Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng

Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà… ở TP.HCM ăn mừng


Michelin Guide vừa công bố danh sách các hàng quán trong hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM năm nay. Trong lần công bố thứ 2 này tại Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống, bao gồm 18 hàng quán ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới) và 24 hàng quán ở TP.HCM (trong đó có 8 cơ sở mới).

“Đang ăn mừng!”

Đó là cảm xúc của bà Nguyễn Ngọc Phượng, chủ quán phở Phượng ở Q.1 (TP.HCM) sau khi vừa hay tin quán ăn có thâm niên hơn 40 năm của mình vừa được Michelin Guide vinh danh lần thứ 2 liên tiếp trong hạng mục nhà hàng có đồ ăn ngon với mức giá phải chăng.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 1.

Phở Phượng ở TP.HCM được nhiều người biết tới hơn sau khi được Michelin vinh danh năm ngoái

“Người thân trong nhà vừa báo, cả quán ai cũng vui mừng, phấn khởi, đang ăn mừng! Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn khi lần lần thứ 2 được vinh danh, không chỉ có quán của tôi mà còn có quán của em gái tôi, phở Hoàng trong danh sách. Nhưng em tôi thì đang đi du lịch nước ngoài nên chắc không về dự lễ công bố vào tuần sau kịp”, bà chủ bày tỏ.

Sau 1 năm được Michelin Guide vinh danh, bà Phượng mừng rỡ cho biết quán ăn ngày càng có đông khách ủng hộ hơn, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Điều đó làm cho tình hình kinh doanh, buôn bán của quán trở nên thuận lợi.

Hiện gia đình bà Phượng có 3 quán phở ở TP.HCM tại Q.1, Q.3 và Q.10. Trong đó, chi nhánh lâu đời nhất ở Q.1, chi nhánh mới mở ở Q.3 cách đây gần 4 năm. Bà chủ cho biết 1 năm qua, bà luôn giữ vững chất lượng tô phở gia đình, vẫn bán với mức giá 60.000 – 70.000 đồng không thay đổi.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 2.
2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 3.

24 hàng quán ở TP.HCM được vinh danh trong hạng mục Bib Gourmand của Michelin năm nay

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 4.

Miến gà Kỳ Đồng năm thứ 2 liên tiếp lọt vào “mắt xanh” của Michelin Guide

Còn ông Nguyễn Văn Đức, đại diện quán miến gà Kỳ Đồng (Q.3) cũng cho biết quán vui và vinh dự khi lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh trong hạng mục nhà hàng Bib Gourmand của Michelin.

Theo ông Đức, việc được vinh danh vào năm ngoái vừa là niềm vui, nhưng cũng là trách nhiệm với quán, sao cho giữ được sự vinh danh này vào năm sau. Suốt năm vừa qua, quán luôn cố gắng giữ vững và nâng cao chất lượng từng tô phở, miến gà mang tới thực khách.

“Sự vinh danh năm nay cũng là sự ghi nhận, khích lệ quán vẫn giữ được phong độ. Nếu không có sự ủng hộ của khách suốt bao năm qua, quán không thể nào có được ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng biết ơn”, ông Đức bày tỏ.

Khách tăng 20 – 30% năm vừa qua

Anh Trương Vĩnh Thụy (41 tuổi), quán cơm tấm Ba Ghiền (Q.Phú Nhuận) cho biết anh bất ngờ khi Michelin Guide công bố hạng mục Bib Gourmand trước 1 tuần trước lễ công bố chính thức. Khi nhận được tin từ PV, anh chủ vỡ òa, hạnh phúc.

Suốt 1 năm qua, sau ngày được Mịchelin vinh danh, anh Vĩnh Thụy và mẹ, bà Nguyễn Ngọc Điệp (66 tuổi, chủ quán) vẫn cố gắng mỗi ngày để “duy trì phong độ” quán ăn, nâng cao chất lượng món ăn để phục vụ tốt hơn cho khách. “Chúng tôi luôn cố gắng để qua năm sau lại được vinh danh. Cuối cùng, chúng tôi cũng nhận được tin mừng”, anh nói.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 5.

Dĩa cơm tấm Ba Ghiền nổi tiếng về “độ” chất lượng

Anh cho biết từ khi lọt vào danh sách Mịchelin, quán của anh tăng 20 – 30% lượng khách. Chủ yếu, họ là khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, biết đến quán và tìm tới thưởng thức. Nhiều người nước ngoài tìm mua phần cơm tấm giá 300.000 đồng của quán để review. Bên cạnh đó, thực khách cũng ưa chuộng những phần ăn có mức giá từ 60.000 đồng ở quán ăn này.

Với sự leo thang của giá nguyên liệu đầu vào, tháng vừa rồi quán ăn có tăng giá đôi chút. Tuy nhiên, anh Vĩnh Thụy nói rằng chất lượng món ăn luôn được quán đảm bảo để không làm khách thất vọng.

Tại Hà Nội, 5 cái tên mới lọt vào danh sách Bib Gourmand là Bún Chả Chan, nhà hàng Luk Lak, miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây, Phở Khôi Hói. Tại TP.HCM, 8 cái tên mới trong danh sách Bib Gourmand là Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, nhà hàng Mặn Mòi, quán Nhà Tú, tiệm cơm thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen, Sol Kitchen & Bar.

Toàn bộ danh sách cơ sở ăn uống tuyển chọn năm 2024 của Michelin Guide Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, trong đó bao gồm sao Michelin (Michelin Stars) và Giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards) sẽ được tiết lộ vào ngày 27.6 trong lễ công bố tại TP.HCM.




Nguồn: https://thanhnien.vn/2-nam-lien-duoc-michelin-vinh-danh-chu-quan-com-tam-pho-mien-ga-o-tphcm-an-mung-185240620170152099.htm

Cùng chủ đề

Khi các đầu bếp sao Michelin ‘múa bếp’ ở Việt Nam

Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Michelin Guide giải thích vì sao Việt Nam là xứ sở của ăn chay

Trong bài viết mới nhất, Michelin Guide nói Việt Nam là xứ sở của những món ăn chay ngon tuyệt nhờ vào một nền ẩm thực lấy rau làm thành phần cốt lõi. Việt Nam là thiên đường của người ăn chay Theo Michelin Guide, việc tìm kiếm các món chay thật sự dễ dàng tại đất nước sôi động này. Cẩm nang này cũng giới thiệu một số địa chỉ nổi bật ở Hà Nội với thực đơn chay được các...

Thưởng thức món bánh xèo nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh được Michelin “xướng tên”

Mới đây, quán bánh xèo tại số 46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã chính thức lọt hạng mục Bib Gourmand của Michelin Guide 2024.

Ngoài phở, 5 món nào du khách nhất định phải thử ở Hà Nội?

Michelin Guide nhận định, Hà Nội là "thủ đô ẩm thực" của Việt Nam, mang đến cho du khách một kho tàng hương vị và lôi cuốn những người đam mê ẩm thực từ mọi nơi trên thế giới.   Hà Nội nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực đường phố sôi động phát triển nhờ các doanh nghiệp nhỏ do gia đình sở hữu, nơi các công thức nấu ăn thường được truyền qua nhiều thế hệ. Các đường phố trong phố...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cách dùng giấm táo tốt với người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường, biểu hiện bằng mức đường huyết tăng cao, nếu không được điều trị, dần dần có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh thần kinh ngoại biên và gây mất thị lực. ...

4 món cần hạn chế vì có thể khiến cơ thể già nhanh hơn

Những gì ăn vào sẽ ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của cơ thể. Có nhiều loại thực phẩm nếu ăn thường xuyên sẽ đẩy nhanh lão hóa và khiến chúng ta già nhanh hơn, đồng thời dẫn đến nhiều vấn đề...

Bài đọc nhiều

“Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu”

(NLĐO)- Tại Công viên Du lịch Yang Bay (tỉnh Khánh Hòa),Tổng công ty Khánh Việt tổ chức "Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu" với nhiều món ăn đặc sắc ...

Đăk Na – Nơi lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên

Xã Đăk Na nằm ở phía Tây huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), cách trung tâm huyện gần 40 km. Toàn xã có 12 thôn, làng, với gần 100% dân số là đồng bào Xơ Đăng. Với vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng và những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc đã làm đắm say biết bao du khách khi đặt chân đến vùng đất này.Trưa 14/11, UBND tỉnh Sóc Trăng...

Cùng chuyên mục

Nhớ tiệm hủ tiếu cô Chánh trong khu Chợ Cũ Tôn Thất Đạm, 50 năm vẫn đậm chất retro

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn. ...

Hảo Hảo đón tuổi 24 với triệu quà tặng khách hàng

Để tri ân khách hàng đã ủng hộ suốt hơn 2 thập kỷ, Hảo Hảo triển khai chương trình khuyến mại lớn với tổng giá trị giải thưởng hơn 18,5 tỉ đồng, khuấy động sự hào hứng tham gia từ người tiêu dùng cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 24 năm sinh nhật rộn ràng Hảo Hảo - thương hiệu mì ăn liền được chọn mua hàng đầu tại Việt Nam - đã triển khai một số hoạt động thiết...

Dacha: Cách sống gắn bó chặt chẽ với ẩm thực của người Nga xưa và nay

Một trong số những yếu tố thu hút chúng ta trải nghiệm cuộc sống nông thôn chính là những bữa ăn tươi mới với những nguyên liệu được lấy trực tiếp từ vườn tược, chuồng trại quanh nhà. Những mùa Hè ở nông thôn ấy đã trở thành một truyền thống đối với người dân thành thị, một lối sống nhàn nhã, chừng mực hầu như không thể có giữa sự hối hả...

Lên rừng xuống biển với Luke Nguyễn

Hương vị Úc tại Việt Nam - series ẩm thực với sự dẫn dắt của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn phát sóng trên AFN - kênh Ẩm thực châu Á Việt Nam lúc 20h tối thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 15-11. ...

Mới nhất

Apple sửa lỗi khó chịu trong ứng dụng Ảnh

Người dùng iPhone đã có thể "thở phào nhẹ nhõm" khi Apple cuối cùng cũng chịu khắc phục lỗi giao diện xem video khó chịu trên ứng dụng Ảnh.

Thượng tướng Võ Minh Lương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Bình Dương

(Bqp.vn) - Chiều 15/11, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khu phố Rạch Bắp, phường An Tây, thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương.Các đại biểu dự ngày hội.Phát...

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung tham dự Hội thảo “Kiến tạo tương lai AI cho Việt Nam”

(MPI) - Tham dự và phát biểu tại Hội thảo “Kiến tạo tương lai AI cho Việt Nam” diễn ra ngày 15/11/2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung khẳng định, với mong muốn thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng AI Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một trong...

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định không tổ chức bài thi V-SAT

Những ngày qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải thông tin về bài thi V-SAT do 18 cơ sở giáo dục đại học phối hợp với Trung tâm Khảo thí Quốc gia và Đánh giá...

Mới nhất