Trang chủNewsDu lịchGiới trẻ mê mẩn với quán cà phê rang củi có tuổi...

Giới trẻ mê mẩn với quán cà phê rang củi có tuổi đời trăm năm


Cà phê Thái có nét hoàn toàn khác biệt với nhiều quán cà phê khác trên TP, bởi sự bình yên, giản dị. Là quán cà phê gia truyền, cho đến nay, anh Nguyễn Đức Hiếu (37 tuổi) đã là thành viên đời thứ 4 kế tục công việc giữ vị cà phê riêng của gia đình. Không chỉ kế thừa công thức từ cha ông mà anh còn dự định mang đến những nét thay đổi riêng nhưng cà phê vẫn giữ được bản sắc mà gần 100 năm qua gia đình anh xây dựng.

Phố Triệu Việt Vương là một con phố nổi tiếng ở Hà Nội, nơi còn lưu giữ khá nhiều những ngôi nhà cổ được xây dựng từ những năm 1940 của thế kỷ trước. Một con phố ngắn nhưng được nhiều người biết đến là phố cà phê vỉa hè, ước chừng có đến cả trăm quán được mở dọc hai bên phố.

Cà phê Thái là điểm đến quen thuộc của những tín đồ sành cà phê tại Thủ đô. Ảnh: Diệu Linh
Cà phê Thái là điểm đến quen thuộc của những tín đồ sành cà phê tại Thủ đô. Ảnh: Diệu Linh

Từ bỏ con đường riêng để nối nghiệp gia đình.

Quán cà phê Thái ra đời từ năm 1926, xuất phát điểm là gánh cà phê của cụ Nguyễn Văn Đến (quê Hưng Yên) rong ruổi khắp phố phường Hà Nội. Từ gánh hàng giản dị đó, con trai cụ Đến là ông Thái (ông nội anh Hiếu) đã nối nghiệp và mở quán cà phê tại số 27 Triệu Việt Vương.

Tuy không có ý định kế thừa sự nghiệp của gia đình ngay từ đầu, nhưng cuối cùng anh Hiếu vẫn lựa chọn gác lại mọi thứ về nhà phụ bố tiếp quản và gìn giữ nghề gia truyền của gia đình. Anh Hiếu tâm sự “tôi từng du học ở Đức 6 năm, trải qua nhiều công việc khác nhau như làm ngân hàng, marketing, làm truyền thông cho đến học cách để làm “anh nông dân”, “anh pha chế”. Cuối cùng, tôi quyết định quay về gắn bó với quán của cha ông để lại”.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, anh Hiếu đã thưởng thức những ngụm cafe đầu tiên: “Tôi uống cà phê từ khi anh còn 3 – 4 tuổi. Chạy chơi ở ngoài khách hàng người ta quý cho uống cùng, uống dần thành quen hương vị”. Với anh, vị cà phê như đã trở thành hương vị quen thuộc.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm trong việc gìn giữ văn hóa nơi góc phố cà phê, có trách nhiệm với thương hiệu của gia đình và với những vị khách quen. Có những vị khách hơn 50 năm qua vẫn đều đặn để thưởng thức cà phê của quán gia đình nhà tôi, đó chỉnh là động lực giúp tôi giữ vững thương hiệu và là niềm tự hào của gia đình” – anh Hiếu trải lòng.

Anh Nguyễn Đức Hiếu – thế hệ thứ 4 trong gia đình cụ Nguyễn Văn Đến theo nghề kinh doanh cà phê. Ảnh: NVCC
Anh Nguyễn Đức Hiếu – thế hệ thứ 4 trong gia đình cụ Nguyễn Văn Đến theo nghề kinh doanh cà phê. Ảnh: NVCC

Nói về công thức để làm ra cốc cà phê mang hương vị đặc trưng, anh tiết lộ các giai đoạn đều được làm tỉ mỉ: “quy trình để làm ra một mẻ cà phê mất gần 30 phút. Đầu tiên, hạt cà phê được cho vào cối rang, sau đó quay đều trên bếp củi. Rang củi kiểm soát rất khó, đối với những cà phê mang tính chất hương vị có những nốt hương cao và thanh thì rất khó để điều tiết được nhiệt độ sao cho nó chuẩn với chất lượng rang. Trong quá trình rang, tôi thường xuyên phải mở cối ra để kiểm tra, đảm bảo hạt cà phê phải được chín đều và rang chín ở nhiệt độ từ 220 – 230 độ C mới đạt chuẩn.

Anh Hiếu cho biết, việc rang bằng củi có những nét đặc thù riêng, cụ thể là khối rang kín sẽ tạo ra mùi ám khói nhẹ ở bên trong, mùi khói mang lại hương vị rất đặc trưng của cà phê truyền thống Việt Nam.

 Đặc trưng của quán là việc rang cà phê bằng củi đã được duy trì qua 4 thế hệ. Ảnh: NVCC
 Đặc trưng của quán là việc rang cà phê bằng củi đã được duy trì qua 4 thế hệ. Ảnh: NVCC

Hạt cà phê phải được rang chín đều ở nhiệt độ từ 220 - 230 độ C mới đạt chuẩn. Ảnh : NVCC
Hạt cà phê phải được rang chín đều ở nhiệt độ từ 220 – 230 độ C mới đạt chuẩn. Ảnh : NVCC

Sở hữu một lượng khách quen nhất định, Anh Hiếu bán một ngày được hơn 100 cốc, quán thường đông khách nhất vào buổi sáng và buổi trưa. Khoảng thời gian từ 7 giờ – 9 giờ sáng tập trung là khách cao tuổi, vào khung giờ trưa là dân văn phòng và lượng khách trẻ sẽ ghé đông vào buổi tối. Không gian quán có 2 tầng, khách ngồi được cả trong nhà và vỉa hè phù hợp với cả những người thích không gian yên tĩnh hoặc thích ngắm cảnh đường phố, nhâm nhi cốc cà phê, hàn huyên với bạn bè.

Không gian tầng 2 rộng rãi, thoáng mát thích hợp cho những nhóm khách hàng đông. Ảnh: Diệu Linh
Không gian tầng 2 rộng rãi, thoáng mát thích hợp cho những nhóm khách hàng đông. Ảnh: Diệu Linh

Theo bác Nguyễn Quang Thái (62 tuổi), khách quen lâu năm của quán cho biết: “Tôi có thói quen uống cà phê sáng tại đây đã rất nhiều năm rồi vì ở đây luôn duy trì được hương vị đặc trưng riêng, không phải nơi nào cũng có, dù không gian quán có thay đổi nhưng chất lượng vẫn giữ nguyên”.

Điều khiến níu chân thực khách là hương vị cà phê đặc trưng mùi khói nhẹ của quán. Ảnh: Diệu Linh.
Điều khiến níu chân thực khách là hương vị cà phê đặc trưng mùi khói nhẹ của quán. Ảnh: Diệu Linh.

Gìn giữ nét truyền thống cũ trong thời đại mới.

Trước làn sóng nhiều quán cà phê hiện đại đang thịnh hành như hiện nay với những máy móc tân tiến để có thể tiết kiệm được thời gian và nhân công thì cà phê Thái vẫn chọn giữ nét rang cà phê truyền thống dù tốn nhiều thời gian và sức lực.

“Khi xây dựng một quy trình đủ tốt thì sẽ ít bị phụ thuộc vào máy móc. Cho đến bây giờ khi có máy móc hiện đại hỗ trợ rất nhiều, tôi vẫn tự tay rang cà phê bằng củi. Mọi công đoạn đều thủ công 100%, từ quay trên bếp rang, đổ ra thúng nan tre, sau đó làm nguội bằng tay” – anh Hiếu tâm sự.

Mọi công đoạn đều được anh Hiếu làm thủ công 100%. Ảnh: NVCC
Mọi công đoạn đều được anh Hiếu làm thủ công 100%. Ảnh: NVCC

Sau gần 100 năm, việc rang cà phê bằng củi đã được cải tiến nhiều nhưng công đoạn mất sức nhất là việc làm nguội phải được thực hiện trong vòng từ 2 – 3 phút bởi nếu không, cà phê sẽ tiếp tục nóng lên thì sẽ bị cháy khiến cà phê sẽ chỉ có vị đắng, rất loãng làm mất hết hợp chất tốt” –  anh Hiếu cho biết.

Trong quá trình rang cà phê bằng củi, kiểm soát nhiệt độ là quy trình quan trọng nhất để làm ra được hạt cà phê chất lượng đạt chuẩn. Ảnh: NVCC
Trong quá trình rang cà phê bằng củi, kiểm soát nhiệt độ là quy trình quan trọng nhất để làm ra được hạt cà phê chất lượng đạt chuẩn. Ảnh: NVCC

Cũng theo anh Hiếu, để giữ cho “linh hồn” của thương hiệu cà phê Thái luôn ổn định, cần phải kiểm soát được chất lượng hạt. Hạt cà phê được chính tay anh tuyển chọn từ vùng Tây Nguyên. Chính vì lẽ đó, uống một cốc cà phê ở Thái sẽ cảm nhận được hương thơm dịu dàng của núi rừng và chất men say mãnh liệt của đại ngàn Cao Nguyên.

“Tôi bắt đầu quan tâm để kế tục việc kinh doanh cà phê từ 2017, việc đầu tiên tôi đọc và nghiên cứu về cà phê. Sau đó làm tôi lên Sơn La ở đó nửa năm. Sống như một người nông dân bình thường, tôi ở nhờ một gia đình dân tộc người Thái, hai vợ chồng trẻ nhưng rất am hiểu về cà phê. Họ cũng là động lực rất lớn đẩy mạnh chất lượng cà phê lên cao, giờ tôi vẫn nhập lấy cà phê ở nông trại của họ. Sau một thời gian tôi cũng có nông trại trên đó để xây dựng quy trình cải cách thu hoạch và sơ chế cà phê. Hiện tại họ làm quản lí nông trại cho tôi. Cái mình cần cải thiện là tôi tập trung vào nguyên liệu và tất nhiên để có một sản phẩm tốt, độc và lạ thì nguyên liệu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp sản phẩm” – anh Hiếu chia sẻ.

Thương hiệu cà phê Thái được ra đời từ những năm 1926. Ảnh: Diệu Linh
Thương hiệu cà phê Thái được ra đời từ những năm 1926. Ảnh: Diệu Linh

Mộc mạc và giản dị, đó là chất riêng của cà phê Thái. Cho dù rất nhiều thứ thay đổi từ năm này sang năm khác, nhưng với mong muốn biến cà phê Thái không chỉ là một chốn quen thuộc cho khách hàng mà trở thành một “di sản sống”, anh Hiếu cẩn thận giữ lại từng vật dụng trong căn nhà xưa. Anh tìm cách tái sinh những đồ vật cũ của quán, lưu giữ lại những chiếc ghế thời ông nội anh để lại từ 40 – 50 năm trước. Mỗi chiếc ghế khách ngồi được làm lại từ mặt gỗ cầu thang, hay bộ cửa xếp cũ, mái ngói gạch đều được giữ lại với hi vọng các đồ vật cũ có một thân phận mới, một câu chuyện mới.

Cà phê Thái níu giữ khách bằng chính sự kiên định với những giá trị truyền thống mộc mạc nhưng đầy lưu luyến. Đến thời điểm hiện tại anh Hiếu ấp ủ mở một phòng tranh để lưu giữ kỉ niệm của gia đình “chất lượng là ưu tiên hàng đầu giúp cà phê Thái giữ chân được khách hàng nhiều năm qua, bên cạnh đó trong tương lai tôi có dự định sẽ mở phòng tranh lưu giữ lại bức tranh về nhiều thế hệ gia đình mình, cùng với đó là những bức tranh của nhiều họa sĩ trẻ để có thể hỗ trợ cho họ có cơ hội đưa tác phẩm của mình đến với nhiều người đặc biệt hướng tới những người cao tuổi có thể tiếp cận gần hơn với nghệ thuật” – anh Hiếu trải lòng.

Là một quán cà phê lâu năm nhưng anh không có ý định phát triển thành chuỗi thương hiệu mà chỉ tập trung duy nhất cơ sở này. Anh chú trọng phục vụ cho khách cũ, khách quen thoải mái tận hưởng không gian quen thuộc này. Không sử dụng tiếng anh trong bất kì trang trí nào tại quán, anh Hiếu khẳng định đây không phải quán dành cho khách du lịch, với mong muốn khách du lịch đến đây được tận hưởng phong cách như một người bản địa thực thụ.

Quán thu hút thực khách không chỉ bởi cà phê ngon mà còn mang đến vẻ bình yên, hoài niệm xưa cũ. Ảnh: Diệu Linh
Quán thu hút thực khách không chỉ bởi cà phê ngon mà còn mang đến vẻ bình yên, hoài niệm xưa cũ. Ảnh: Diệu Linh

Là một trong những khách hàng trẻ thường hay đến quán, Chị Vũ Lê (Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cho biết: “Hương vị cà phê đặc trưng của quán là lí do giữ chân chị mỗi lần đi qua con phố Triệu Việt Vương này, chỉ trung thành với loại cà phê truyền thống như đen, nâu, chị thấy cà phê ở đây vị rất đậm, khi uống có vị hơi khét của mùi khói vì đặc trưng cà phê rang bằng củi, nhưng nổi bật vẫn là mùi thơm chứ không bị pha loãng như những quán khác”.

Gần một thiên niên kỷ đi qua, cà phê Thái không chỉ là nơi chốn thân quen, bình yên để thực khách có thể thưởng thức và nhâm nhi thứ hương vị được bảo toàn nguyên vẹn qua từng năm tháng mà lớn hơn quán cà phê hoài cổ này trở thành một phần đặc biệt trong văn hóa cà phê của người Hà Nội.



Nguồn: https://kinhtedothi.vn/gioi-tre-me-man-voi-quan-ca-phe-rang-cui-co-tuoi-doi-tram-nam.html

Cùng chủ đề

Công trình vẫn cải tạo, xây dựng bất chấp ye tạm dừng thi công

Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của ông Lê Sỹ Hùng (nhà số 4, ngõ 18 đê Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) về việc hộ liền kề - nhà số 2, ngõ 18 đê Trần Khát Chân tổ chức cải tạo, xây dựng vi phạm các quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng đến hộ liền kề và cuộc sống của người dân trong khu vực. Cụ...

Giải bài toán trường học ở địa bàn đông dân

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng - đơn vị được UBND quận giao quản lý dự án với tổng mức đầu tư 87,8 tỷ đồng, công trình đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành, nằm trên diện tích đất 3.889m2, được xây mới 3 khối nhà 4 tầng làm lớp học, nhà hiệu bộ; cùng các hạng mục phụ trợ như sân vườn, cổng trường, nhà bảo vệ,...

Quan tâm đầu tư trường chuẩn

Trang thiết bị xuống cấp Toàn quận Hai Bà Trưng hiện có 62 trường học công lập, 29 trường ngoài công lập, 81 lớp mầm non (MN) độc lập tư thục. Năm 2024, chỉ tiêu TP giao cho quận phải có 2 trường được công nhận mới và 12 trường được công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia. Nhưng theo Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch quận Đỗ Phương Nga, qua rà soát đầu quý II/2024 cho thấy, có...

Độc đáo quán cà phê rang mộc gần 100 tuổi ở Hà Nội

Thực hiện: Trần Hiền | 08/07/2024 ...

Không để dân lo, cán bộ tâm tư khi sắp xếp đơn vị hành chính

Đặc biệt, hai vấn đề được dư luận quan tâm nhất là công tác cán bộ và giải quyết giấy tờ hành chính cho người dân đã được các địa phương chủ động sớm lên phương án. Thuận lợi tối đa cho người dân Thực hiện chủ trương của TP, dưới sự tham mưu của phòng Nội vụ, UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí cán bộ, công chức đến tận địa bàn dân cư...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tác dụng thần kỳ của lá bưởi

Hỗ trợ trị các bệnh về hô hấp Lá bưởi có tác dụng long đờm, giảm ho, kháng khuẩn, kháng viêm, giúp cải thiện các triệu chứng của các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, viêm phế quản. Lá bưởi giúp loại bỏ các chất độc hại trong phổi, cải thiện chức năng hô hấp. Dùng lá bưởi xông hơi hoặc uống nước lá bưởi ấm có thể giúp giảm triệu chứng cảm cúm, sổ...

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải nguyên nhân giá miếng vàng tăng cao

Kinhtedothi - Theo Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, có tình trạng vàng miếng tăng 18 triệu/lượng (tăng 25% so với giá vàng thế giới), nguyên nhân là giá vàng thế giới cao, tâm lý, cầu tăng cao, bất động sản đóng băng… vàng trở thành nơi trú ẩn của tiền nhàn rỗi. Chính sách tiền tệ đã điều hành chủ động, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả Chiều 11/11, báo cáo,...

5.000 tỷ đồng được người Việt dùng mua iPhone 16

Sau hơn 1 tháng trình làng ở Việt Nam, lượng bán và doanh thu sơ bộ của iPhone 16 series vừa được tiết lộ. Doanh thu điện thoại iPhone bị ảnh hưởng do thị trường chưa hoàn toàn hồi phục. Tuy nhiên, con số hàng nghìn tỷ đồng cho thấy đây là nguồn thu lớn cho các đơn vị bán lẻ trong nước. Năm nay là năm đầu tiên iPhone được mở bán ngay lúc 0 giờ. Trước đó, iPhone...

Người dân giao dịch tại các sàn kinh doanh ngoại hối có nguy cơ bị lừa

Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho một sàn giao dịch nào về kinh doanh ngoại hối. Nếu người dân giao dịch tại các sàn này, sẽ có hệ lụy là bị lừa đảo. Sáng 11/11, chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực ngân hàng, đại biểu Quốc hội quan tâm tới xử lý nợ xấu, giải pháp kiểm soát nguy cơ bong bóng trong lĩnh vực bất...

giải pháp nào để bình ổn, quản lý thị trường vàng?

Kinhtedothi - Chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, các đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi về các nhiệm vụ, giải pháp để bình ổn và quản lý thị trường vàng trong hiện tại và tương lai. Sáng 11/11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực ngân hàng. Phát biểu mở đầu phiên chất vấn và trả lời...

Bài đọc nhiều

Hiện thực hóa khát vọng phát triển Hoa Lư là đô thị loại I

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhấn mạnh xây dựng Đô thị di sản thiên niên kỷ chỉ được hiện thực hóa khi có sự chung sức, đồng lòng của toàn dân làm cho mỗi người dân của tỉnh luôn tự hào về giá trị di sản. Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhấn mạnh mục tiêu xây dựng Đô thị di sản thiên niên kỷ chỉ được hiện thực hóa khi có...

Ngắm kiến trúc tuyệt đẹp của trường đại học trăm tuổi giữa lòng Thủ đô

(Tổ Quốc) - Đại học Tổng hợp trước đây là trụ sở của Đại học Đông Dương. Tuy quen thuộc với người dân Thủ đô nhưng đây lại là ngôi trường bí ẩn nhất vì có những khu vực chưa từng xuất hiện, nay lần đầu tiên mở cửa đón công chúng và du khách tham quan. ...

Về Mũi Cà Mau cưỡi sóng xuyên rừng

Kinhtedothi – Ngồi trên võ lãi hoặc cano xuyên rừng, nhìn ngắm hệ sinh thái rừng ngập mặn, check in điểm cực Nam Tổ Quốc, tự tay dỡ cua, bắt cá cùng người dân... đó là những cảm giác trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên khi du khách tham quan xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Nhiều trải nghiệm đặc sắc Được thành lập năm 2023, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau có tổng diện tích gần 42.000...

Cầu Hôn-Kiss Bridge tại Phú Quốc, hứa hẹn là điểm đến check-in ngọt ngào nhất trong mùa lễ hội năm 2023

“Cầu Hôn – Kiss Bridge” nằm tại trung tâm của thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town trong khu du lịch Sun Group Phú Quốc. Cầu Hôn Phú Quốc là một công trình biểu tượng mới của Du lịch Việt Nam – một điểm check-in mới của Thế giới được thiết kế bởi kiến trúc sư Marco Casamonti, kết hợp giữa văn hóa Việt Nam và bức tranh “The Creation Of Adam” (Chúa tạo ra Adam) của danh họa Michelangelo ngay...

Du lịch nông nghiệp, nông thôn – Xu hướng đang được ưa chuộng

Những mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn vẫn chưa được đầu tư bài bản để phát triển tương xứng tầm tiềm năng và vẫn đang chờ thời cơ, chính sách thích hợp để “cất cánh.” Ở miền Bắc, hiện có nhiều tour du lịch nông nghiệp khai thác các hoạt động trồng, cấy lúa nước truyền thống, các nghề thủ công, trang trại chăn nuôi... Đáng nói, quanh khu vực ngoại...

Cùng chuyên mục

Xây dựng Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ trở thành vùng trọng điểm Nam Trung bộ

Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ là vùng du lịch trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch cho tỉnh Ninh Thuận nói riêng và khu vực Nam Trung bộ nói chung, với các tiềm năng du lịch nổi trội trong khu vực theo đó xây dựng Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ khoảng 12.200 ha, là dải không...

Ngắm kiến trúc tuyệt đẹp của trường đại học trăm tuổi giữa lòng Thủ đô

(Tổ Quốc) - Đại học Tổng hợp trước đây là trụ sở của Đại học Đông Dương. Tuy quen thuộc với người dân Thủ đô nhưng đây lại là ngôi trường bí ẩn nhất vì có những khu vực chưa từng xuất hiện, nay lần đầu tiên mở cửa đón công chúng và du khách tham quan. ...

Du lịch nông nghiệp, nông thôn – Xu hướng đang được ưa chuộng

Những mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn vẫn chưa được đầu tư bài bản để phát triển tương xứng tầm tiềm năng và vẫn đang chờ thời cơ, chính sách thích hợp để “cất cánh.” Ở miền Bắc, hiện có nhiều tour du lịch nông nghiệp khai thác các hoạt động trồng, cấy lúa nước truyền thống, các nghề thủ công, trang trại chăn nuôi... Đáng nói, quanh khu vực ngoại...

Tiền Giang: Bảo tồn và phát huy giá trị Làng cổ Đông Hòa Hiệp ở Cái Bè

Cùng với Làng cổ Đường Lâm ở Hà Nội và Làng cổ Phước Tích ở Thừa Thiên-Huế, Làng cổ Đông Hòa Hiệp ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang được lựa chọn để đầu tư phát triển mô hình du lịch nông thôn.Các di tích lịch sử văn hóa tại Tiền Giang thu hút du kháchTiền Giang: Liên kết du lịch nông nghiệp để phát triển bền vữngTiền Giang: Du lịch nông nghiệp hấp dẫn du khách trong và ngoài...

Để khu du lịch quốc gia Vịnh Xuân Đài thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển

Vịnh Xuân Đài và vùng phụ cận sở hữu khối tài nguyên du lịch vô cùng phong phú và đa dạng. Về tài nguyên du lịch tự nhiên, với thế mạnh là hệ thống đầm, vũng, vịnh, bãi biển, các đảo, gành đá với số lượng lớn, thiên nhiên ở khu vực này kết hợp hài hòa giữa núi non và biển cả tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Đặc biệt tài nguyên du lịch nhân văn...

Mới nhất

Trung Quốc có động thái mới, đánh dấu bước leo thang mới nhất với EU

Ngày 11/11, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với rượu mạnh nhập khẩu có nguồn gốc từ Liên minh châu Âu (EU), bắt đầu từ ngày 15/11.

Nhiều thống đốc thuộc đảng Dân chủ ‘thề’ chống lại chính quyền Trump

Một loạt thống đốc thuộc đảng Dân chủ Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp chính trị và pháp lý để bảo vệ các chính sách và người dân của bang họ khỏi các động thái từ chính quyền liên bang của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Theo hãng tin NBC, Thống đốc bang California Gavin Newsom tuần...

PGBank triển khai ưu đãi đặc quyền cho khách hàng mùa lễ hội

Chương trình nằm trong chiến lược dài hạn của PGBank nhằm cung cấp các ưu đãi và dịch vụ độc quyền, nâng cao trải nghiệm tận hưởng cuộc sống một cách toàn diện đối với khách hàng.Cụ thể, khách hàng PGBank được nhận ưu đãi giảm giá 15% tại các cơ sở nghỉ dưỡng thuộc The Five Villas...

Sẽ đánh giá để cung ứng vàng ra thị trường và đưa ra giải pháp phù hợp

Ngân hàng Nhà nước sẽ có giải pháp đánh giá để cung ứng vàng ra thị trường và đưa ra giải pháp phù hợp. Tại phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng sáng nay, nhiều đại biểu Quốc hội chung mối quan tâm đến việc quản lý thị trường vàng. Ổn định Việt Nam...

Nga tập trung 50.000 quân, quyết tâm quét sạch Kursk

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 11/11/2024: Nga tập trung 50.000 quân, quyết tâm quét sạch Kursk, đó là nhận định của tình báo Mỹ khi các "nồi hầm" xuất hiện. Cơ quan tình báo Mỹ - CIA đã đưa ra những dự báo bi quan về kết quả tác chiến của Lực lượng vũ trang...

Mới nhất