Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đang kiểm tra nguồn gốc thực phẩm để tìm nguyên nhân vụ 100 công nhân nôn ói nhập viện sau khi ăn bánh đa, mì quảng. Trước đó, trong ngày 15/5, nhiều công nhân của Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện sau bữa ăn chiều tại công ty.
Công an đang làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty TNHH Dechang Việt Nam. Đồng thời thu giữ các mẫu thực phẩm của công ty cung cấp suất ăn.
Theo ông Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, đến chiều 16/5, tình trạng sức khỏe của các công nhân đã ổn định, nhiều người đã được xuất viện.
Trung tâm đã huy động gần 60 nhân viên y tế để xử lý các ca nhập viện trong ngày 15/5.
Sở Y tế Đồng Nai cũng đã chỉ đạo các bộ phận liên quan điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này.
Như tin đã đưa, trước đó vào khoảng 19h ngày 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận đông bệnh nhân vào nhập viện với các triệu chứng gồm: nôn, đau bụng, chóng mặt, một số người bị sốt…
Bước đầu xác định, trong bữa trưa cùng ngày tại công ty, thực đơn là các các món thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc.
Bữa chiều tăng ca từ 16h15 đến 18h, có 400 người ăn món mì quảng gà và bánh đa gà. Sau khi ăn, nhiều công nhân có biểu hiện nôn ói đau bụng nên được đưa vào viện cấp cứu.
Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1.500 công nhân. Công ty có hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ T.H.P.
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/cong-an-lam-viec-voi-cong-ty-cung-cap-suat-an-khien-100-cong-nhan-nhap-vien-192240516131123494.htm