Đến xứ sở Kim Chi khám phá đặc sản ẩm thực mùa thu

Thứ Sáu, 23/9/2022| 14:54

Trong tiết trời thu Hàn Quốc, ngoài việc nhìn ngắm những hàng cây ngân hạnh nhuộm vàng, nhuộm đỏ cả một khoảng trời, bạn sẽ được thưởng thức những trái hồng chín mọng, cua càng xanh nhiều dinh dưỡng, tôm Jumbo, Gejang với hương vị thơm ngon độc đáo.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều người bảo nhất định phải đến Hàn Quốc vào mùa thu ít nhất một lần trong đời. Đặt chân đến xứ Hàn vào tháng 9 đến tháng 11, bạn không những được thấy cảnh tượng hiện lên trước mắt chẳng khác nào những thước phim truyền hình mà còn được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo của xứ sở Kim Chi.

Những trái hồng chín mọng đang chờ thu hoạch

Đến xứ kim chi trong thời gian này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những trái hồng căng tròn, ửng màu cam đỏ, lấp ló trên những cành cây. Hồng là loại cây ăn quả được trồng ở khắp nơi trên nước Hàn Quốc: trước hiên nhà, trên đường phố, trong công viên, khu vui chơi, trong các đền chùa hay trên những ngọn núi cao. Trong tiết trời dễ chịu của mùa thu, bạn đừng ngần ngại cùng bạn bè lang thang trong những nông trại, vườn hồng chín mọng và hòa cùng không khí vui vẻ của những người nông dân đôn hậu đang khẩ trương thu hoạch trước khi mùa đông giá ùa đến.

Đến xứ sở Kim Chi khám phá đặc sản ẩm thực mùa thu

Cua càng xanh Hàn Quốc

Ngoài trái hồng, thiên nhiên còn hào phóng ban tặng cho mùa thu Hàn Quốc nhiều món ngon không kém phần bổ dưỡng khác. Xuất hiện trong rất nhiều cảnh “muk bang” ở các phim truyền hình Hàn Quốc, Cua càng xanh - một trong những món ăn được người dân nơi đây ưa thích nhất vào mùa thu nhờ có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Đến xứ sở Kim Chi khám phá đặc sản ẩm thực mùa thu

Tôm Jumbo

Tôm Jumbo, cá mòi với hương thơm và vị ngon độc đáo cũng là những đặc sản khó chối từ khi đến Hàn Quốc vào mùa thu. Du khách ghé thăm nơi đây mà không thưởng thức hải sản thì thật là đáng tiếc!

Đến xứ sở Kim Chi khám phá đặc sản ẩm thực mùa thu

Ở Hàn Quốc, Gejang còn được gọi là “kẻ đánh cắp cơm”

Ganjang Gejang, tức cua ngâm trong nước tương Ganjang. Ban đầu ăn bạn sẽ cảm thấy vị đắng nhưng nếm kỹ lại thấy vị ngọt và ngậy nơi cuống họng. Thường sau khi ăn gần hết các phần thịt, cơm sẽ được trộn đều chung với phần mai cua đầy gạch.

Đến xứ sở Kim Chi khám phá đặc sản ẩm thực mùa thu

Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng ghé thăm Hàn Quốc tận hưởng mùa thu lãng mạn, trong trẻo với những hành trình tour trọn gói vô cùng thuận tiện cùng Vietravel.

Tham khảo ngay các lựa chọn tour trọn gói khởi hành từ Hà Nội dịp tháng 10,11,12/2022:

Bay Vietjet Air, Khách sạn 4* (5N4Đ/6N5Đ) - Giá từ14.990.000đ/người; Bay Vietnam Airlines, Khách sạn 4* (5N4Đ) - Giá từ:20.900.000đ/người.

Đặc biệt, khi đăng ký tourtrước ngày 10/10/2022, du khách sẽ có cơ hội nhậnưu đãi giảm ngay 2.000.000đ/nhóm cho nhóm từ 4 khách, và nhận nhiều phần quà hấp dẫn bao gồm: Áo phông, pin sạc dự phòng, túi du lịch, voucher chăm sóc sắc đẹp… từ Tổng Cục du lịch Hàn Quốc/Cục Xúc tiến du lịch Jeju.

Liên hệ: Công ty Du lịch Vietravel - Chi nhánh Hà Nội Địa chỉ: Số 3 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (024) 3933 1978 - Hotline: 0983 160 022 Fanpage: Vietravel Miền Bắc. Website:https://travel.com.vn/

Zalo:https://zalo.me/2607900591755677046

 

Top