Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếAjinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt

Ajinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt


Ajinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt - Ảnh 1.

Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza vừa ra mắt.

Mặc dù đã ra mắt từ 1972, nhưng đây là lần đầu tiên bánh xếp Gyoza tham gia vào thị trường Việt, vào nhóm hàng thực phẩm tươi chế biến sẵn đang có nhu cầu lớn trên thị trường.

Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza vỏ mỏng mềm, nhân mọng nước

Rất dễ chế biến bánh xếp Gyoza chỉ với một chiếc chảo chống dính, không cần nồi hấp hay các dụng cụ phức tạp. 

Bạn chỉ cần áp chảo 1 mặt bánh xếp với rất ít dầu trong vòng 1 phút với lửa lớn cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu, kế đó, cho vào chảo 1/3 chén nước nhỏ, đậy nắp và đun ở lửa vừa trong 4 phút, sau đó mở nắp và tiếp tục nấu thêm 1 phút cho đến khi nước cạn là món ăn đã hoàn thành.

Với cách chế biến này, Gyoza chín đều, nóng hổi, nhân mọng nước, vị vừa ăn, gia đình có thể dùng cho bữa sáng của trẻ nhỏ trước khi đến trường hay cho người lớn trước giờ đến công sở, người làm việc tại nhà hoặc người già đều phù hợp bởi món ăn mềm vừa, lại ít dầu mỡ, bảo vệ sức khỏe nhưng vẫn rất thơm ngon.

Ajinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt - Ảnh 2.

Dễ dàng chế biến Gyoza chỉ trong 6 phút.

Hương vị món ăn càng “dậy” nếu dùng thêm đồ chấm là xốt mayonnaise nguyên vị, trộn tương ớt tỉ lệ 1/1 hoặc xì dầu pha giấm theo sở thích cá nhân. 

Đây cũng là cách dùng Gyoza tại Nhật Bản, nơi bánh xếp không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một phần trong văn hóa ẩm thực của người Nhật. 

Cách chế biến áp chảo vàng một mặt và làm chín hoàn toàn bằng nước cũng theo cách truyền thống Nhật Bản, tạo nên món ăn có vỏ giòn, thơm và nhân mọng nước.

Theo thông tin từ Ajinomoto Việt Nam, sản phẩm Gyoza sắp ra mặt thị trường được sản xuất và nhập khẩu từ nhà máy tại Thái Lan, nơi phân phối Gyoza đến thị trường Châu Âu và các nước Đông Nam Á.

Người Nhật cũng nổi tiếng bởi bí quyết giữ dáng và sức khỏe thông qua bữa ăn lành mạnh. Ở Gyoza, nhân bánh được phối trộn cân đối các thành phần nên vị vừa ăn và thơm.

Gyoza là sản phẩm mới ra mắt cùng tiêu chí dinh dưỡng cân bằng của Ajinomoto, trước đó nữa là các sản phẩm giảm muối như Nước Tương Phú Sĩ, Xốt dùng ngay Kho Quẹt và giảm đường như thức uống Blendy dạng bột, hay sản phẩm giúp ăn nhiều rau xanh hơn như Xốt Mè Rang Aji-Xốt, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh.

Ajinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt - Ảnh 3.

Ông Tsutomu Nara – tổng giám đốc Ajinomoto Việt Nam.

“Chúng tôi đã ra mắt thêm nhiều sản phẩm, không chỉ đáp ứng được nhu cầu và khẩu vị địa phương, mà còn hỗ trợ cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người tiêu dùng. 

Gần đây nhất, chúng tôi chính thức mở rộng sang mảng thực phẩm đông lạnh, với sản phẩm đầu tiên là Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản thuần túy ngay tại nhà, cũng như đóng góp cho dinh dưỡng của người tiêu dùng trong lối sống hiện đại” – ông Tsutomu Nara, tổng giám đốc Ajinomoto Việt Nam cho biết.

Tiếp tục theo đuổi các sáng kiến cải thiện dinh dưỡng cho người Việt

Đây là một phần trong Mục đích tồn tại của Ajinomoto Việt Nam nhằm mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người Việt. Những năm qua, Ajinomoto đã phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện và triển khai dự án Bữa ăn học đường, cung cấp “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”;

Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” đúng kiểu Nhật Bản để các trường có thể xây dựng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ajinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt - Ảnh 4.

Triển lãm thực đơn mẫu bữa trưa từ dự án Bữa ăn học đường.

Đến nay, dự án đã được triển khai tại hơn 4.300 trường tiểu học bán trú ở các tỉnh thành trên toàn quốc, mang đến bữa trưa cân bằng dinh dưỡng và giáo dục kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm cho hơn 1,9 triệu học sinh.

Từ cuối năm 2023, dự án Bữa ăn học đường chuyển sang giai đoạn 2, mở rộng cung cấp thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho các đơn vị cung cấp suất ăn mà trường học đang hợp tác, phục vụ học sinh các trường không có bếp ăn tại trường, qua đó mở rộng số học sinh nhận được lợi ích từ dự án.

Một chương trình nữa là Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, từ tháng 12-2020 đến nay Ajinomoto đã phối hợp với Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế triển khai Chương trình trên toàn quốc, thông qua phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em 7-60 tháng tuổi”, mục tiêu là góp phần chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Ajinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt - Ảnh 5.

Triển lãm thực đơn mẫu bữa trưa cho bà mẹ mang thai giai đoạn 3 tháng đầu.

Phần mềm cung cấp hàng ngàn thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi, với hơn 2.500 món ăn được nghiên cứu và phát triển theo từng giai đoạn, ví dụ như bà mẹ mang thai trong 6 tháng đầu cần 3 bữa chính và 2 bữa phụ/ngày, lượng calo từng bữa theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Với bà mẹ mang thai ở 3 tháng cuối của thai kỳ và bà mẹ cho con bú, lượng bữa ăn cần thiết trong ngày là 6 bữa (3 chính và 3 phụ).

Phần mềm này cũng cung cấp công cụ theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, người dùng chỉ cần đăng ký tại khoản tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể sử dụng được các tính năng. Chương trình đã được triển khai rộng rãi tại các bệnh viện sản – nhi và khoa sản nhi, bệnh viện đa khoa ở 54 tỉnh thành cả nước.

Ajinomoto tham gia vào thị trường thực phẩm đông lạnh Việt - Ảnh 6.

Triển khai Chương trình tại các bệnh viện sản-nhi.

Tính đến nay đã có 17.500 bác sĩ và trên 1 triệu bà mẹ truy cập, sử dụng nội dung của chương trình để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bản thân và con yêu.

Gyoza được yêu thích ở 30 quốc gia, vùng lãnh thổ

Xánh xếp kiểu Nhật Gyoza của Ajinomoto được ra mắt lần đầu tại Nhật Bản năm 1972, trải qua hơn 50 năm cải tiến liên tục, ngày nay Gyoza của Ajinomoto là thương hiệu số 1 Nhật Bản (theo kết quả nghiên cứu được Công ty Intage Nhật bản thực hiện và công bố ngày 22-3-2024).

Sản phẩm cũng có mặt và chinh phục người dùng ở 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Châu Âu và Mỹ.



Nguồn: https://tuoitre.vn/ajinomoto-tham-gia-vao-thi-truong-thuc-pham-dong-lanh-viet-20240823152604575.htm

Cùng chủ đề

Nước táo ngon miệng, nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nên uống nhiều không?

Không có hương vị nào có thể mang lại cảm giác dễ chịu và quen thuộc hơn nước táo. Mặc dù món đồ uống này đã tồn tại từ thời La Mã, nhưng sự quan tâm dành cho nước táo đã tăng lên đáng...

Những điều không phải ai cũng biết khi dùng lò vi sóng

Nhiều người cho rằng nấu hoặc hâm thức ăn trong lò vi sóng có thể gây hại cho chúng ta. Thực tế thế nào? Nhiều người cũng lo ngại một số hợp chất trong các dụng cụ trữ thức ăn bằng nhựa, chẳng hạn...

Ăn trứng vịt lộn sao cho đúng cách?

Trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng, tuy nhiên, cần lưu ý 3 vấn đề cần tránh khi sử dụng thực phẩm này.

Vì sao cân nặng thay đổi trong ngày?

Theo bài viết trên website Viện Y học ứng dụng Việt Nam, sự thay đổi cân nặng trong một ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gồm chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi, cách cân. Sự cân bằng giữa năng lượng nạp vào (ăn, uống) và năng lượng tiêu hao (đốt cháy lượng calo đó) là lý do khiến cân nặng của bạn tăng giảm, thay đổi ngay trong một ngày. Nếu bạn nạp vào nhiều...

Đậu đen nhiều lợi ích nhưng ai nên hạn chế ăn?

Từ lâu đậu đen là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt. Đậu đen mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được. Đậu đen là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

TP.HCM hoàn thành hải trình mang tình yêu đến biển đảo tây nam Tổ quốc

Sáng 16-11, đoàn đại biểu TP.HCM đã về đến cảng Lữ đoàn 125 hải quân (TP Thủ Đức, TP.HCM), khép lại hành trình hướng về biển đảo phía tây nam của Tổ quốc. Ông Lộc nêu rõ trong những năm qua TP.HCM đã có...

Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội kỷ niệm 50 năm ngày tuyền thống

Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội nhắn nhủ sinh viên "tương lai của nhà trường phụ thuộc vào sự cống hiến và khát vọng của các bạn sinh viên", đồng thời gửi lời tri ân tới các thế hệ giáo chức đã cống hiến. ...

Hai vị khách treo cờ Việt Nam tại Paris thăm trẻ mồ côi, khuyết tật: ‘Rất thương các em’

Chiều 16-11, hai người treo cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tại Paris đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp người khuyết tật và trẻ mồ côi tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Trong mắt họ,...

Khi nông dân biến sợi rơm thành sợi vàng

Thay vì đốt đồng sau mỗi mùa vụ gây ô nhiễm môi trường, nông dân An Giang đã tìm ra nhiều cách để tận dụng rơm rạ hiệu quả, giúp tăng thu nhập. Hội thảo "Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải...

Giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Phượng nhận giải thưởng Ramon Magsaysay danh giá

Giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Phượng vừa được trao giải thưởng Ramon Magsaysay, được coi như Nobel châu Á. Bà là một trong năm chủ nhân của mùa giải năm 2024.   Bà Cecilia L. Lazaro và ông Ramon B. Magsaysay Jr. trao giải thưởng Ramon Magsaysay cho giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Ảnh: T.T.D. Tối 16-11, giải thưởng Ramon Magsaysay lần thứ 66 đã được trao cho các cá nhân, tập thể tại Nhà hát Metropolitan ở thủ đô...

Bài đọc nhiều

Chương trình “Siêu thị nhân ái” tiếp sức cho bệnh nhân ung thư

(ĐCSVN) - Những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 đã được trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa từ Saigon Co.op, Công ty P&G, Công ty cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam. ...

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai

Phụ huynh đồng hành giám sát, truy xuất nguồn gốc Năm đầu tiên được học tập ở ngôi trường mới, em Nguyễn Ngân Thùy, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ, sau khi trải nghiệm bữa ăn bán trú đầu tiên ở ngôi trường mới, em thấy thú vị, khá ấn tượng. Thức ăn tại trường đa dạng, hợp khẩu vị, tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo ATTP. Đặc biệt, cứ vào thứ Sáu hàng...

Ai có nguy cơ bị bóng đè?

2. Nguyên nhân bị bóng đè là gì?ARối loạn giấc ngủBChấn thương tâm lýCGiàu trí tưởng tượngDCả 3 nguyên nhân trênTheo BSCKI Nguyễn Hữu Khánh, đến nay vẫn chưa thể xác định chính xác được nguyên nhân gây ra hiện tượng bóng đè. Một số giả thuyết cho rằng, thường xuyên bị bóng đè có thể liên quan đến các vấn đề di truyền, nhưng cần thêm các bằng chứng chứng minh giả thuyết này.Một số giả thuyết...

Cùng chuyên mục

Vitamin trong trứng giúp giảm huyết áp người lớn tuổi

'Nghiên cứu mới phát hiện bổ sung vitamin D3, kết hợp với canxi, có hiệu quả giảm huyết áp ở người lớn tuổi'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này! ...

Tác dụng bất ngờ của gạo lứt đến lượng cholesterol trong máu

Để kiểm soát tốt cholesterol thì một trong những điều then chốt là cần chọn đúng thực phẩm để ăn. Gạo lứt là loại ngũ cốc nguyên hạt nổi tiếng là tốt cho sức khỏe, từ hỗ trợ giảm cân, kiểm soát đường...

3 điều chỉnh giúp người làm việc bàn giấy tránh đau lưng, cổ

Công việc bàn giấy trở nên rất phổ biến trong nhiều ngành nghề. Những người làm công việc này phải thường xuyên ngồi liên tục trong nhiều giờ. Hệ quả là gây ra nhiều vấn đề cột sống, từ đau lưng mạn tính,...

Nghiện thuốc lá 30 năm, đi khám phát hiện mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Theo chia sẻ của ông Thắng, ông nghiện thuốc lá nhiều năm nay, đã vài lần cai nhưng không thành công. Khi hút lại, ông hút nhiều hơn, mỗi ngày 1 bao thuốc. Vợ ông cách đây 5 tháng ho nhiều, sốt, đi khám được xác định viêm phổi. Bác sĩ khuyến cáo ông cai thuốc không những...

Mới nhất

Hòa Bình gặp gỡ Ấn Độ năm 2024

NDO - Chiều 16/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Ấn Độ năm 2024”. Dự hội nghị có: Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; ngài Indronil Sengupta, Chủ tịch Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao, Liên đoàn Thương mại và...

Đầu tư 5 dự án BOT tại TP.HCM, doanh nghiệp muốn ngân sách tham gia từ 50-70 %

Khi đầu tư 5 dự án BOT tại TP.HCM, nhà đầu tư mong muốn ngân sách Nhà nước tham gia từ 50 - 70% để rút ngắn thời gian thu phí và đảm bảo thu hồi vốn cho doanh nghiệp. Đầu tư 5 dự án BOT tại TP.HCM, doanh nghiệp muốn ngân sách tham gia từ 50-70 %Khi đầu tư...

Liên minh với đại gia, hồ Hoà Bình vươn mình hút khách ngoại

Với sự hợp tác của các đối tác lớn, hồ Hoà Bình đang được kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế, mở ra những cơ hội đầu tư mới. Với sự hợp tác của các đối tác lớn, hồ Hoà Bình đang được kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách...

Hợp tác đầu tư, thương mại Việt

Hợp tác đầu tư, thương mại Việt - Mỹ trong giai đoạn tới còn nhiều dư địa để tăng trưởng, với sự hậu thuẫn lớn từ việc nâng tầm quan hệ hợp tác lên mức cao nhất - Đối tác Chiến lược toàn diện vào tháng 9 năm ngoái. Hợp tác đầu tư, thương mại Việt - Mỹ trong...

BSR ứng phó như thế nào khi biên lợi nhuận ngành lọc dầu thu hẹp?

Chiến lược quản trị biến động, thích ứng linh hoạt của BSR BSR đã nhanh chóng thích ứng và ứng phó với sự suy giảm của giá dầu nhằm chống chịu và vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. BSR đã xây dựng và triển khai chiến lược quản trị biến động, tập trung vào việc duy trì...

Mới nhất

Để không hối tiếc