Không gian ẩm thực đường Lê Lợi là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 – năm 2024.
Với 24 gian hàng, không gian ẩm thực diễn ra trong ba ngày từ 31-5 đến 2-6, từ 9h đến 21h, với đa dạng món ăn từ nhiều vùng miền phục vụ du khách đủ loại từ bánh dân gian, trái cây ngon đến các đặc sản đặc trưng của các tỉnh thành.
Chiều tối ngày 2-6, tại gian hàng bánh xèo miền Tây, các đầu bếp liên tục đổ bánh xèo trong chiếc chảo lớn. Dù phải xếp hàng để thưởng thức món ăn này nhưng nhiều thực khách đều tỏ ra vui vẻ và hài lòng với chất lượng.
Anh Trần Quang Khải (chủ gian hàng bánh xèo miền Tây) chia sẻ qua ba ngày tham gia không gian ẩm thực đã bán gần 3.000 cái bánh, mọi người làm việc không nghỉ tay. Riêng trong ngày 2-6, tính đến 18h, 800 cái bánh xèo đã được bán ra. Gian hàng vẫn tiếp tục chuẩn bị bột, nguyên liệu để phục vụ cho thực khách đến hết 21h.
Tương tự, tại các quầy bánh dân gian Nam Bộ, khói nghi ngút từ các bếp bánh khi lượng khách ưa chuộng sản phẩm này quá đông. Đại diện gian hàng bánh của nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan cho biết sử dụng các lò lớn hấp nóng liên tục để mang những chiếc bánh nóng hổi, hấp dẫn đến cho du khách.
Người dân và du khách tại TP.HCM trải nghiệm không gian ẩm thực tối 2-6:
Những món ăn đặc sản bắt mắt hấp dẫn du khách trong suốt ba ngày diễn ra – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN
Nguồn: https://tuoitre.vn/khong-gian-am-thuc-ban-gan-3-000-banh-xeo-nguoi-dan-tp-hcm-xep-hang-cho-thuong-thuc-20240602193547938.htm