Trang chủNewsDu lịchLàm nghề này cực nhưng mình được sống trọn vẹn!

Làm nghề này cực nhưng mình được sống trọn vẹn!


Vào chừng khoảng 5 giờ chiều đi qua đoạn đường Hoàng Sa ở Quận 3, TP.HCM bạn sẽ bắt gặp một tiệm bún bò không có tên nhưng lúc nào cũng cực kỳ đông khách. Mở cửa vào khung giờ có lẽ khá dở dang nhưng lại hết rất nhanh nên nếu khách hàng muốn được thưởng thức đủ tô bún bò với đủ loại topping ở đây thì thường phải ghé sớm.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 1.

Tiệm bún bò lúc nào cũng kín bàn ở đường Hoàng Sa, Quận 3, TP.HCM.

Từ “gánh mưu sinh” nuôi con ăn học đến tiệm bún bò “vạn người mê”

Bún bò có lẽ là một trong những món ăn rất được yêu thích ở Sài Gòn, không khó để tìm thấy một hàng bún bò ở thành phố này bởi lẽ đây là món dễ ăn và hợp khẩu vị với nhiều người. Ở Quận 3, bên cạnh bún bò mỡ nổi cô Như thì tiệm bún bò ở 725 đường Hoàng Sa cũng là cái tên được nhiều người sành ăn thường hay tìm đến. 

Bún bò ở đây về cơ bản vẫn giống như bao tô bún bò ở Sài Gòn với thịt nạm, chả cua, bò viên, gân bò, thịt bò tái, giò heo… nhưng tổng thể đều rất chất lượng và hài hòa. Từ nước lèo thơm mùi mắm ruốc, miếng thịt được hầm mềm thơm, cho đến phần tóp mỡ sa tế nhà làm được tặng kèm miễn phí… đều rất vừa vặn. Chẳng phải nói nhiều, bởi chất lượng đồ ăn chính là điều khiến cho khách hàng luôn muốn quay lại. 

Tô bún bò đầy ắp topping nhìn thôi là đã thấy ngon.

Anh Phan Lê Duy Anh, 34 tuổi, chủ tiệm bún bò, cho biết: “Tính đến năm nay là quán mình mở được 26 năm, từ khi mình mới 8 tuổi. Hồi đó nhà mình nghèo lắm, hai mẹ con rất là thích ăn bún bò. Thế là mới bảo nhau rằng ‘thôi nhà ngoại mình ở trên đó thì mình ra bán bún bò để tối khỏi đi ăn bún bò nữa’. Đầu tiên thì chỉ có hai mẹ con làm thôi. Sau này mình đi học thì tối mới về phụ mẹ làm. Mình lớn lên nhờ gánh bún bò này của mẹ. Nhờ gánh bún bò đó mà mình được học đại học, rồi mình ra trường đi làm.

Sau này mẹ mình già đi, tư duy kinh doanh cũ không còn phù hợp với thời đại, làm ăn cũng xuống, mẹ dần không còn nhiệt để làm nữa. Bản thân mình vẫn thích cái nghề này vì làm cùng mẹ từ nhỏ, tuy hồi đó là mình không có nấu nướng chính. Mẹ không làm nữa thì mình lấy quán làm tiếp, mình đi làm ngân hàng ban ngày, tối về làm quán. Năm nay là năm thứ 8 mình làm quán rồi. Mình vực quán dậy rồi làm theo cách riêng của mình. Hiện tại mình đã nghỉ làm để tập trung cho quán bún bò”. 

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 3.

Những tô bún bò hấp dẫn khiến nhiều khách ăn một lần là “nghiện”.

Nếu như bạn đã nghe về những quán ăn bán mấy chục năm, công thức được truyền từ đời này sang đời khác thì quán bún bò này cũng được bán từ đời mẹ đến đến con, thế nhưng hương vị thì lại được thay đổi khá nhiều. Quan trọng là sự thay đổi đó mang đến cho quán nhiều khách hàng hơn.

Nói về công thức của món bún bò tại quán, anh Duy Anh cũng chia sẻ là hương vị món ăn đã rất khác so với hồi mẹ làm. Và thậm chí đến nay, dù đã bán được nhiều năm nhưng anh Duy Anh vẫn luôn tiếp tục tìm tòi, sẵn sàng thay đổi công thức để món bún bò ngày càng hoàn thiện hơn. 

Tóp mỡ trộn cùng sa tế nhà làm được mang ra miễn phí cho khách.

“Tiệm bún bò nhà mình giờ khác với hồi mẹ mình làm nhiều chứ. Phải nói là khác rất rất nhiều, kể cả từ cách phục vụ, không gian quán, công thức… Trong quá trình làm thì mình liên tục học hỏi, đúc kết kinh nghiệm. Hiện tại đến bây giờ mình vẫn hỏi khách hàng hôm nay ăn được không hay có cần thêm gì nữa không để mình điều chỉnh. Công thức của mình thay đổi liên tục. Trong những tháng gần đây mình cũng đổi công thức mới, mình luôn phát triển những sản phẩm sao cho tốt và phù hợp thị hiếu hơn” – anh Duy Anh chia sẻ.

Đến giờ, anh Duy Anh vẫn luôn là người đứng bếp chính, để đảm bảo hương vị cho tô bún bò sao cho ngon nhất. Bởi anh Duy Anh luôn quan điểm rằng: “Mình phải làm trực tiếp thì mới quản được chất lượng tốt. Việc quan trọng như canh lửa, làm nước ra sao, hầm đồ thế nào, loại nào dùng nồi áp suất, loại nào nồi thường, loại nào bao nhiêu tiếng… thì mình phải là người tính hết. Để kinh doanh muốn thành công thì nấu ngon là điều kiện cần, các dịch vụ khác là điều kiện đủ”.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 4.

Anh Phan Lê Duy Anh, 34 tuổi, chủ tiệm bún bò ở 725 Hoàng Sa.


Nghỉ làm ngân hàng đi bán bún bò: “Cực nhưng mình sống trọn vẹn”

Đến tiệm bún bò ở 725 Hoàng Sa, bạn sẽ bắt gặp anh Duy Anh, chủ tiệm, luôn có mặt ở đó. Là chủ quán nhưng anh cũng vẫn tranh thủ nhận order của khách, hỏi xem khách cần gì đồng thời quán xuyến các việc chung.

Trước khi làm tiệm bún bò, anh Duy Anh từng có cả chục năm đi làm văn phòng như bao người khác. Nhưng cuối cùng anh quyết định nghỉ làm ngân hàng để tập trung cho tiệm bún bò của mình. Anh Duy Anh tâm sự: “Hồi xưa mình thi đại học, mình hỏi mẹ là ‘Nhà mình nghèo quá mình chọn ngành nào để sau này đi làm kiếm được nhiều tiền”, mẹ mình bảo thấy người ta đi làm ngân hàng thì mình cũng thi vào ngành ngân hàng thôi. Đến khi làm ngân hàng rồi thì mình thấy có nhiều thứ không giống như mình tưởng tượng.

Mình đi một vòng trái đất rồi cuối cùng mình quay trở về cái gốc cây của nhà, quay trở về cái nơi đầu tiên mình xuất phát. Cái kho báu nó nằm ở ngay chân mình mà không biết. Đến bây giờ có thể nói mình thành công theo phương diện mình nghĩ. Ở xã hội biết bao nhiêu quán giỏi hơn mình nhiều, họ thành công hơn mình nhiều, mình không dám nhận gì hết. Mình nhìn lại con đường mình đi, mình rất hài lòng, nhưng mình luôn có những khát vọng mới để cố gắng hơn nữa”.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 6.

Các loại topping chất lượng làm nên những tô bún bò thơm ngon.

Không chỉ anh Duy Anh mà cả vợ bây giờ cũng đồng hành cùng làm ở quán bún bò và quan trọng là cả hai đều cảm thấy yêu công việc này. “Vợ mình lúc trước làm trong lĩnh vực nhân sự nhưng rồi cũng nghỉ. Vợ mình làm một thời gian thì niềm đam mê và tình yêu không còn, giờ làm ở quán lại thấy thích hơn, vui hơn. Còn mình, mình không nghĩ là sẽ làm ngành này đâu, mình từng nghĩ là sẽ đi dạy vì mình có bằng dành cho giảng viên đại học. Không biết sao cuối cùng lại đưa đẩy giờ mình làm đầu bếp kinh doanh quán ăn. Tuy là mình làm quán nhỏ, bán ít nhưng mà mình sống một ngày nó trọn vẹn hơn” – anh Duy Anh trải lòng.

Việc nấu nướng và đem đến những món ngon cho khách khiến anh Duy Anh cảm thấy vui và hạnh phúc.

Tuy đạt được những thành công nhất định nhưng anh Duy Anh cũng từng gặp không ít khó khăn trong quá trình làm nghề. Nhưng dù khó khăn và vất vả anh Duy Anh cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Anh kể: “Khó khăn nhiều chứ, thời tiết thì nắng nôi, có khi đang nắng lại mưa. 2-3 giờ trưa mà phải đứng giữa 5 cái bếp nóng rực, mồ hôi mồ kê, cực lắm, mệt nữa. Bạn thấy người mình không, đâu cần phải đi tập tạ. Cái nghề của mình thì mình phải chấp nhận, giờ mình ngồi máy lạnh mình gõ máy tính thì sướng đúng không, nắng không chạm da, mưa không chạm tóc. Nhưng mình làm nghề này giờ mình nhìn trời nhìn đất mình thấy hay, mình thấy tự do, mình vui. Cho nên mình chọn đường này mình đi.

Quan trọng là mình cảm nhận công việc của mình như thế nào, mình phải làm rất nhiều thứ thì mới biết là mình phù hợp với công việc gì. Giờ mình làm cái này tốt, xã hội công nhận, người ta ăn ngon. Thế là mình đam mê và nó thành nghề nghiệp gắn bó với mình luôn. 

Nhiều khi nấu đồ xong hai vợ chồng đi cafe, đi chơi, có khi đi Cần Giờ chơi tắm biển, rồi về ngủ nghỉ, coi phim tận hưởng cuộc sống. Giống như mọi người, một ngày mình cũng làm 8 tiếng nhưng mình giãn giờ ra, mình sẽ tận dụng được thời gian cho gia đình và bản thân”.

Anh Duy Anh tâm sự thêm rằng mới đầu gia đình cũng cản nhiều lắm, vì đang làm công ty như vậy lại bỏ. Nhưng với anh Duy Anh, con đường này hiện tại cũng đang rất hạnh phúc.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 9.

Đến giờ, anh Duy Anh vẫn luôn là người đứng bếp chính, để đảm bảo hương vị cho tô bún bò sao cho ngon nhất.


Dù đông khách nhưng chỉ bán vừa đủ để giữ chất lượng đồ ăn

Có lẽ nhìn vào lượng khách đến đông như vậy cũng có thể biết được chất lượng đồ ăn của quán. Nhưng dù thế anh Duy Anh cũng chỉ bán vài tiếng mỗi ngày, vì anh cho biết không có sức làm nhiều. Đồng thời bán số lượng vậy thôi nhưng chất lượng đồ ăn đảm bảo cho khách.

“Mỗi ngày mình bán chắc khoảng hơn 200 tô bún vì thời lượng bán cũng chỉ gói gọn trong vài tiếng. Nếu làm thêm thì mình không đủ sức làm, quán mình định hướng là nhỏ nhưng chất lượng, mình cũng đang tích lũy dần dần để làm thêm” – Anh Duy Anh cho biết.

Một tô bún bò ở đây có giá 55.000VNĐ, nếu ăn tô nhỏ thì là 50.000VNĐ. Có thể nói mức giá này không rẻ nhưng cũng không đắt, quan trọng là chất lượng tương xứng với giá bán. Cũng bởi vậy, nhiều người lựa chọn đây là một địa chỉ bún bò “chân ái”. Khách đến với tiệm bún bò của anh Duy Anh rất đa dạng, từ sinh viên, dân lao động, người đi làm, gia đình cho đến ngoài… 

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 5.

Quán bún bò này cũng là nơi anh Duy Anh tạo điều kiện cho những người họ hàng ở quê có thêm thu nhập.

Anh Duy Anh chia sẻ thêm: “Không có quán nào nào là ngon nhất, không có ai là nấu ngon nhất, chỉ có phù hợp hay không phù hợp. Cho nên ở quán mình cái gì mình cũng phải có, ví dụ như với giới trẻ hay Gen Z thì thị hiếu lại khác. Giờ kinh tế khó khăn, mức giá này rẻ thì không rẻ nhưng mắc thì cũng không mắc, nói chung nấu ăn sao cho phù hợp với đại đa số và mức thu nhập hiện tại. Kinh tế giờ khó khăn, đợt vừa rồi mình cũng gồng chi phí rất nhiều. Kệ thôi vì mình làm dài hạn.

Khách đến ăn ngon là điều khiến mình yêu nghề. Mình nghĩ là mỗi ngày mình nấu ăn là mình mang đến bữa tối cho mọi người. Mình biết ơn con người ở thành phố này, ở mảnh đất này. Mình làm để mọi người ăn có sức đi làm. Mình bán với giá cả phải chăng, làm ăn đàng hoàng. Điều đó mới ý nghĩa”.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 11.

Quán không có tên, mọi người cứ gọi là bún bò 725 Hoàng Sa. Phía bên trong quán anh Duy Anh vẽ bức tranh tường với chữ “Đen bún bò”, anh nói rằng nếu sau này có thương hiệu thì sẽ để cái tên đó, bởi đơn giản “Đen” là tên gọi ở nhà của anh.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán bún bò: Quán bún mở từ 5 giờ chiều nhưng hơn 7 giờ đã hết hàng, chia sẻ bí quyết  - Ảnh 1.



Nguồn: https://toquoc.vn/nhan-vien-ngan-hang-bo-viec-di-ban-bun-bo-tiem-luc-nao-cung-kin-ban-ban-vai-tieng-la-het-veo-lam-nghe-nay-cuc-nhung-minh-duoc-song-tron-ven-20240812234430932.htm

Cùng chủ đề

Bộ Y tế khuyến cáo về đảm bảo an toàn thực phẩm khi hỗ trợ người dân vùng lũ

Tin mới y tế ngày 14/9: Bộ Y tế khuyến cáo về đảm bảo an toàn thực phẩm khi hỗ trợ người dân vùng lũCơn bão số 3 vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn, hoàn lưu bão gây lũ quét, sạt lở tạo ra những vùng cô lập, người dân cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm trong đó có thực phẩm và nước sạch. ...

Giúp nhân dân bằng việc làm thiết thực, nghĩa tình

Mới đây, đoàn cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết tặng cựu chiến binh Trịnh Thị Tuyến, sinh năm 1950, trú tại thôn Kinh Dương, xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Năm 2024, lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương xây dựng tám nhà Đại đoàn kết tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,...

Nhà ở riêng lẻ cho phép xây dựng tối đa 1 tầng hầm

UBND TP.HCM vừa ban hành 2 quyết định để tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng tầng hầm trên địa bàn thành phố đã ách tắc gần 1 năm qua. Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường ký quyết định bổ sung quy hoạch không gian ngầm vào quy định quản lý đồ án quy hoạch 1/2000 khu trung tâm hiện hữu...

Khai mạc hội chợ thương mại Festival 2024

Tối 16/9, tại công viên Thương Bạc, phường Đông Ba, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại Festival 2024. Tham dự lễ khai mạc có tân Phó bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Phạm Đức Tiến; ông Phan Quý Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo Cục xúc tiến thương...

Ái nữ nhà Thành Thành Công tiếp tục đăng ký bán cổ phần TTC Land

Ái nữ nhà Thành Thành Công tiếp tục đăng ký bán cổ phần TTC LandTrước đó, vào tháng 7, bà Đặng Huỳnh Ức My hoàn tất bán 70 triệu cổ phiếu SBT của CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa - công ty lớn trong hệ thống Tập đoàn Thành Thành Công. Sau giao dịch hồi tháng 7, bà Đặng Huỳnh Ức My...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bộ GDĐT đề nghị các trường đại học miễn, giảm học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Công văn nêu rõ, trong thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt các tỉnh phía Bắc đã chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, tính mạng bởi cơn bão số 3 gây ra, trong đó có học sinh, sinh viên và gia đình học sinh,...

Triển lãm và diễn đàn công nghệ đổi mới sáng tạo ngành khách sạn “HorecFex Việt Nam 2024”

Chiều 17/9, Liên Chi hội Khách sạn Việt Nam, Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng tổ chức lễ công bố sự kiện triển lãm và diễn đàn công nghệ, đổi mới sáng tạo ngành khách sạn "HorecFex Việt Nam 2024".Với chủ đề "Dẫn dắt tương lai ngành khách...

Tết Trung thu ấm áp tại các cơ sở giáo dục khuyết tật

Đối với các cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật, nhà trường chính là căn nhà thứ 2 của mình bởi ở nơi đó các em được giáo viên và cán bộ nhân viên ngành giáo dục chăm sóc chu đáo và được dạy chữ, dạy những kỹ năng sống...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi bão lũ

Tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết: Trong những ngày qua, cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ, đặc...

Tổ chức năm Du lịch Quốc gia

Nâng tầm Năm Du lịch Quốc giaPhát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong cho biết, Thừa Thiên Huế là địa phương có lịch sử phát triển du lịch lâu năm, với cách làm du lịch bền vững và tư duy "hợp thời".Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương trọng điểm trên bản đồ du...

Bài đọc nhiều

Làm gì để khai thác tài nguyên du lịch ở vùng “nghĩa địa tàu đắm”?

Từ thắng cảnh độc đáo Vài năm trở lại đây, thắng cảnh Hòn Nhàn (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được nhiều du khách đến tham quan, khám phá bởi vẻ đẹp nên thơ, đặc sắc. Vùng đảo đá này được tạo ra từ hoạt động phun trào và kiến tạo của vùng trầm tích núi lửa nên được ví như “Gành Đá Đĩa” thứ 2 - sau Gành Đá Đĩa của tỉnh Phú Yên. Xung quanh Hòn...

Nhiều điểm nhấn đặc biệt trong chương trình xúc tiến du lịch-điện ảnh VN tại Mỹ

Theo Đại sứ, các bộ phim cũng chính là công cụ ngoại giao quyền lực mềm và giao lưu văn hóa mạnh mẽ, là cầu nối cho những khác biệt về văn hóa và tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa người với người, giữa quốc gia với quốc gia. Ngành công nghiệp điện ảnh không chỉ là giải trí mà nó còn là một công cụ mạnh mẽ để kể những...

Các điểm du lịch miền Bắc mở cửa đón khách trở lại sau bão Yagi

Sa Pa – Khắc phục thần tốc Sa Pa, điểm đến du lịch nổi tiếng tại miền Bắc, đã nhanh chóng phục hồi sau những tác động do hoàn lưu bão số 3 và chào đón du khách trở lại. May mắn ít bị ảnh hưởng...

Trẻ em Sơn Tây vui Trung thu cùng Nghệ sỹ Xuân Bắc và Tự Long

Những năm vừa qua, chương trình “Trung thu thành cổ” với sự xuất hiện của các nghệ sỹ nổi tiếng đã trở thành “đặc sản” của thị xã Sơn Tây.Lãnh đạo thị xã Sơn Tây mong muốn chương...

Ảnh: Giới thiệu chương trình xúc tiến Du lịch

Thực hiện: Nam Nguyễn | 16/09/2024 ...

Cùng chuyên mục

Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung thu hút hàng chục vạn du khách theo đạo Cao Đài

Tối 17/9, hàng vạn người theo đạo, du khách, cùng người dân trong tỉnh Tây Ninh và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã tề tựu về nội ô Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh để dự Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung 2024Tòa thánh Cao đài Tây Ninh tổ chức Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung 2022Ban Tôn giáo Chính phủ mừng đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung đạo Cao ĐàiĐại lễ Hội yến...

Hai bộ xương cá Ông ở đảo Lý Sơn được xác nhận lớn nhất Việt Nam

Được biết, Di tích Lăng Tân - nơi bảo tồn hai bộ xương cá Ông luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong hành trình khám phá đảo núi lửa Lý Sơn. Năm 2023, Lý Sơn đón...

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đón hơn 4,9 triệu lượt khách

Trong đó, tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bắc Luân I) là 4.792.064 lượt người, tăng 87,6% so với cùng kỳ năm 2023; Cửa khẩu Bắc Luân II là 190.177 lượt người. Trong số 4.792.064 lượt người XNC qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bắc Luân I) có 2.397.218 lượt người nhập cảnh, tăng 88% so với cùng kỳ năm 2023 và 2.394.846 lượt người xuất cảnh, tăng 87,3% so với cùng kỳ năm 2023. Tại Cửa khẩu...

Triển lãm và diễn đàn công nghệ đổi mới sáng tạo ngành khách sạn “HorecFex Việt Nam 2024”

Chiều 17/9, Liên Chi hội Khách sạn Việt Nam, Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng tổ chức lễ công bố sự kiện triển lãm và diễn đàn công nghệ, đổi mới sáng tạo ngành khách sạn "HorecFex Việt Nam 2024".Với chủ đề "Dẫn dắt tương lai ngành khách...

Tổ chức năm Du lịch Quốc gia

Nâng tầm Năm Du lịch Quốc giaPhát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong cho biết, Thừa Thiên Huế là địa phương có lịch sử phát triển du lịch lâu năm, với cách làm du lịch bền vững và tư duy "hợp thời".Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương trọng điểm trên bản đồ du...

Mới nhất

Hơn 30 doanh nghiệp được kết nối cung cầu với nhà phân phối

Chiều ngày 17/9, trong chuỗi sự kiện tại Hội chợ thương mại Festival Huế năm 2024, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị kết nối cung cầu giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các tỉnh, thành phố năm 2024....

Các Bộ trưởng ASEAN thông qua Tuyên bố về tăng cường kết nối chuỗi cung ứng

Sáng ngày 16/9/2024, các Hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 56 (AEM 56) đã khai mạc tại Viêng Chăn, Lào, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Malaithong Kommasith cùng sự tham dự của Bộ trưởng Kinh tế các nước thành viên...

Giá cà phê tăng cao trước vụ thu hoạch do thiếu hàng?

Dự báo giá cà phê ngày 18/9/2024, tại thị trường trong nước tiếp đà giảm. Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 8/2024 Việt Nam xuất đi 76.214 tấn cà phê, giảm 5,5% so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế 8 tháng đầu năm xuất khẩu chưa tới 1,1 triệu tấn, giảm hơn...

Phát huy vai trò của hệ thống báo Đảng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Các đồng chí chủ trì hội thảo: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện...

Tình huống bất ngờ trong đêm khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2024

TPO - Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ khai mạc vào tối 16/9 được rút gọn cả về thời lượng và quy mô, lồng ghép thêm hoạt động gây quỹ hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Tối 16/9, Sở VH-TT TPHCM phối hợp UBND...

Mới nhất