Trang chủDu lịchẨm thựcẨm thực Nhật Bản chuộng giải pháp "ngủ đông" hiện đại

Ẩm thực Nhật Bản chuộng giải pháp “ngủ đông” hiện đại

(NLĐO) – Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vừa tổ chức chương trình “Ẩm thực không biên giới lần 6” với chủ đề “Văn hoá ẩm thực Nhật Bản – Thực phẩm hữu cơ và giải pháp Jukkusei hiện đại”.

Ẩm thực Nhật Bản chuộng giải pháp ngủ đông hiện đại - Ảnh 1.

Với mong muốn truyền bá những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp kế thừa, những người chuyên tâm trong lĩnh vực chế biến món ăn, ban tổ chức chương trình đã kết nối các nghệ nhân, nhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp tài hoa… để cùng chia sẻ nhiều món ăn đặc sắc từ văn hoá vùng miền ở mọi nơi trên toàn thế giới.

Tại chương trình lần này, bà Ino Mayu, trưởng đại diện Tổ chức Seed to Table (Nhật Bản) – người dành 20 năm nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ – đã chia sẻ những giải pháp công nghệ tiên tiến để sản xuất và chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ PGS nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, không sử dụng chất hoá học trong thực phẩm. 

Ẩm thực Nhật Bản chuộng giải pháp ngủ đông hiện đại - Ảnh 2.

Đặc biệt, Tiến sĩ Vũ Thuỳ Linh – người Việt Nam đầu tiên được cấp bằng đầu bếp chuyên chế biến cá nóc tại Nhật Bản – cũng cho biết cá nóc là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng phải biết cách chế biến để tránh chất độc tiết ra từ các bộ phận cơ thể cá nóc. Hiện Việt Nam chưa có đầu bếp nào có bằng chế biến cá nóc nên mọi quy trình phải thực hiện từ Nhật rồi chuyển về Việt Nam. Tại Nhật Bản, phương pháp Jukkusei hiện đại tạm gọi là “ngủ đông” được áp dụng cho hải sản, thịt, rau củ quả giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn mà vẫn không phá vỡ kết cấu dinh dưỡng của thực phẩm, đang rất thịnh hành.



Nguồn

Cùng chủ đề

Du lịch xanh để phát triển bền vững

Bà Rịa-Vũng Tàu có đầy đủ điều kiện và khả năng để phát triển du lịch xanh, hướng tới tăng trưởng du lịch bền vững. Những năm qua, cộng đồng du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chú trọng phát triển, thực hành việc kinh doanh du lịch theo hướng: tôn trọng môi trường, tôn trọng tự nhiên. Rất nhiều mô hình du lịch xanh đã và đang được hình thành-không chỉ mang đến cho du...

Khánh Hòa đặt mục tiêu “xanh” hóa du lịch

(Tổ Quốc) - Khánh Hòa sẽ phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch xanh nhằm khai thác các điểm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch. ...

Bước đi cần thiết để phát triển du lịch bền vững

Nhân rộng mô hình du lịch xanh là vô cùng cần thiết để phát triển du lịch bền vững cho Việt Nam, đồng thời bảo đảm một tương lai tốt đẹp cho người dân và đất nước.

Phát triển tour du lịch dùng xe điện

Trong dịp Tết Ất Tỵ năm nay, du khách sẽ được trải nghiệm dòng tour du lịch xanh với các dịch vụ vận chuyển xanh bằng xe điện và xe buýt điện. Ngày 25-10, ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch hội đồng quản...

Vingroup và Vietravel hợp tác thúc đẩy du lịch xanh

(Tổ Quốc) - Ngày 25/10, Tập đoàn Vietravel và Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi xanh trong kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cùng nâng cao năng lực cạnh tranh của thương hiệu Việt Nam trên...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

NSƯT Tuấn Phong qua đời

(NLĐO) – GSTS Trần Thế Bảo cho biết ca sĩ NSƯT Tuấn Phong đã qua đời ngày 10-11, thọ 73 tuổi. ...

Bosch Rexroth thúc đẩy chuyển đổi số và sản xuất thông minh tại Việt Nam | Doanh nhân | Tài Chính

Bosch Rexroth góp mặt tại Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam (VIMF) 2024, vừa diễn ra từ ngày 6 đến 8-11 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Bắc Ninh. Với chủ đề "Công nghiệp 4.0: Xu hướng phát triển hiện tại và tương lai",...

Đây là lý do du khách quốc tế chọn Phú Quốc làm điểm “trú đông”

(NLĐO)- Hàng năm, từ tháng 10 năm đến tháng 4 năm sau là mùa "trú đông” của du khách quốc tế tại thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. ...

Trường ĐH Duy Tân chính thức chuyển thành ĐH Duy Tân

(NLĐO) - Ngày 10-11, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và công bố quyết định của Thủ tướng, chuyển Trường ĐH Duy Tân thành ĐH Duy Tân. ...

Chọn chiến lược đầu tư cổ phiếu khi VN-Index lình xình?

(NLĐO) - Nhà đầu tư nên duy trì chiến lược phòng thủ, cân nhắc phân bổ vốn hợp lý, tập trung vào cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, tiềm năng tăng trưởng dài hạn ...

Bài đọc nhiều

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Cùng chuyên mục

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Mới nhất

Việt Nam sẵn sàng cùng LHQ ủng hộ hòa bình, thúc đẩy phát triển bền vững

(ĐCSVN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, và ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương, vai trò trung tâm của Liên hợp quốc (LHQ). Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chia sẻ,...

NSƯT Tuấn Phong qua đời

(NLĐO) – GSTS Trần Thế Bảo cho biết ca sĩ NSƯT Tuấn Phong đã qua đời ngày 10-11, thọ 73 tuổi. ...

Nữ CEO luôn ủng hộ phụ nữ da màu lập nghiệp

Đó là chia sẻ của bà Deryl McKissack (63 tuổi), Giám đốc điều hành hãng thiết kế và...

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Ia Nueng

Ngày 10/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2024 tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai). ...

Mới nhất