Axit uric được hỗ trợ bài tiết khỏi cơ thể, giảm nguy cơ bệnh gout
Củ cải đường có hàm lượng betalain cao, một nhóm chất chống oxy hóa chống ung thư. Betalain làm giảm tình trạng viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.
Các chất dinh dưỡng thực vật trong củ cải đường cũng có tác dụng giảm viêm ở gan và thận, đồng thời tạo điều kiện giải độc các cơ quan này bằng cách tăng sản xuất glutathione, đây là cơ chế giải độc tự nhiên của cơ thể
Nó còn chứa nhiều vitamin, có thể kiềm hóa nước tiểu ở mức độ nhất định và thúc đẩy quá trình bài tiết axit uric.
Cải thiện sức khỏe tổng thể
Củ cải đường chứa nitrate, một chất có khả năng kiểm soát huyết áp. Nitrate được chuyển đổi thành nitric oxide trong cơ thể, giúp làm giãn mạch máu.
Trong trường hợp bạn có tình trạng cao huyết áp và bệnh liên quan đến tim mạch, thì nên sử dụng nước ép củ cải đường sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Bởi vì, dung dịch nước củ cải đường có thể giúp thanh lọc máu đồng thời cải thiện tình trạng lưu thông máu.
Củ cải đường có chỉ số đường huyết thấp, giúp kiểm soát đường huyết và hỗ trợ quá trình giảm cân. Nó cung cấp năng lượng ổn định và giảm cảm giác thèm ăn.
Nước ép củ cải đường giúp cải thiện insulin và các phản ứng glucose sau bữa ăn. Bởi vì trong nước ép củ cải đường có thành phần betalain giúp cho việc giảm hàm lượng đường glucose đồng thời tăng độ nhạy của insulin, từ đó ngăn ngừa những thay đổi gây stress oxy hóa ở bệnh nhân đái tháo đường.
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/cu-cai-duong-co-the-giup-dao-thai-axit-uric-hieu-qua-1359223.ldo