Trứng không chỉ giúp sửa chữa, xây dựng cơ bắp mà còn hỗ trợ kiểm soát cân nặng và sức khỏe não bộ, theo trang sức khỏe Onlymyhealth (Ấn Độ).
Bà Maitry Gala, chuyên gia dinh dưỡng tại Ấn Độ, cho biết nhiều người nghĩ rằng trứng có thể sản sinh nhiệt trong cơ thể, làm các triệu chứng sốt trở nặng.
Chưa có bằng chứng khoa học
Theo bà Gala, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học hay tài liệu nào chứng minh việc ăn trứng gây hại cho người bị sốt.
Trên thực tế, trứng là nguồn cung cấp protein, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vitamin B6, B12, kẽm và selen có trong trứng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh chóng.
Việc tiêu thụ 1-2 quả trứng mỗi ngày là an toàn và lành mạnh cho người bình thường. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo ăn trứng được nấu chín kỹ trong thời gian bị sốt.
Cách giảm sốt hiệu quả
Sốt thường là triệu chứng của một vấn đề sức khỏe. Đây là phản ứng của cơ thể trước sự tấn công của vi khuẩn, virus hoặc sự thay đổi trong hệ miễn dịch.
Để hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật và mau chóng hồi phục, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý khi bị sốt đóng vai trò quan trọng.
“Người bị sốt nên áp dụng chế độ ăn giàu calo và protein, uống nhiều nước và chia thành các bữa ăn nhỏ và thường xuyên”, bà Gala nói.
Theo đó, bạn cần nạp đủ calo và protein để giúp cơ thể phục hồi, tăng cường sức đề kháng. Các thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo, súp, canh, sữa cần được ưu tiên.
Vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, K, kẽm,… có trong trái cây, rau xanh, sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương.
Các loại trái cây theo mùa như cam, quýt, ổi, dứa, dưa lưới, dưa hấu, xoài, đu đủ, rất giàu vitamin A, C và K.
Uống nhiều nước lọc, nước trái cây, ăn súp cũng giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ trao đổi chất và thúc đẩy quá trình hồi phục.
Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các loại thực phẩm chưa được nấu chín và không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-bi-sot-co-nen-an-trung-18524062615291597.htm