Cô Eli Brecher, chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại Anh, giải thích: Táo là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, chứa 10% nhu cầu vitamin C hằng ngày, cùng với đồng, vitamin K và vitamin E.
Ăn táo mỗi ngày là cách tuyệt vời để có trái tim khỏe mạnh vì không chỉ hàm lượng pectin dồi dào trong táo giúp giảm cholesterol mà chất polyphenol còn có tác dụng hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.
Bằng chứng khoa học nói gì?
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y sinh American Journal of Clinical Nutrition năm 2020 đã chứng minh ăn 2 quả táo mỗi ngày có thể làm giảm mạnh mức cholesterol.
Các nhà nghiên cứu từ Anh và Ý đã yêu cầu 40 người tham gia ăn 2 quả táo mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả đã thấy mức cholesterol của họ giảm mạnh.
Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy họ có mạch máu khỏe mạnh hơn, thư giãn hơn sau khi ăn táo hằng ngày.
Tác giả nghiên cứu chính, giáo sư Julie Lovegrove, Đại học Reading (Anh), nhận xét: Câu nói “ăn 1 quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ” có vẻ đúng, theo Express.
Táo có chứa loại flavonoid gọi là procyanidin có đặc tính chống oxy hóa mạnh và có thể làm giảm cholesterol “xấu”.
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong táo có thể bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson, duy trì hoạt động của não.
Táo cũng giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan, được chứng minh là cải thiện mức cholesterol trong máu.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nghiên cứu cho thấy uống nước ép táo không chứa pectin nên không có tác dụng giảm cholesterol tương tự.
Nguồn: https://thanhnien.vn/tac-dung-bat-ngo-cua-2-qua-tao-moi-ngay-185240630161918906.htm