Ở Đà Nẵng, sự hòa hợp của các nguyên liệu tươi ngon, kỹ thuật truyền thống và sự sáng tạo đã tạo ra những trải nghiệm khó quên cho các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide.
Qua đó, khám phá thêm kỳ quan ẩm thực Việt.
Bún chả cá 109
Nước dùng bún chả cá 109 được tạo ra bằng cách luộc vỏ cua, xương cá… và rau củ quả tươi.
Khi ăn, có thể cảm nhận được hương vị biển cũng như ngọt tự nhiên và chua nhẹ. Ăn cùng bún rất hợp với khí hậu Đà Nẵng.
Thực khách có thể thêm chả cá và chả cua khi ăn. Và đừng quên rắc thêm bột tiêu để làm nổi bật vị cay và ngọt của món ăn.
Gà tikka ở Rang
Đùi gà rút xương được ướp gia vị cho thấm rồi mang đi nướng. Khi ăn, kết hợp cùng hoa chuối và gỏi xoài xanh của Việt Nam, làm bật nổi hương vị của gà.
Các thẩm định viên của Michelin cho đây là một nguồn cảm hứng địa phương tuyệt vời ở nhà hàng Ấn Độ này.
Bún bò Bà Rơi
Cơ sở chỉ bán bún bò Huế. Theo Michelin Guide, chìa khóa làm nên sự đặc biệt nằm ở nồi nước dùng được ninh từ xương bò qua đêm.
Nước đậm đà hương vị, chua, cay, mặn, ngọt có đủ, chưa kể có cả mùi thơm của sả.
Có nhiều loại topping để lựa chọn gồm giò heo, gân bò, sườn bò, ức bò… và chả cua. Các thẩm định viên đánh giá, mỗi bát bún bò ở đây được chế biến bằng tình yêu và sự chăm chút.
Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền
Bánh xèo ở đây có lớp vỏ mỏng giòn, được phủ bởi tôm tươi, ăn kèm với rau xanh và các loại thảo mộc như rau bạc hà, húng quế…
Khi ăn, bánh được gói trong bánh tráng rồi chấm trong một loại nước sốt đặc biệt làm từ gan lợn, thịt lợn xay, đậu nành lên men và bơ đậu phộng.
Mực hấp ở Bé Mặn
Mực tươi hấp gừng và hành lá, hành tây. Sau đó chấm trong nước sốt chua cay, ăn kèm rau bạc hà và dưa chuột.
Các thẩm định viên của Michelin đánh giá, các nguyên liệu ở đây được lựa chọn tỉ mỉ, tươi ngon.
Bánh tổ chim sông Hàn ở The Temptation
Món tráng miệng này vừa bắt mắt vừa sáng tạo. Được đậy trong chiếc lồng tre, bánh có lớp vỏ ngoài giống như vỏ trứng làm bằng caramel muối, mang đến kết cấu giòn.
Bên trong có cảm giác như một quả trứng ốp la mà “lòng trắng” được tạo ra từ dừa non và sô cô la trắng. “Lòng đỏ” ở giữa được làm từ chanh dây, khi cắn đồng thời giải phóng phần nhân bên trong.
Trong khi đó, phần nước sốt dâu tây tạo vị chua nhẹ cho bánh mousse. Những dải táo chiên giòn ở dưới cùng làm tăng thêm kết cấu mà không lấn át hương vị tinh tế của món ăn.
Bò nướng sả ở Luk Lak
Cây sả được bao quanh bởi thịt bò xay mang đến một hương thơm khá dễ chịu.
Khi ăn, cuốn thịt cùng rau diếp cá, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, ớt chuông lại, rồi chấm trong nước sốt đặc biệt, làm nên kết cấu món ăn phong phú và tuyệt vời.
Cơm gà Lan
Cơm gà xé bóp là món ăn nhất định phải gọi. Cơm được nấu với một chút mỡ gà.
Thịt gà luộc, được xé lớn rồi bóp với sả, rau mùi, hành tây và một số nguyên liệu khác và nêm nếm với muối.
Kết cấu món ăn vô cùng đa dạng. Cơm ăn kèm một bát canh nhỏ và chút đồ muối.
Quán bún Bà Diệu
Món chính ở đây là bún bò và bạn nên gọi bún thập cẩm. Trong đó có thịt viên, gân bò, thịt bò thái mỏng, giò heo, chả và tiết lợn.
Hầu hết các nguyên liệu được chế biến kỹ lưỡng, đậm đà hương vị. Ăn cùng bún, nước dùng có vị ngọt tự nhiên và hơi cay. Ai không ăn được cay thì có thể yêu cầu ít cay.
Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-goi-ten-bun-cha-ca-banh-xeo-bo-nuong-sa-o-da-nang-am-thuc-viet-dau-chi-cu-pho-banh-mi-20240721173855952.htm