Trang chủDu lịchẨm thựcẨm thực Việt qua nét vẽ của chàng họa sĩ Philippines khiến...

Ẩm thực Việt qua nét vẽ của chàng họa sĩ Philippines khiến dân mạng mê mẩn


Thiên đường ẩm thực tuyệt vời!

Các bức tranh của anh hầu hết đều là những món ăn Việt Nam quen thuộc, gần gũi như: cơm tấm, bánh mì, bánh tráng nướng, bún đậu mắm tôm, phở, bún riêu cua… Dưới góc nhìn của một người nước ngoài, những món ăn thân quen của người Việt Nam được thể hiện sinh động, khiến khi xem ai nấy đều xuýt xoa.

Daniel Tingcungco đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM

NVCC

Daniel Tingcungco (Manila, Philippines) hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Nghề chính của anh là giám đốc nghệ thuật cấp cao của một công ty quảng cáo và anh còn kiêm luôn họa sĩ vẽ tranh minh họa tự do. Chia sẻ với Thanh Niên, Daniel Tingcungco cho biết sau khi thành công với dự án “100 góc phố Sài Gòn” vào năm ngoái, anh tiếp tục thực hiện các tác phẩm về ẩm thực Việt Nam, vì muốn chia sẻ với mọi người cảm nhận của bản thân về ẩm thực Việt Nam qua từng nét vẽ.

“Với dự án lần này, tôi giới thiệu những món ăn đã tạo ấn tượng hoặc khiến tôi thích thú. Đó cũng là cách để tôi khám phá ẩm thực Việt Nam và nhiều món ăn khác có mặt ở Sài Gòn”, anh nói.

Bún riêu cua qua nét vẽ của chàng họa sĩ người Philippines

Để thực hiện dự án lần này, Daniel Tingcungco cho biết anh luôn cố gắng dành một giờ mỗi ngày cho việc vẽ. Trước khi vẽ một tác phẩm, anh đi đến nhiều địa điểm để “bắt gặp khoảnh khắc” hay để có ý tưởng. “Tôi phải có cảm nhận tổng thể về mùi thơm, độ nóng hay nguội, hương vị… Cần thiết, tôi sẽ ghi lại các “tài liệu tham khảo” và dịch lại theo cách riêng của bản thân thông qua hình minh họa trên iPad. Tôi luôn cố gắng vẽ những khoảnh khắc thú vị mà bản thân được trải nghiệm”, anh chia sẻ.

Gỏi cuốn – Bánh canh cua – Bún chả – Nước mía

“Người Việt rất thân thiện và ấm áp!”

Qua những bức tranh, anh hy vọng mọi người khám phá Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với thiên đường ẩm thực tuyệt vời không chỉ là món nổi tiếng như phở, bánh mì và cà phê. “Đối với tôi, ẩm thực Việt Nam ngày càng trở thành món khoái khẩu vì tôi thấy rất mới mẻ. Nó có sự cân bằng về hương vị, khẩu vị và được chế biến phù hợp với thời tiết, không gian cùng những nguyên liệu sẵn có. Điều này khiến mọi người trên khắp thế giới ấn tượng và yêu thích”, anh chia sẻ.

Nói thêm về ẩm thực Sài Gòn, nơi anh đang sống và làm việc, Daniel Tingcungco nhận xét đó là sự kết hợp phong phú của ẩm thực các vùng miền và thế giới. Chàng họa sĩ cho rằng người Sài Gòn có cách tiếp nhận các món ăn khác nhau, biến tấu thành của riêng và làm nó trở nên đặc biệt.

Gắn bó với Việt Nam hơn 3 năm nay, dù xa đất nước quê hương nhưng Daniel Tingcungco luôn cảm thấy thoải mái. Anh bảo giao thông ở Việt Nam có phần giống Philippines, không quá tắc nghẽn do chủ yếu lưu thông xe máy nhiều hơn các phương tiện khác và xe máy chiếm ít không gian hơn. Với anh, kẹt xe ở TP.HCM không phải là một vấn đề nên anh dễ dàng di chuyển khắp mọi nơi.

“Người Việt Nam rất thân thiện và ấm áp, giống như mọi người ở quê nhà. Họ có thể là những người lao động, công việc vất vả nhưng luôn tìm thời gian để thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Hằng ngày, họ thường ngồi bên đường với một ly cà phê là hình ảnh quen thuộc tôi thường bắt gặp”, anh chia sẻ.



Source link

Cùng chủ đề

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa

(Tổ Quốc) - Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam và Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc với nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra ngày 5/11 và 8/11 tới đây. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt học sinh vùng cao sau bão số 3

Ngày 8.11, tại Trường PTDT bán trú tiểu học số 1 xã Sán Chải (H.Si Ma Cai, Lào Cai), Ban tổ chức dự án 'Nối vòng tay ấm' do T.Ư Đoàn, Báo Thanh Niên đồng hành cùng Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận...

Quý cô năng động thêm năng động, cuốn hút nhờ diện chân váy ngắn

Chân váy ngắn đang là món đồ yêu thích của giới trẻ nhờ nét trẻ trung, năng động...

Vì sao Anh chưa gửi thêm tên lửa tầm xa cho Ukraine?

Giới chức Ukraine tỏ ra bức xúc và cho rằng Anh chưa gửi thêm tên lửa tầm xa là do mối quan hệ song phương đang xấu đi kể từ khi Công đảng Anh lên cầm quyền. ...

Bài đọc nhiều

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Cùng chuyên mục

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Mới nhất

NÓNG! Đánh bom ga tàu hỏa gây thương vong rất lớn

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ nổ bom tại một ga tàu ở thủ phủ Quetta, tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, ngày 9/11, theo truyền thông địa phương.

Công tác dân tộc là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV, năm 2024, diễn ra ngày 9/11, tại thành phố Hạ Long.Sáng 9/11, tại Hội trường 2/9 Tp. Pleiku, Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Gia Lai lần thứ IV...

Đầu tư đường Vành đai 4 TP.HCM ưu tiên nguồn vốn từ PPP

Nguồn vốn đầu tư đường Vành đai 4 TP.HCM ưu tiên vốn huy động từ hình thức PPP (bao gồm cả hình thức BT), nếu ngân sách nhà nước tham gia thì ưu tiên nguồn vốn địa phương. Nguồn vốn đầu tư đường Vành đai 4 TP.HCM ưu tiên vốn huy động từ hình thức PPP (bao gồm cả hình...

Giá chung cư tăng nghẹt thở, nhà đầu tư chuyển sang bất động sản liền kề

Trong bối cảnh giá chung cư Hà Nội tăng chóng mặt, nhiều nhà đầu tư phải cân nhắc lại chiến lược của mình. Phân khúc bất động sản liền kề đã trở thành lựa chọn sáng giá hơn bao giờ hết. Giá chung cư tăng "nghẹt thở", nhà đầu tư chuyển sang bất động sản liền kềTrong bối cảnh giá...

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt học sinh vùng cao sau bão số 3

Ngày 8.11, tại Trường PTDT bán trú tiểu học số 1 xã Sán Chải (H.Si Ma Cai, Lào Cai), Ban tổ chức dự án 'Nối vòng tay...

Mới nhất