Chiều 3/6, lễ hội về văn hóa, ẩm thực Italia diễn ra tại TPHCM, do Hiệp hội các nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu Italia, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Italia, Thương vụ Italia phối hợp tổ chức.
Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2017. Sau 5 năm gián đoạn, lễ hội đánh dấu sự trở lại tại TPHCM vào năm 2022. Đây là năm thứ 4 liên tiếp sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.
Lễ hội không chỉ là dịp giới thiệu về nền văn hóa, ẩm thực của Italia, mà còn là cơ hội để củng cố mối quan hệ văn hóa và kinh tế giữa Việt Nam và Italia. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (2/6/1946 -2/6/2024).
Phát biểu tại sự kiện, ông Enrico Padula – Tổng lãnh sự Italia tại TPHCM – cho biết lễ hội này không chỉ là dịp giao thoa văn hóa mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc thưởng thức ẩm thực.
“Dịp này, tôi không chỉ giới thiệu những sản phẩm về đồ uống hàng đầu, mà còn giới thiệu đến người dân TPHCM nói riêng, người dân Việt Nam nói chung nét ẩm thực, văn hóa đặc sắc của Italia. Từ đó, góp phần gắn kết hai nền văn hóa với nhau”, ông Enrico Padula nói.
Trong khuôn khổ của chương trình, Tổng Lãnh sự Italia tại Việt Nam đã trao giải thưởng cho các nhà hàng hàng đầu Italia (The Top Italian Restaurants) và các tiệm bánh pizza Italia chất lượng cao tại TPHCM.
Bên cạnh việc giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, sự kiện cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Italia tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối giao thương, mở rộng thị trường tại Việt Nam.
Ông Enrico Padula bày tỏ sự vui mừng khi thấy ngày càng nhiều người Việt yêu thích những sản phẩm ẩm thực độc đáo cũng như văn hóa của Italia.
“Việt Nam là một nước có thị trường tiềm năng. Tôi tin rằng sự hợp tác tốt đẹp giữa 2 quốc gia sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong tương lai, nhờ vào tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Việt Nam”, ông Enrico Padula cho biết.
Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/le-hoi-van-hoa-am-thuc-italia-lan-thu-4-to-chuc-tai-viet-nam-20240603180229544.htm