Trang chủDu lịchẨm thựcKhách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được...

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu


“Mừng không thể tả!”

Đó là cảm xúc của bà Lý Thị Kim Như (67 tuổi), người mở quán bún bò mỡ nổi cô Như có tiếng ở TP.HCM, khi quán ăn của bà lần đầu tiên được Michelin gọi tên trong hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất). Đây cũng là quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM nằm trong hạng mục này.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 1.

Khách chật kín quán bún bò của gia đình bà Như giữa trưa

1 ngày sau sự kiện vinh danh của Michelin Guide tổ chức tại TP.HCM, chúng tôi tìm tới quán bún bò của bà Như giữa trưa, khi quán vừa mở cửa đón khách không lâu và bất ngờ khi ùn ùn khách tìm tới quán. Bà Như thì niềm nở hướng dẫn cho khách đỗ xe, vào quán.

Nếu lần đầu tới đây, không dễ để tìm thấy quán ăn này khi nằm trong con hẻm sâu hun hút 274 Võ Văn Tần (Q.3). Tuy nhiên, chỉ cần đến số 38 hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu là sẽ có biển chỉ dẫn và bà chủ quán sẽ đón sẵn.

“Nhà có việc, quán tôi nghĩ 4 ngày. Mới mở trở lại nên đông khách, kín bàn nên khách phải ngồi đợi một chút, nhưng không lâu đâu. Thêm việc quán vừa được Michelin vinh danh, nên cũng có khách mới tìm tới. Có nhiều khách Tây hôm nay tìm tới quán vào buổi sáng, lúc này tôi chưa bán, nên đành hẹn người ta lại lúc 11 giờ trưa, dù mình không giỏi tiếng Anh lắm”, bà chủ nở nụ cười tươi, dễ mến kể lại.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 2.

Quán mở từ năm 1995

Bà Như hạnh phúc cho biết tối qua, con rể bà vừa đến sự kiện của Michelin để được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected. Có được vinh dự này, bà và gia đình không có cảm xúc nào hơn ngoài việc bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc. Bà cũng không thể biết các thẩm định viên của Michelin Guide đến quán ăn và đánh giá khi nào.

Theo lời bà Như, quán bún bò này được bà mở bán ở đây từ năm 1995, từ công thức của người em bạn dâu truyền lại. Lúc đó, mỗi tô bún bò bà bán ra giá chừng 3.000 – 4.000 đồng và chỉ là một quán bún vỉa hè nhỏ. Sau này, bà chuyển mặt bằng vào nhà, vào sâu trong hẻm hơn.

Nhiều năm trở lại đây, bà chủ “về hưu”, truyền lại quán cho con gái và con rể kế thừa. Bà chủ vui vẻ nhìn các con buôn bán, phụ con những công việc “vòng ngoài”. “Hồi xưa tôi bán, quán đã đông khách. Bí quyết nằm ở nước lèo.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 3.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 4.

Mỗi phần bún bò giá 40.000 đồng

Sau này, khi truyền lại cho con, các con nảy ra ý tưởng cho thêm mở nổi vào bún bò. Được một hoa hậu nổi tiếng giới thiệu, quán được nhiều người biết tới hơn với món bún bò mỡ nổi và đông khách tới giờ”, bà Như kể lại.

Mê bún bò cô Như

Michelin Guide mô tả bún bò Huế ở quán cô Như: Quán ăn gia đình này nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ. Phải mất một chút công sức để tìm kiếm, nhưng bạn sẽ được thưởng thức món phở bò thơm ngon.

Những người lần đầu tiên có thể thử bún bò thập cẩm (đầy đủ), một cách tuyệt vời để nếm thử các loại thịt bò khác nhau, mang đến hương vị đậm đà của thịt. Nước dùng ngọt đậm đà được làm từ thịt và xương bò cùng với các loại rau thơm như sả. Thêm một chút tương ớt để tăng thêm hương vị.

Anh Lưu Thế Duy (28 tuổi), làm việc tại Q.3 cho biết hầu như tuần nào anh cũng cùng đồng nghiệp ghé quán bún bò mỡ nổi của cô Như để ăn và trở thành khách quen. Biết đến quán từ một clip trên mạng xã hội chừng 3 năm trước, anh tới đây ăn và thích luôn hương vị.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 5.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 6.

Quán nổi tiếng với bún bò mỡ nổi

Vị khách cho biết anh thích nhất phần mỡ nổi trong tô bún bò, ăn béo bé, thơm, cùng nước lèo đậm đà, hợp vị, đây là một trong những quán bún bò “ruột” của anh Duy ở TP.HCM này. Thêm vào đó, giá mỗi tô bún bò giá 40.000 đồng, khá phù hợp ở trung tâm thành phố.

Trong khi đó, đã lâu chưa ăn bún bò cô Như, chị Thảo (26 tuổi, TP.Thủ Đức) cho biết sau khi xem danh sách của Michelin vừa công bố, thấy tên quán bún bò quen, chị cảm thấy thèm nên ghé lại.

“Bình thường quán đông, nhưng hôm nay có vẻ đông hơn nữa, phải đợi một chút mới có chỗ ngồi. Mình thích chỗ này không chỉ vì món ăn ngon, mà còn vì sự dễ mến của gia đình chủ quán”, chị nhận xét.




Nguồn: https://thanhnien.vn/khach-ngoi-chat-kin-quan-bun-bo-hue-noi-tieng-tphcm-duoc-michelin-trao-giai-lan-dau-185240628152300049.htm

Cùng chủ đề

Bộ phận của bò nhìn bẩn nhưng bổ dưỡng

Lương y Bùi Đắc Sáng, Hội Đông y Hà Nội khuyên nên mua sách bò vào thời điểm sáng sớm, lúc bò vừa mổ để chọn được sách bò tươi mới. Sách bò tươi ngon, không bị tẩm hóa chất là còn nguyên lớp màng đen, hơi sần (chưa được làm sạch) hoặc có màu trắng hồng tự nhiên (đã được làm sạch).Lá sách dày, mùi hương rất đặc trưng, khi cầm lên rất chắc tay và khi...

Khách Tây đạp xe từ Quảng Bình đến Huế, thử đặc sản trứ danh, khen ngon hơn phở

Vị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

McDonald’s khẳng định thịt bò kẹp không phải là nguồn lây nhiễm vi khuẩn E.coli

Ngày 27-10, McDonald’s đã loại trừ thịt bò kẹp trong sản phẩm burger Quarter Pounder của hãng này là nguồn lây nhiễm vi khuẩn E.coli, vốn khiến ít nhất 1 người tử vong và gần 75 người khác bị ngộ độc. Sở Nông nghiệp...

Top 5 quán bún bò Huế ngon ở Hà Nội, thực khách ‘trung thành’ suốt bao năm

Để trải nghiệm một trong những món ăn làm nên “thương hiệu” ẩm thực cố đô Huế, du khách có thể tham khảo top 5 quán bún bò Huế ngon ở Hà Nội mà báo VietNamNet gợi ý dưới đây. Xem nhanh: 1. Bún bò Huế 65 2. Bún bò Huế O Huyền 3. Bún bò Huế Nghĩa Tân 4. Bún bò Huế Huyền Anh 5. Bún bò Ngự Uyển 1. Bún bò Huế 65 Tọa lạc tại đường Láng (quận Đống Đa), đây là...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhà trường không được giữ hộ kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh

Một địa phương tại TP.HCM đề nghị các trường học và giáo viên chủ nhiệm không được đứng ra vận động kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh, không thu hộ, giữ hộ khoản tiền này. ...

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt học sinh vùng cao sau bão số 3

Ngày 8.11, tại Trường PTDT bán trú tiểu học số 1 xã Sán Chải (H.Si Ma Cai, Lào Cai), Ban tổ chức dự án 'Nối vòng tay ấm' do T.Ư Đoàn, Báo Thanh Niên đồng hành cùng Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận...

Quý cô năng động thêm năng động, cuốn hút nhờ diện chân váy ngắn

Chân váy ngắn đang là món đồ yêu thích của giới trẻ nhờ nét trẻ trung, năng động...

Bài đọc nhiều

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Khai mạc chương trình “Hà Nội kết nối vươn xa”

Tối 8/11, tại khu vực vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hội LHPN Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình “Hà Nội kết nối - vươn xa”...

Giá cà phê xuất khẩu bình quân tăng kỷ lục, 10 tháng Việt Nam thu về 4,6 tỷ USD

Giá cà phê xuất khẩu bình quân của Việt Nam 10 tháng năm 2024 đạt 3.981 USD/tấn, tăng mạnh 57% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ giá tăng đã mang về 4,6 tỷ USD. Xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt gần 1,2 triệu tấn Theo số liệu thống kê sơ...

Italy giới hạn lượng khách tham quan để bảo vệ di sản quý của La Mã

Chính quyền Rome quy định, mỗi ngày sẽ chỉ có 20.000 người được vào tham quan khu khảo cổ Pompeii, nơi lưu giữ những tàn tích tuyệt đẹp của thành phố cổ La Mã ở miền Nam Italy.

Mỹ buộc tội công dân Iran âm mưu ám sát Tổng thống đắc cử Donald Trump, Tehran lập tức lên tiếng

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 8/11 tuyên bố xác nhận nước này đã buộc tội một người đàn ông Iran liên quan đến âm mưu ám sát Tổng thống đắc cử Donald Trump do Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ra lệnh thực hiện, song đã bị ngăn chặn.

Dùng gói cước 5G trả sau NINE, nhận BIB giải chạy Viettel Marathon

Từ ngày 12/11/2024, Viettel tặng miễn phí BIB tham gia giải chạy Viettel Marathon 2024 (chặng Hà Nội) cho khách hàng sử dụng gói cước 5G trả sau NINE (thành viên NINE 5G). Nhằm khích lệ phong trào rèn luyện thể thao, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) triển khai chương trình tặng voucher để nhận BIB giải...

Mới nhất