnh nhân gan nhiễm mỡ: mít chứa nhiều đường, khó tiêu không tốt cho gan và dễ gây nóng trong, nên cần cẩn thận khi ăn mít. -Bệnh nhân tiểu đường: mít có chứa nhiều đường fructose và glucose, dễ hấp thu và làm tăng hàm lượng đường trong máu, nên cần ăn uống theo chế độ kiêng chất đường. -Bệnh nhân suy thận mạn: mít giàu kali, và khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến...

Vị thảo mộc “quý hơn vàng” mọc đầy vườn, nhiều người Việt bỏ phí

Rau má cải thiện tuần hoàn máu Rau má là nguồn cung cấp dồi dào các hợp chất Triterpenoid có khả năng kích thích sản xuất collagen, giúp tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa giãn tĩnh mạch. Từ đó, cải thiện chức năng của các mao mạch, giúp tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, rau má cũng rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như vitamin...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thị xã Sơn Tây đón nhận vinh dự lớn trong ngày đại lễ

Kinhtedothi - Niềm vui được nhân đôi với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây trong buổi lễ Kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã và 555 năm danh xưng “Sơn Tây” khi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Đảng và Nhà nước trao tặng. Xứng danh vùng đất “địa linh nhân kiệt” Tối 10/11, tại không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây long trọng diễn ra Lễ kỷ...

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang tập thể dục quá sức

Dần dần thiếu động lực tập thể dục Vì hệ thần kinh trung ương mệt mỏi, bạn sẽ dần mất đi động lực tập thể dục, thậm chí có thể muốn từ bỏ hoàn toàn việc tập thể dục. Trên thực tế, đây là cơ thể đang mách bảo: bạn đã tập luyện quá sức và cần nghỉ ngơi. Đau nhức bất thường sau khi tập thể dục vất vả Đau nhức sau khi tập thể dục là bình thường, nhưng...

Phát triển ngành hàng không trong bối cảnh mới

Kinhtedothi- Việc củng cố sức khỏe tài chính và năng lực cạnh tranh cho các DN nhà nước nói chung, của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nói riêng, là cần thiết nhằm phát huy lợi thế, khắc phục hạn chế, tận dụng cơ hội phát triển... Đây là ý kiến chung của các chuyên gia tại Hội thảo “Nâng cao vai trò của thành phần kinh tế nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã...

Xã Sơn Hà đồng lòng, bứt phá để về đích xã NTM nâng cao năm 2025

Bứt phá từ sự quyết tâm Những năm về trước, bất kỳ ai đến xã Sơn Hà đều nhận thấy những khó khăn, phức tạp của địa bàn, bởi hạ tầng cơ sở điện, đường, trường, trạm xuống cấp do chậm được quan tâm đầu tư. Công tác quản lý đất đai, xây dựng bị buông lỏng dẫn đến nảy sinh hàng loạt vi phạm và đơn thư khiếu kiện kéo dài gây mất ổn định tình hình. Cùng với...

Lợi ích của trái cây màu đỏ đối với sức khỏe

Những lợi ích sức khỏe chính của việc tiêu thụ trái cây màu đỏ Ngăn ngừa một số loại ung thư Bởi vì trái cây màu đỏ rất giàu vitamin C, anthocyanin và catechin, các hợp chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do dư thừa, trái cây màu đỏ bảo vệ các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa sự tấn công của một số loại ung...

Bài đọc nhiều

5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người. Chuối và sữa đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, nhiều người vẫn kết hợp chuối với sữa thành món sinh tố chuối mà không thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, trong quan điểm của y học...

Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng, chống lây nhiễm bệnh sởi

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 5405/SYT-NVY gửi các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn Thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống lây nhiễm bệnh sởi trong bệnh viện. Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng, chống lây nhiễm bệnh sởiSở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 5405/SYT-NVY gửi các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn Thành phố về việc...

Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh

Các loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y. ...

Cùng chuyên mục

Suy tim, suy thận vì lạm dụng thuốc giảm đau

Cụ ông 86 tuổi thường xuyên tiêm thuốc giảm đau trị di chứng zona thần kinh, sau một thời gian phát hiện suy đa cơ quan, rối loạn đông máu. Cụ ông 86 tuổi thường xuyên tiêm thuốc giảm đau trị di chứng zona thần kinh, sau một thời gian phát hiện suy đa cơ quan, rối loạn đông máu. Nam bệnh nhân 86 tuổi tại Bình...

Đề xuất tiêm miễn phí vắc-xin sốt xuất huyết

Bộ Y tế đề xuất đưa tiêm ngừa sốt xuất huyết vào Chương trình tiêm chủng mở rộng sau thời gian thử nghiệm tại cộng đồng. Bộ Y tế đề xuất đưa tiêm ngừa sốt xuất huyết vào Chương trình tiêm chủng mở rộng sau thời gian thử nghiệm tại cộng đồng. Hiện tại Việt Nam đã có vắc-xin Qdenga phòng bệnh sốt xuất huyết, thuộc danh...

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?; Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?; 4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông... là những thông tin chính về sức khỏe trên...

Thói quen ít người biết không ngờ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Thận làm việc chăm chỉ để lọc chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi máu, đồng thời cân bằng huyết áp và khoáng chất. ...

Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?

Trứng được khoa học chứng minh là chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nguồn protein dồi dào trong trứng. Có rất nhiều cách chế biến trứng, từ luộc, chiên đến nướng khi còn nguyên vỏ. Các chuyên...

Mới nhất

Đề xuất tiêm miễn phí vắc-xin sốt xuất huyết

Bộ Y tế đề xuất đưa tiêm ngừa sốt xuất huyết vào Chương trình tiêm chủng mở rộng sau thời gian thử nghiệm tại cộng đồng. Bộ Y tế đề xuất đưa tiêm ngừa sốt xuất huyết vào Chương trình tiêm chủng mở rộng sau thời gian thử nghiệm tại cộng đồng. ...

9 năm không chia cổ tức, lợi nhuận giữ lại Sacombank tiến gần 1 tỉ USD

9 tháng đầu năm nay, Sacombank lãi sau thuế gần 6.500 tỉ đồng. Lợi nhuận hợp nhất chưa phân phối lũy kế đến cuối tháng 9 năm nay đạt 24.830 tỉ đồng. ...

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?; Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?; 4...

Thói quen ít người biết không ngờ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Thận làm việc chăm chỉ để lọc chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi máu, đồng thời cân bằng huyết áp...

Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?

Trứng được khoa học chứng minh là chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nguồn protein dồi dào...

Mới nhất