Nhờ hàm lượng vitamin C, kali và chất xơ dồi dào, bưởi giúp tăng cường hệ miễn dịch, tim mạch và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, theo tờ USA Today (Mỹ).
Nhiều chất dinh dưỡng
Bưởi là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, kali và chất xơ, bà Erin Palinski-Wade, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, cho biết.
Vitamin C và lycopen là 2 chất chống oxy hóa tự nhiên có trong bưởi. Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ quá trình chữa lành của cơ thể. Trong khi đó, lycopen có đặc tính chống viêm.
Đốt cháy chất béo
Kali trong bưởi có thể giúp điều hòa huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, bà Palinsky-Wade cho biết.
Vì bưởi giàu chất xơ, chúng cũng giúp cơ thể cảm thấy no lâu và hỗ trợ giảm cân.
So với nhiều loại trái cây khác, bưởi có chỉ số đường huyết thấp hơn, nghĩa là nó ảnh hưởng ít hơn đến lượng đường trong máu của bạn, theo Healthline.
Giúp da sáng mịn
Theo bà Palinsky-Wade, khi chúng ta ăn những thực phẩm có tính giữ nước, cũng như uống đủ nước, làn da sẽ căng bóng và rạng rỡ hơn. May mắn thay, bưởi chứa nhiều nước, giúp cấp ẩm cho làn da cực kỳ hiệu quả.
Như đã đề cập, bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa. Theo các nghiên cứu, vitamin C trong bưởi giúp thúc đẩy sản xuất và hình thành collagen, làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và vết chân chim.
Mặc dù bưởi là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng nhưng việc tiêu thụ bưởi hằng ngày cũng tiềm ẩn một số nguy cơ sức khỏe.
Theo đó, bưởi có thể làm tăng tác dụng phụ hoặc giảm hiệu quả thuốc. Do đó, người đang dùng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bưởi.
Ngoài ra, người có vấn đề về thận cũng nên hạn chế bưởi vì hàm lượng kali cao trong quả bưởi có thể ảnh hưởng đến chức năng thận.
Tuy nhiên, nếu bạn khỏe mạnh, việc ăn bưởi mỗi ngày với lượng vừa phải (khoảng nửa quả) sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nguồn: https://thanhnien.vn/dieu-gi-xay-ra-neu-ban-an-buoi-moi-ngay-185240519165356254.htm