Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn


Trước cửa quán Thúy 94 cũ khách dễ dàng nhìn thấy mâm cua lột còn tươi sống, sắp đều tăm tắp. Khu vực bếp đặt ngay cửa ra vào, thực khách có thể chứng kiến đầu bếp chiên chào, chế biến các món ăn. Quán vừa lọt vào danh sách những cơ sở ăn uống ở hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất) năm 2024.

“Nhà hàng nổi tiếng này chuyên về cua, với thực đơn tập trung vào các món ăn từ cua – nem cua bể, cơm chiên cua, cua rang muối, cua hấp… và nhiều món khác. Bún riêu cua đầy ắp thịt cua và gạch cua giàu umami (vị ngọt thịt – PV). Nước dùng có hương vị đậm đà, hơi ngọt. Cua lột được chiên theo yêu cầu, có vỏ giòn và thịt chắc. Hơn nữa, cua có thể được thay thế bằng tôm trong hầu hết các món ăn“, Michelin Guide nhận xét về quán.

Xúc động vì được Michelin đề xuất

Chúng tôi ghé quán khoảng 15 giờ. Dù không phải là giờ cao điểm nhưng khách đến quán vẫn đông, có cả khách nước ngoài lẫn khách Việt.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 1.

Món tôm, cua ở quán bà Mai

Bà Trúc Mai (50 tuổi) một trong 2 chủ quán chia sẻ thấy vui và xúc động vì quán ăn đã lọt vào danh sách Michelin tin tưởng đề xuất. Đây cũng là động lực lớn để bà tiếp tục phát huy những thế mạnh của quán mong thực khách hài lòng hơn nữa.

“Tôi hy vọng không chỉ người Việt mà khách nước ngoài sẽ biết đến các món ăn được chế biến từ cua. Càng đông khách tôi càng vui vì điều này chứng tỏ những tâm huyết tôi đặt vào món ăn được thực khách đánh giá cao”, người phụ nữ cho hay.

Bà Mai cho biết, quán chả giò, miến cua được mở từ năm 1992. Bà và người chị tên là Thúy đồng sáng lập, kinh doanh những món ăn này. Khi mới mở, quán nằm ở địa chỉ 94 Đinh Tiên Hoàng (Q.1) tên là “quán 94 chả giò, miến cua”. Kinh doanh được khoảng vài năm, chủ nhà lấy lại mặt bằng nên bà phải chuyển đi. Địa điểm mới của quán nằm cách đó không xa, ở 84 Đinh Tiên Hoàng. Tuy nhiên, vì vẫn muốn để tên quán có số 94 như một nét đặc trưng, bà không đổi thành số 84 như địa chỉ hiện tại. Vẫn chưa hài lòng với tên quán và mong thực khách rõ hơn nữa, bà quyết định đặt tên là “quán Thúy 94 cũ”.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 2.

Chả giò cua được gói hình trụ, vỏ mỏng, nhiều nhân

Hồi xưa, bà nội bà Mai bán cua ở khu vực chợ Bến Thành. Bà Mai và bà Thúy phụ bán theo bà và quyết định mở quán ăn chuyên về cua để phục vụ thực khách. Vốn là người cũng đam mê ăn uống nên bà dành trọn tâm huyết vào món ăn với hy vọng khách hàng có sự hài lòng nhất. Khi còn sống bà nội không ngừng động viên cháu trong việc kinh doanh, giữ gìn nghề của gia đình.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 3.

Súp cua có giá 100.000 đồng ở quán Thúy 94 cũ

“Lúc mới mở chỉ có người Việt ghé ăn vì thời đó khách nước ngoài chưa qua Việt Nam du lịch nhiều. Sau này, thời đại hội nhập, mở cửa du khách biết đến quán nhiều hơn, chúng tôi chế biến đa dạng món ăn nên được mọi người ủng hộ đến tận giờ”, bà Mai nói.

Vì sao được thực khách ưa chuộng?

Ông Văn Thành (54 tuổi) cùng gia đình đến quán ăn các món và đánh giá ngon, hợp khẩu vị: “Tôi thấy cua ở đây rất tươi, khác hẳn với những nơi khác nên thường xuyên đến đây thưởng thức”.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 4.

Cua tươi được bán trước cửa quán

Quán bà Mai có thực đơn chuyên về cua, tôm. Chả giò giá 210.000 đồng được gói hình trụ, vỏ mỏng nhân nhiều ăn với rau sống chấm nước mắm pha loãng, có su hào xắt lát. Cua lột chiên bột gồm 2 con cắt ra 4 miếng được chiên vàng giòn có giá 290.000 đồng. Cơm chiên cua nhiều cua được bán với giá 210.000 đồng, súp cua 100.000 đồng… Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau được quán trình bày khá bắt mắt, thực khách không phải chờ đợi lâu.

“Hơn 30 năm thăng trầm, tôi cũng có nhiều kỷ niệm vui buồn với việc kinh doanh nhưng nhờ “ở hiền gặp lành”, sống tích cực nên chuyện buồn dễ qua, niềm vui lại tới. Tôi cũng không ganh đua, cạnh tranh nhiều, chỉ có thời điểm xảy ra dịch Covid-19 phải ngưng mấy tháng. Tôi luôn biết ơn vì được thực khách ủng hộ, công nhận các món của quán”, chủ quán trải lòng.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 5.

Chủ quán có hơn 30 năm gắn bó với nghề

Thời điểm quán đông khách là khoảng từ 11 giờ đến 18 giờ. Quán mở bán từ 9 giờ đến 21 giờ. Hàng chục năm theo nghề nên người phụ nữ dễ dàng chọn được nguyên liệu tươi ngon. “Nhìn mặt cua Cà Mau tôi biết con nào ngon, con nào tươi để lựa chọn”, chủ quán nói.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 6.

Khách nước ngoài ghé quán khá đông

Nhân viên là những người gắn bó với quán lâu năm. Có những người đã làm việc hơn hơn 20 năm, có người lập gia đình, nghỉ sinh vẫn tiếp tục quay lại làm. “Tôi và chị Thúy luôn yêu thương, chia sẻ khó khăn với nhau để tiếp tục phát triển thương hiệu miến cua sau hàng chục năm tâm huyết”, bà Mai trải lòng.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 7.

Nhiều người thường xuyên ghé quán vì đồ ăn ngon




Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-mien-cua-duoc-michelin-de-xuat-chu-quan-tiet-lo-ve-cai-ten-de-nham-lan-185240628214101746.htm

Cùng chủ đề

Phở Việt, bánh mì, chả giò chinh phục hàng ngàn thực khách tại Hàn Quốc

Khi những tô phở nóng hổi, thơm lừng được bày ra tại Pie Factory ở thủ đô Seoul vào sáng 5-10, không ai có thể ngờ rằng món ăn dân dã của Việt Nam lại có thể tạo nên một "cơn sốt" ẩm thực đến vậy tại xứ sở kim chi. Rất đông khách tham dự lễ hội trải nghiệm ẩm thực mang đậm bản sắc Việt Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN Ước tính đã có khoảng 10.000 lượt khách đến...

Nem và chạo tôm lọt top món khai vị ngon nhất thế giới

Chạo tôm hay tôm mía, một đặc sản có nguồn gốc từ Huế, đứng thứ 27 trong danh sách toàn cầu của Taste Atlas.  Món ăn nhẹ truyền thống của Việt Nam này bao gồm hỗn hợp tôm xay nhuyễn quấn quanh một khúc mía nhỏ.  Trước đó, hỗn hợp tôm được nêm nếm thêm các loại gia vị như tỏi, đường, muối,... Một số nơi còn trộn cùng thịt lợn xay rồi đem hấp, nướng hoặc rán, Taste Atlas...

Chạo tôm, chả giò Việt Nam lọt top 100 món khai vị ngon nhất thế giới

Khi chế biến chả giò, những người nghệ nhân có nhiều cách làm, các nguyên liệu khác nhau như cà rốt, bắp cải, nấm, miến, giá đỗ, thịt heo, thịt tôm…Các thành phần sau khi được băm nhỏ, nêm nếm và trộn thật đều, thật thấm với nhau thì đem đi cuốn bằng bánh tráng. Người đầu bếp lúc này phải thật...

Những món ăn ‘quốc dân’ được nhiều du khách quốc tế cực kỳ yêu thích

Việt Nam, với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, luôn thu hút du khách quốc tế bởi những món ăn đặc sắc. Từ những bát phở thơm ngon, gỏi cuốn thanh mát, bún chả đậm đà đến nem rán giòn rụm và bánh mì đặc trưng, mỗi món ăn đều mang đến hương vị độc đáo, hấp dẫn. Những món ăn này không chỉ là đặc sản địa phương mà còn là biểu tượng văn hóa, giúp du khách hiểu...

Tây ngại ăn bánh xèo, cá kho tộ, chả giò, tại sao?

Mặc dù món ăn này được ưa chuộng nhờ kết cấu và hương vị tuyệt vời của nó, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn do mỗi cuộn chả phải được chiên ngập dầu.Theo Healthline, lượng chất béo chuyển hóa và lượng calo cao hấp thụ vào các món chiên như chả giò sẽ không tốt cho sức khỏe...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Alcorest đạt Thương hiệu Quốc gia 3 lần liên tiếp

Ngày 4.11 trong Lễ công bố 'Thương hiệu Quốc gia 2024', Alcorest vinh dự đón nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp. Đồng thời cũng là một trong số ít các thương hiệu ngành vật liệu hoàn thiện được công nhận cả ba dòng sản phẩm: Tấm ốp nhôm nhựa, Trần nhôm và Lam chắn nắng. Alcorest - Nhôm Việt Dũng cùng các doanh nghiệp được vinh danh tại chương trình Thương hiệu...

Lần đầu tiên 4 cơn bão cùng càn quét Tây Thái Bình Dương trong tháng 11

Bão Yinxing (bão số 7) tồn tại cùng lúc với 3 cơn bão khác là Toraji (bão số 8), Usagi và Man-Yi, khiến vùng biển Tây Thái Bình Dương lần đầu tiên có 4 cơn bão hoành hành trong tháng 11. ...

Chìa khóa mặc đẹp mùa này gọi tên váy trễ vai đầy cuốn hút

Mùa thu đông này, váy trễ vai tiếp tục gây ấn tượng với đa dạng thiết kế và...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Cùng chuyên mục

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Mới nhất

Công nhân lớn tuổi thêm nỗi lo

Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) đề xuất người lao động bị sa thải hoặc kỷ luật buộc thôi việc không được hưởng trợ cấp thất nghiệp, đang gây nhiều tranh luận. Tác động đến an sinh xã hội Theo dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi), người lao động không được...

Ukraine phá đập nước, ngăn bước tiến của Nga ở Kurakhove

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 13/11/2024: Ukraine phá đập nước, ngăn bước tiến của Nga ở Kurakhove. Những thông tin từ phía Ukraine đã xác nhân thông tin. Một thành viên của Tiểu đoàn Aidar thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU), Stanislav Bunyatov với biệt danh Osman, đã mô tả...

Việt Nam bàn chuyện thúc đẩy công nghệ mở cho 5G

Open RAN (mạng truy cập vô tuyến mở) là một trong những xu hướng quan trọng nhất đang diễn ra trong lĩnh vực viễn thông và đang được các nhà mạng đang thúc đẩy phát triển. Các nhà mạng cho hay, mục tiêu ra đời của Open RAN là để tạo điều kiện cho nhiều đối tác được tham gia...

Giá đậu tương mở rộng đà suy yếu

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa ngày 12/11, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới phân hóa rõ nét. Tuy nhiên, lực bán chiếm ưu thế đã đẩy chỉ số MXV-Index rơi nhẹ 0,32% xuống 2.150 điểm. Trên thị trường nông sản, có đến 6 trên 7 mặt hàng chìm...

Mới nhất