Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi...

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…


Trong hạng mục Bib Gourmand 2024 (quán ngon, giá phải chăng) dành cho Hà Nội và TP.HCM vừa được Michelin Guide công bố, có tổng cộng 42 hàng quán với 5 điểm đến mới ở Hà Nội và 8 hàng quán mới ở TP.HCM.

Những món ăn nào ở các hàng quán mới trên đã gây thương nhớ với các thẩm định viên Michelin và khiến họ muốn giới thiệu rộng rãi?

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 1.

Tô phở Khôi Hói

Phở Khôi Hói (Hà Nội)

Phở ở đây được chế biến với rất nhiều thịt bò, gừng, quế, hành củ nướng và nhiều loại gia vị khác, tất cả đều được hầm cùng nhau.

“Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn phần thịt bò mà mình ưa thích, trong đó đặc biệt nhất là phần gầu. Thịt được cắt lát mỏng, thịt dai và vẫn giữ được hương vị. Quán còn phục vụ quẩy, là món ăn kèm hoàn hảo với phở bò”, Michelin Guide đánh giá.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 2.

Miến lươn Đông Thịnh

Miến lươn Đông Thịnh (Hà Nội)

Quán này đã mở được 40 năm và nổi tiếng với món lươn chiên giòn. Phần lươn dày và giòn, có mùi thơm thú vị sau khi chiên. Ở quán, phục vụ miến trộn và miến nước.

Thẩm định viên đánh giá phần miến ở quán được nấu đến độ dẻo hoàn hảo và ăn kèm với rất nhiều giá sống, dưa chuột, tía tô, lá bạc hà và các loại rau ăn kèm khác. Bên trên là đậu phụng giòn, hành lá và những miếng lươn cắt sợi dày, món ăn mang đến hương vị đậm đà.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 3.

Bánh xèo ở Mr Bảy miền Tây, một quán ăn miền Tây giữa lòng Hà Nội

Mr Bảy miền Tây (Hà Nội)

Các thẩm định viên Michelin đặc biệt ấn tượng với món bánh xèo ở đây, với nhiều hương vị và được chế biến theo yêu cầu của khách.

Khi ăn, rau được đặt lên trên bánh tráng, tiếp theo là bánh xèo, sau đó cuộn lại chấm với nước mắm chua ngọt trước khi ăn. “Bánh xèo được chiên vàng giòn, bọc tôm hoặc thịt lợn cùng với giá đỗ. Nước mắm vừa chua vừa ngọt càng làm tăng thêm sức hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị, hãy thử dùng kèm tương ớt tự làm”, Michelin hướng dẫn.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 4.

Thịt ba chỉ Sa Pa ở Luk Lak

Luk Lak (Hà Nội)

Thịt ba chỉ Sa Pa ở nhà hàng là một trong những sáng tạo đặc sắc của đầu bếp, thường được miêu tả như “món quà của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam”, theo Michelin Guide. Ở Luk Lak, món thịt ba chỉ Sa Pa được ướp với các loại xốt thảo mộc rồi nướng hoàn hảo.

Món ăn được dùng kèm với lá mắc mật chiên giòn và xôi. Trong đó, xôi được rắc lên một ít tỏi chiên giòn, tạo thêm độ giòn thú vị cho từng miếng ăn.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 5.

Ốc nhồi hấp ở Nhà Tú được các thẩm định viên Michelin đánh giá cao

Nhà Tú (TP.HCM)

Các thẩm định viên Michelin Guide ấn tượng với ốc nhồi hấp ở Nhà Tú. Thịt ốc băm nhuyễn với thịt heo và gừng, sau đó nhồi hỗn hợp vào vỏ ốc rồi hấp chín.

“Thịt ốc tươi mát và dai, trong khi thịt lợn lại ngon ngọt. Điều làm nên sự khác biệt của món ăn này là lớp sả ở dưới đáy ốc, mang lại mùi thơm mang lại hương thơm thảo mộc và loại bỏ mùi tanh. Món ăn được dùng kèm với nước sốt lá húng quế để tạo nên sự kết hợp hương vị thú vị”, Michelin Guide mô tả.

Bún bò Huế 14B (TP.HCM)

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 6.

Tô bún bò Huế 14B

Tại bún bò Huế 14B, chủ yếu bán mang đi, bún được chần nhẹ trong nước sôi rồi cho vào túi cùng với túi súp ninh từ xương bò, xương heo, hành tây rồi đun nhỏ lửa đến mức hoàn hảo.

Theo mô tả, món ăn còn bao gồm thịt bò thái lát, gân bò và bò viên. Các phần ăn kèm như giá, ớt, chanh, nước mắm đều được đóng gói riêng. Nước lèo đậm đà, hương vị hài hòa.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 7.

Món ba rọi xào mắm ruốc Mặn Mòi

Mặn Mòi (TP.HCM)

Ba rọi xào mắm ruốc ở đây đậm đà hương vị, được làm từ thịt ba rọi béo ngậy xào với mắm tôm, tiêu trong nồi đất nhỏ. Sau đó cho thêm rau mùi. Mắm tôm có hương vị đậm đà và thơm nên rất thích hợp để ăn kèm với cơm.




Nguồn: https://thanhnien.vn/michelin-tiet-lo-ly-do-chon-bun-bo-hue-14b-pho-khoi-hoi-nha-hang-man-moi-185240624190028625.htm

Cùng chủ đề

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Khách Tây đạp xe từ Quảng Bình đến Huế, thử đặc sản trứ danh, khen ngon hơn phở

Vị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ...

Top 5 quán bún bò Huế ngon ở Hà Nội, thực khách ‘trung thành’ suốt bao năm

Để trải nghiệm một trong những món ăn làm nên “thương hiệu” ẩm thực cố đô Huế, du khách có thể tham khảo top 5 quán bún bò Huế ngon ở Hà Nội mà báo VietNamNet gợi ý dưới đây. Xem nhanh: 1. Bún bò Huế 65 2. Bún bò Huế O Huyền 3. Bún bò Huế Nghĩa Tân 4. Bún bò Huế Huyền Anh 5. Bún bò Ngự Uyển 1. Bún bò Huế 65 Tọa lạc tại đường Láng (quận Đống Đa), đây là...

Michelin Guide giải thích vì sao Việt Nam là xứ sở của ăn chay

Trong bài viết mới nhất, Michelin Guide nói Việt Nam là xứ sở của những món ăn chay ngon tuyệt nhờ vào một nền ẩm thực lấy rau làm thành phần cốt lõi. Việt Nam là thiên đường của người ăn chay Theo Michelin Guide, việc tìm kiếm các món chay thật sự dễ dàng tại đất nước sôi động này. Cẩm nang này cũng giới thiệu một số địa chỉ nổi bật ở Hà Nội với thực đơn chay được các...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhà trường không được giữ hộ kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh

Một địa phương tại TP.HCM đề nghị các trường học và giáo viên chủ nhiệm không được đứng ra vận động kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh, không thu hộ, giữ hộ khoản tiền này. ...

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt học sinh vùng cao sau bão số 3

Ngày 8.11, tại Trường PTDT bán trú tiểu học số 1 xã Sán Chải (H.Si Ma Cai, Lào Cai), Ban tổ chức dự án 'Nối vòng tay ấm' do T.Ư Đoàn, Báo Thanh Niên đồng hành cùng Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận...

Quý cô năng động thêm năng động, cuốn hút nhờ diện chân váy ngắn

Chân váy ngắn đang là món đồ yêu thích của giới trẻ nhờ nét trẻ trung, năng động...

Bài đọc nhiều

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Mới nhất