“Cơm” súp lơ hoặc bông cải xanh
Trong khi ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt và mì ống lúa mì nguyên cám có nhiều lợi ích khi nói đến việc giảm cân (cụ thể là nhiều chất xơ tốt cho bạn), việc thay thế các thực phẩm giàu carbohydrate như mì ống và gạo bằng súp lơ trắng hoặc bông cải xanh có thể giúp cắt giảm lượng calo và carbohydrate và cũng giúp làm dịu tình trạng viêm. Súp lơ trắng và bông cải xanh là một phần của họ rau họ cải, chúng chứa nhiều hợp chất thực vật có tác dụng chống viêm khi ăn thường xuyên.
Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây và việt quất là một số loại trái cây tốt nhất khi bạn muốn giảm cân, vì chúng ít calo và nhiều chất xơ. Trên thực tế, 1 cốc dâu tây thái lát chỉ có 55 calo và chứa 3 gam chất xơ, chất xơ này giúp tạo cảm giác no giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cơn thèm ăn và tình trạng viêm.
Tỏi và gia vị
Bằng cách kết hợp tỏi và các loại gia vị như nghệ, hương thảo, quế và gừng bạn sẽ ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi sau bữa ăn, cũng như làm dịu chứng viêm.
Trái cây họ cam quýt
Các loại trái cây mọng nước như cam, quýt và bưởi chứa nhiều chất xơ hòa tan, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt khi ăn kiêng, tạo cảm giác no và tác động đường huyết thấp. Việc lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ như họ cam quýt cũng có thể mang lại một số lợi ích giảm cân. Ngoài ra cam quýt cũng như bổ sung vitamin C, một chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm.
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/4-loai-thuc-pham-chong-viem-tot-nhat-de-giam-can-1378553.ldo