Trang chủDu lịchẨm thựcQuán bún chả ở Hà Nội nhúng thịt vào khay nước đen...

Quán bún chả ở Hà Nội nhúng thịt vào khay nước đen ngòm


Hình ảnh người phụ nữ ở quán bún chả nhúng miếng thịt vào khay nước đen - Ảnh: L.T.

Hình ảnh người phụ nữ ở quán bún chả nhúng miếng thịt vào khay nước đen – Ảnh: L.T.

Ngày 19-6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip và thông tin về một quán bún chả ở Hà Nội. Bài viết cho rằng người làm ở quán này đã “rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén”.

“Thực sự lúc đó tôi muốn nôn luôn ra khi thấy miếng thịt rơi xuống than mà họ rửa ngay vào nước đen ngòm. Tôi còn thấy đó là nước rửa chén xịt vào, cộng với nước thịt chảy xuống hòa với than”, nội dung bài viết được lan truyền.

Trong khi đó, hình ảnh từ đoạn video cho thấy cảnh một phụ nữ gắp từng miếng thịt, sau đó nhúng xuống khay nước đen ngòm, sát chậu than rồi cho lên vỉ.

Xôn xao video quán bún chả ở Hà Nội nhúng thịt vào khay nước đen ngòm

Quán bún chả này nằm trên phố Quốc Tử Giám (phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội). Quán đã bán hàng chục năm qua.

Theo anh G. (con trai chủ quán bún chả), sự việc xảy ra cách đây mấy ngày, vào buổi trưa khi quán đông khách.

Anh cho hay nước trong khay là nước mỡ của thịt, không phải nước than hay nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội.

“Thông thường, nước mỡ sẽ được đổ đi. Hôm đó, có thể miếng thịt không may rơi vào than, người làm cuống nên vội nhúng vào nước mỡ này để tráng bụi than dính vào”, anh G. lý giải, đồng thời thừa nhận hành vi trên là sai và sẽ chấn chỉnh về quy trình của người làm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng của phường đã xuống kiểm tra, tuy nhiên thời điểm này quán đã bán hết hàng”, vị lãnh đạo UBND phường Văn Miếu nói, đồng thời cho hay trong ngày mai (20-6), chính quyền sẽ tiếp tục xuống kiểm tra và mời chủ quán lên làm việc liên quan đến clip được chia sẻ.

Trong trường hợp phát hiện vi phạm, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu cho hay sẽ xử lý nghiêm và có biện pháp không để tái diễn.



Nguồn: https://tuoitre.vn/quan-bun-cha-o-ha-noi-nhung-thit-vao-khay-nuoc-den-ngom-20240619153953514.htm

Cùng chủ đề

Vượt Bangkok, Tokyo, Hà Nội là ‘thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024’

Ngoài ra một số nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội cũng nhận giải về dịch vụ ẩm thực như nhà hàng Hibana by Koki, khách sạn Capella Hanoi...Ở giải thưởng năm nay, Dubai là Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới, thủ đô Riyadh của Saudi Arabia là Thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất thế giới, Nam Phi...

Khách Tây ăn bún chả ở Mai Châu nhưng quên trả tiền và ‘cái kết triệu view’

Dustin Cheverier có chuyến hành trình khám phá Mai Châu bằng xe đạp. Trên đường đi, anh ghé một quán ven đường ăn bún chả. Ăn xong, Dustin lên đường đi tiếp. Khi đi được vài cây số, vị khách nước ngoài chợt nhớ... chưa trả tiền. Anh vội vã đạp xe quay lại quán. Thấy vị khách Tây xuất hiện, mọi người tại quán còn nghĩ anh quên đồ, chủ quán ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy...

Đến Hokkaido để cảm nhận trọn vẹn hương vị văn hóa ẩm thực độc đáo

Trong hành trình khám phá Hokkaido, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ăn mang...

Quán bún chả ‘phiên bản lạ’ ở Hà Nội được Michelin khen, khách tò mò tìm địa chỉ

Trong 5 quán ăn ở Hà Nội mới lọt vào danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá hợp lý) trong cẩm nang ẩm thực Michelin Guide 2024, "Bún chả chan" là cái tên gây tò mò với nhiều thực khách. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi: "Bún chả chan là gì, có gì khác với bún chả Hà Nội thường thấy?", "Đây là tên món ăn hay tên riêng của quán"... Theo địa chỉ...

Những món ăn ‘quốc dân’ được nhiều du khách quốc tế cực kỳ yêu thích

Việt Nam, với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, luôn thu hút du khách quốc tế bởi những món ăn đặc sắc. Từ những bát phở thơm ngon, gỏi cuốn thanh mát, bún chả đậm đà đến nem rán giòn rụm và bánh mì đặc trưng, mỗi món ăn đều mang đến hương vị độc đáo, hấp dẫn. Những món ăn này không chỉ là đặc sản địa phương mà còn là biểu tượng văn hóa, giúp du khách hiểu...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường đặc biệt cho tân sinh viên, học sinh, giáo viên Phú Yên

Nói là đặc biệt bởi không chỉ có tân sinh viên, lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tại Phú Yên ngày 8-11 còn có học sinh và cả các thầy cô giáo được tiếp sức. ...

Khổ với kiểm định chất lượng giáo dục

Nhiều giảng viên đại học cho biết rất sợ mỗi khi trường vào đợt kiểm định vì họ mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc này. Tốn thời gian, công sức vẫn phải kiểm địnhLý giải việc giảng viên đại học sợ...

Những điều không phải ai cũng biết khi dùng lò vi sóng

Nhiều người cho rằng nấu hoặc hâm thức ăn trong lò vi sóng có thể gây hại cho chúng ta. Thực tế thế nào? Nhiều người cũng lo ngại một số hợp chất trong các dụng cụ trữ thức ăn bằng nhựa, chẳng hạn...

Khám phá chuỗi sản xuất kinh tế tuần hoàn của TH true MILK

Trong chương trình 'Khám phá nhà máy Xanh' lần này, khán giả sẽ được tìm hiểu những sáng kiến về kinh tế xanh, chuỗi sản xuất kinh tế tuần hoàn khép kín “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch” và phát triển bền vững tại trang trại, nhà máy TH. Trang trại TH hiện đang giữ kỷ lục thế giới "Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô...

Thủ tướng: Cần dự báo tác động kết quả bầu cử Mỹ, phản ứng chính sách kịp thời

Cần chủ động, tích cực, phản ứng chính sách kịp thời, có các kịch bản điều hành với mọi tình huống, Thủ tướng nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành tất cả các mục tiêu của năm 2024. Sáng 9-11,...

Bài đọc nhiều

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Cùng chuyên mục

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mới nhất

Mới nhất