Tối 15-5, ông Nguyễn Đức Phước – giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) – xác nhận đang tiếp nhận, điều trị cho hàng loạt công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm tối.
Bước đầu xác định số công nhân này làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom).
Sau khi ăn bữa tối gồm mì quảng bánh đa khoảng 15 – 30 phút, họ có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Theo một số công nhân, có khoảng 500 người cùng ăn bữa tối. Trong đó 100 người có triệu chứng ngộ độc nhập viện cấp cứu nhưng khoảng 40 người đã ổn định và xuất viện.
Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1.200 công nhân, chuyên sản xuất đồ điện dân dụng, được thành lập vào năm 2019.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Trảng Bom đã đến bệnh viện để thăm hỏi, chỉ đạo công tác điều trị.
Trước đó, một vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn với hơn 500 người đã nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì tại tiệm Cô Băng (TP Long Khánh).
Đến nay, hầu hết bệnh nhân đã khỏe mạnh, xuất viện. Chỉ còn duy nhất một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tiến triển tốt.
Nguồn: https://tuoitre.vn/gan-100-cong-nhan-dau-bung-nhuc-dau-nhap-vien-sau-bua-toi-20240515212944237.htm