Một chén cải thìa khoảng 70 gram sẽ có khoảng 0,7 gram chất xơ, 1,1 gram protein, 45,5 mg natri, 223µg vitamin A cùng vitamin K, caroten và nhiều dưỡng chất khác. Một số nhóm người có thể đặc biệt được hưởng lợi từ loại rau này, theo chuyên trang sức khỏe Verywellfit (Mỹ).
Đầu tiên, những người muốn cải thiện sức khỏe xương nên thường xuyên ăn cải thìa. Loại rau này là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Canxi là khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng vitamin K trong cải thìa cũng có tác dụng tăng cường trong quá trình chuyển hóa xương và giảm nguy cơ gãy xương.
Một nhóm khác cũng nên ăn cải thìa thường xuyên là những người muốn củng cố hệ miễn dịch. Điều này là do cải thìa giàu vitamin C. Trên thực tế, loại vitamin này là một chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh thông thường, chẳng hạn như cảm lạnh hay cúm.
Ngoài vitamin C, cải thìa còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa khác, chẳng hạn như quercetin. Những chất này giúp giảm viêm nhiễm và tổn thương tế bào trong cơ thể. Không chỉ cải thìa mà các loại rau lá xanh khác như cải xoăn, chân vịt hay bông cải xanh cũng giàu các chất chống ô xy hóa này.
Ngoài ra, những người đang tìm cách giảm cân, duy trì cân nặng hoặc cải thiện tiêu hóa cũng nên ăn cải thìa. Điều này là do cải thìa có nhiều nước, hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp. Cải thìa sẽ giúp nó lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn.
Loại rau lá xanh này cũng có lợi cho những người muốn duy trì thị lực khỏe mạnh. Thành phần quan trọng trong cải thìa là vitamin A và beta-carotene, một dạng tiền chất của vitamin A. Đây đều là những thành phần quan trọng giúp cải thiện sức khỏe mắt và ngăn ngừa nhiều vấn đề về mắt như khô mắt, quáng gà, theo Verywellfi.